Tập đoàn Đất Xanh phản hồi về vụ nhận chuyển nhượng đất công

Sau khi có tài liệu liên quan đến vụ việc Công ty CP Kim khí Tp.HCM mua bán lô đất 9.121m2 ở quận 7 cho tập đoàn Đất Xanh, Đất Xanh vừa có phản hồi về tài liệu này.

Cụ thể, ngày 29/6/2018 Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản số 7059/VP gửi những cơ quan, ban ngành của đô thị như công an đô thị, thanh tra TP, những sở, ngành liên quan về việc “nhắc trả lời báo đài tháng 5 năm 2018 và tham mưu nội dung trả lời báo đài tháng 6 năm 2018” về những vấn đề báo đài quan tâm.

Trong đó có vấn đề báo chí quan tâm, đó là “Công ty CP Kim khí Tp.HCM mua bán khu đất 9.125m2 ở phường Phú Thuận, quận 7 cho Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh; đó là công ty nhà nước nắm 51% vốn, việc mua bán này không thông qua đấu giá và đó là đất công, có dấu hiệu bán đất công của nhà nước có giá rẻ” công văn 7059 nêu rõ.

Liên quan đến vụ việc này, Tập đoàn Đất Xanh vừa có công văn phản hồi. “Chúng tôi khẳng định việc mua bán dự án ở khu đất phường Phú Thuận, Quận 7 được thực hiện đúng quy định của pháp luật,được thông qua bởi Hội đồng thẩm định về mua bán dự án và đã được UBND Tp.HCM chấp thuận ở Quyết định số 5450/QĐ-UBND ngày 17/10/2016.” Công văn của Đất Xanh nêu rõ.

Ngoài ra, công văn này cũng cho biết Đất Xanh là đơn vị nhận mua bán dự án và đã thực hiện những quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư dự án theo quy định của pháp luật; kế thừa và thực hiện quyền, nghĩa vụ của chủ đầu tư đã chuyển giao; tiếp tục triển khai dự án theo đúng nội dung ở Quyết định số 4671/QĐ-UBND ngày 7/9/2016 của UBND Tp.HCM về chấp thuận đầu tư dự án.

“Chúng tôi đã đã đi vào hoạt động những thủ tục về đất đai và thực hiện những nghĩa vụ tài chính bổ sung theo quy định; đồng thời thực hiện những nghĩa vụ tài chính có Nhà nước theo quy định của pháp luật” công văn của Đất Xanh cho biết.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, 1 số cơ quan báo chí đã phản ánh, lô đất này trước đó là tài sản Nhà nước giao cho Công ty CP Kim khí Tp.HCM thuê trước khi cổ phần hóa vào năm 2005.

Khi cổ phần hóa, khu đất này được xem là tài sản góp vốn vào công ty để tham dự cổ phần. Năm 2013, Công ty cổ phần Kim Khí TP.HCM là công ty có 55,6% vốn Nhà nước đã nộp 87 tỷ đồng để chuyển quyền sử dụng đất cho khu đất trên.

Theo chọn lọc 4671 của UBND TP.HCM ngày 7/9/2016 chấp thuận cho Công ty CP Kim khí Tp.HCM đầu tư dự án chung cư kết hợp thương mại dịch vụ trên khu đất này, thì dự án có tổng qui mô 9.121m2 có tổng mức đầu tư 974 tỷ đồng, qui mô 500 căn hộ cao tầng. Chủ đầu tư phải tự cân đối vốn đầu tư và phải chắc chắn 20% tổng mức đầu tư là vốn của chủ có.

Sau đó 1 tháng, dự án được mua bán cho Đất Xanh. Theo phản ánh của báo Thanh Niên, giá trị mua bán là 102 tỷ đồng, việc bán khu đất có dấu hiệu rẻ hơn so có giá thị trường.

Hiện khu đất nãy đã trở thành 2 tòa nhà cao 25 tầng có tên thương mại là Luxgarden do Tập đoàn Đất Xanh đang triển khai đầu tư, thi công công trình.

Hiện UBND Tp.HCM đang yêu cầu những cơ quan, ban ngành của TP làm rõ tài liệu về vụ việc này mà báo chí vừa nêu.

Đề nghị làm rõ sai phạm ở 1 số dự án BDS

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN