Siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ ở TP.HCM sắp được “giải cứu”?

Tại buổi họp báo thường kỳ của UBND TP.HCM ngày 3/7, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, đã khẳng định, dự án chống ngập cho toàn đô thị này sẽ được xây dựng tiếp, bởi chính quyền địa phương đã tích cực chỉ đạo một vài đơn vị tham dự tháo gỡ nhiều vướng mắc.

Theo ông Hoan, khi triển khai dự án vào tháng 6/2016, lãnh đạo TP.HCM đã đề nghị rút ngắn thời gian xây dựng xuống còn 22 tháng để sớm giải quyết hiện trạng ngập càng ngày càng nghiêm trọng. Khi đây Tập đoàn Trung Nam cũng đã cam đoan sẽ đã đi vào hoạt động trước ngày 30/4/2018.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, tập đoàn Trung Nam đã gặp phải nhiều gặp khó, độc đáo là về vấn đề giải phóng mặt bằng và thủ tục chi trả vốn cho dự án. Hiện UBND TP.HCM đang chỉ đạo một vài quận huyện có liên quan đẩy nhanh công đoạn giải phóng mặt bằng, bàn giao cho chủ đầu tư để xây dựng.

Cũng theo ông Võ Văn Hoan, giai đoạn này dự án đang gặp gặp khó khi có nhiều đơn vị cộng tham dự cấp vốn đây là nhà đầu tư, UBND TP HCM và Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Nhà nước. “Những dự án lớn bởi thế gặp khó trong việc chi trả là lẽ thường và giai đoạn này đô thị đã giải ngân gần như cung cấp được nhu cầu của nhà đầu tư”, ông Hoan tài liệu.

Theo ông, vướng mắt lớn nhất là giải phóng mặt bằng và giải ngân đến giờ này đã có hướng tháo gỡ để tạo điều kiện thuận lợi nhất. Vấn đề còn lại là đô thị sẽ đẩy nhanh công đoạn giải phóng mặt bằng để sớm giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Đổi lại, chủ đầu tư phải gắng sức đã đi vào hoạt động toàn bộ một vài hồ sơ các phần đã triển khai thực hiện để có thể giải ngân nhiều hơn và đẩy nhanh công đoạn để dự án.

Được biết, Dự án giải quyết ngập do triều khu vực đô thị có xét đến nhân tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) có mức đầu tư 10.000 tỷ đồng có một vài hạng mục chính là 6 cống kiểm soát triều cộng gần 8km đê bao… Mục tiêu của dự án là kiểm soát ngập do triều cường ở một vài Quận 1, 4, 7, 8 và hai huyện Nhà Bè, Bình Chánh…

Vào cuối tháng 4/2018, nhà đầu tư có văn bản thông báo việc tạm dừng xây dựng toàn bộ công trình do Ủy ban Nhân dân TP.HCM chưa ký xác nhận báo cáo chi trả giải ngân để thực hiện thủ tục tái cấp vốn, khiến ngân hàng BIDV thông báo tạm dừng cấp vốn cho dự án.

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM tài liệu thêm: Ngày 2/7, làm việc có Ban thường vụ Thành ủy, UBND TP.HCM đã cam đoan đến cuối năm 2019 đô thị sẽ đã đi vào hoạt động, đưa vào dự án vào hoạt động khai thác.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN