Sóng đầu tư cuối năm tại “thủ phủ du lịch” phía Bắc

Năm 2018 khi Hạ Long vững vàng định danh mình là “thủ phủ du lịch” của khu vực phía Bắc, hạ tầng lột xác mạnh mẽ với 3 đại dự án nhà ở sắp cán đích, thì BĐS nghiễm nhiên là lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất, thời cơ đầu tư cũng vì vậy rộng mở hơn.

Gỡ nút thắt cho BĐS

Chưa đầy 2 tháng nữa năm 2018 sẽ khép lại nhưng nhịp đập thị trường BĐS Hạ Long nhưng vẫn hối hả đi theo công đoạn ba dự án nhà ở hạ tầng trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 25/12 là ngày Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn chính thức đi vào vận hành, cũng là thời điểm “chốt” mà Quảng Ninh chỉ đạo nhà thầu phải xây dựng xong tất cả tuyến đường xa lộ Hạ Long – Vân Đồn để kết nối đồng bộ với các tuyến xa lộ Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội.

Những động thái trên cho thấy, sau xa lộ Hạ Long – Hải Phòng (thông xe 1/9), Hạ Long còn nhiều “ngòi nổ” đã sẵn sàng để kích hoạt thị trường BĐS. Chưa lúc nào thế chân kiềng hạ tầng – du lịch – BĐS được hình thành rõ nét đến vậy tại vùng “đất rồng”.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, 10 tháng năm 2018, ước tổng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt trên 10,7 triệu lượt, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, khách quốc tế ước đạt trên 4 triệu lượt, tăng 19% so với cùng kỳ và chỉ chiếm gần 1/3 con số khách quốc tế đến Việt Nam từ đầu năm (12,8 triệu lượt). Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt trên 19.000 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ.

Sóng đầu tư cuối năm tại “thủ phủ du lịch” phía Bắc - Ảnh 1.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên vào tháng 7 vừa qua, chuẩn bị đưa vào khai thác từ cuối năm nay.

Xét trên lượng du khách và doanh thu từ du lịch, Hạ Long đã định vị danh xưng “thủ phủ du lịch” của khu vực phía Bắc. Nhưng thực tại, theo các chuyên gia, tiềm năng cách tân và phát triển của Hạ Long còn rất lớn và sẽ được “khai mở” khi sân bay quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động. Lần đầu tiên, khách du lịch bốn phương có thể đi lại thẳng đến Quảng Ninh bằng đường hàng không. Con đường mà hơn 80% khách quốc tế chọn lọc để ghé thăm Việt Nam trong 10 tháng qua (10,4 trên 12,8 triệu lượt ).

Theo ông Vũ Kiêm, giám đốc một sàn BĐS tại Hạ Long, thông xe xa lộ và việc sân bay quốc tế Vân Đồn, cảng hành khách quốc tế Hòn Gai sắp đưa vào khai thác tạo sức hút mạnh mẽ đối với nhà đầu tư, bởi đây là nhân tố giúp cho việc khai thác vận hành các sản phẩm bất động liên quan đến du lịch hiệu quả hơn.

“Hệ thống hạ tầng đồng bộ sẽ chắc chắn Hạ Long không chỉ có sức hút về du lịch mà còn liên quan đến công nghiệp, thương mại. Chẳng hạn, khi những tập đoàn, công ty lớn về “đóng quân” trên địa bàn sẽ kéo theo lực lượng lao động lớn với nhu cầu tất yếu về dịch vụ lưu trú, mua sắm,… thúc đẩy BĐS cách tân và phát triển”, ông Vũ Kiêm phân tích.

Đến sớm, đến muộn không bằng đến đúng lúc

Từ câu chuyện của các địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang tham chiếu với Hạ Long, nhiều chuyên gia phân tích, với bệ phóng từ du lịch và hạ tầng, BĐS Hạ Long còn nhiều thời cơ tăng tốc. Trong khi đó, quỹ đất có thể cách tân và phát triển BĐS du lịch ở Hạ long càng ngày càng cạn kiệt, nhất là ở khu vực Bãi Cháy. Đây là nhân tố lý giải cho sự “sục sôi” của giới đầu tư địa ốc khi tìm kiếm các sản phẩm, dự án nhà ở BĐS ở Hạ Long giai đoạn này.

Sóng đầu tư cuối năm tại “thủ phủ du lịch” phía Bắc - Ảnh 2.

Tổ hợp vui chơi vui chơi cao cấp Sun World Halong Complex.

Đáng quan tâm, trong bức tranh thị trường đang dần định hình thời gian qua và càng về thời điểm cuối năm, nhà phố thương mại được ghi nhận là dòng sản phẩm lôi kéo danh tiếng. Là một trong những biện pháp để kích thích du khách mua sắm, thúc đẩy hoạt động thương mại tại các điểm du lịch, nhà phố thương mại trở thành đối tượng săn lùng của giới đầu tư. Đặc biệt, những căn nhà phố thương mại có địa điểm đắc địa tại các tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng được xem như mũi tên vàng trúng hai mục đích, sinh lời từ các hoạt động giao thương và kích thích tăng trưởng du lịch.

Hạ Long đón gần 11 triệu lượt khách du lịch trong 10 tháng đầu năm 2018, trong những khi cả tỉnh chỉ có 57 cơ sở kinh doanh đủ tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, bao gồm 31 điểm mua sắm, 26 nhà hàng. Một con số quá ít ỏi và chẳng thể cung cấp được nhu cầu mua sắm của du khách, đồng nghĩa chẳng thể kích cầu tiêu dùng, hút tiền từ nguồn khách tiềm năng này.

Theo các chuyên gia, chừng nào hoạt động mua sắm cung cấp nhu cầu của khách du lịch nhưng vẫn còn là điểm yếu và thiếu của Hạ Long thì chừng đó nhà phố thương mại nhưng vẫn còn là đối tượng kiếm tìm của giới đầu tư.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN