Sau thương vụ đầu tư dự án 500 triệu USD tại TP.HCM, “ông lớn” BĐS Singapore muốn đầu tư khu đô thị thông minh tại Đồng Nai

Mới đây, ông Linson Lim, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (thuộc Tập đoàn Keppel Corporation) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Tại đây, đại diện tập đoàn này đã đề xuất đầu tư khu thành thị thông minh trong mai sau tại tỉnh này.

Ông Linson Lim, Chủ tịch Tập Keppel Land Việt Nam cho thấy, dự án BĐS Khu nhà tại Đồng Nai đã thực hiện xong công tác bồi thường, giải tỏa và đang làm đường. Dự tính năm 2019, sẽ bắt đầu làm thi công các nhà ở.

Cũng theo đại diện Keppel Land, Đồng Nai là tỉnh có dân số đông và công nghiệp cách tân và phát triển nên Tập đoàn Keppel muốn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực BĐS nhằm tạo ra khu thành thị thông minh mang dáng dấp thể thao, tiện lợi.

Bên cạnh đó, tập đoàn còn đầu tư hạ tầng cơ sở giao thông, xử lý chất thải thành điện, xử lý nước thải để tái sử dụng, làm hệ thống điện năng lượng mặt trời, công nghệ tin tức, logistics…

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, địa phương đang rất muốn tìm các nhà đầu tư vào lĩnh vực BĐS mang tính bền vững để tạo ra những khu thành thị thông minh. Keppel Corporation là tập đoàn rất có danh tiếng trên lĩnh vực BĐS nên tỉnh mong muốn sẽ đầu tư thêm một số dự án BĐS nhà ở khác tại các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch và TP.Biên Hòa.

Ngoài ra, tỉnh cũng đang mời gọi các dự án BĐS xử lý chất thải thành điện và những dự án BĐS tiết kiệm năng lượng… Bởi vì, mục tiêu của Chính phủ là đến năm 2020 Việt Nam sẽ có 3 thành thị thi công được đô thị thông minh là: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Sau đó, những tỉnh, thành trong khu vực kế bên như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Hải Phòng… sẽ là những địa phương tiếp theo được thực hiện.

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh nhận định, thi công thành thị thông minh hiện là xu hướng thịnh hành ở nhiều thành thị lớn trên địa cầu, hướng tới thi công môi trường sống an toàn, kết nối nhiều tiện ích cho người dân.

Đối với Đồng Nai, việc thi công thành thị, đô thị thông minh sẽ phải được tính toán, tham khảo kỹ từ tình hình thực tại của địa phương và luôn tạo điều kiện để tập đoàn Keppel Land thi công phương án khả thi đầu tư.

Được biết, tại TP.HCM tập đoàn này cũng đang có có kế hoạch đầu tư dự án BĐS Sài Gòn Sport City tại quận 2, nhằm thi công một thành thị thông minh trên cơ sở ký kết hợp tác với Microsoft và nhiều đối tác liên quan để kết nối khoa học công nghệ, ứng dụng quản trị thông minh vào an toàn, công nghệ bán lẻ, các dịch vụ phục vụ cuộc sống người dân…

Giữa tháng 3/2018, Keppel Land đã mở bán chính thức sở hữu 100% tại dự án BĐS Sài Gòn Sports City sau khi thâu tóm 10% còn lại từ JenCity Limited thông qua cty con Oil Asia Pte. Limited. Giá trị giao dịch vào dao động 11,4 triệu USD.

Tổng giá thành cách tân và phát triển dự án BĐS Sài Gòn Sports City dao động 500 triệu USD. Giai đoạn 1 của dự án BĐS có tổng diện tích sàn thi công lên đến 90.000 m2 với sản phẩm là trung tâm thương mại và 1.220 căn hộ, dự định được giới thiệu ra thị trường nửa cuối năm nay.

Bên cạnh đó, Keppel Land cũng tiết lộ về dự án BĐS khu phức hợp Sài Gòn Centre (đường Lê Lợi, quận 1) dự định bước vào GĐ 4 và 5 với nhiều ý tưởng mới chờ mong mang đến một công trình biểu tượng cho TP.HCM.

Đối với dự án BĐS Sài Gòn Centre, sau khi đã đi vào hoạt động GĐ 2 vào cuối năm 2017, có kế hoạch triển khai GĐ tiếp theo đã được Keppel Land khởi động với việc chi 845,9 tỉ đồng nâng tổng số cổ phần tại hai cty liên doanh cách tân và phát triển các GĐ tiếp theo của Sài Gòn Centre là Keppel Land WATCO IV và V từ 68% lên 76,2%.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN