Thị trường BĐS nghỉ dưỡng manh nha xu hướng nói không với cam kết lợi nhuận

Để tăng sức quyến rũ lôi kéo nhà đầu tư, đa số 1 số dự án căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng giai đoạn này đều có chính sách phân phối hàng cam đoan lợi nhuận khá quyến rũ.

Tuy nhiên trên phân khúc vẫn có các dự án đi ngược lại có xu hướng của phân khúc, nói “không” có cam đoan lợi nhuận.

Không cam đoan lợi nhuận, vẫn hút khách

Condotel giai đoạn này là loại hình sản phẩm áp đảo phân khúc BĐS nghỉ dưỡng khi có mức đầu tư vừa phải quanh giá trị 2 tỷ đồng/căn, cùng mức cam đoan lợi nhuận khá quyến rũ. Hiện ở đa số 1 số dự án căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng trên phân khúc đều đưa ra mức cam đoan lợi nhuận dao động phổ biến dao động 8%-12%/năm trong vòng 5-10 năm. Tuy nhiên, trên phân khúc vẫn có các dự án căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng dám đi ngược lại có xu hướng cam đoan lợi nhuận này. Đáng chú tâm là 1 số dự án này đều rất lôi kéo nhà đầu tư.

Một trong các dự án tiên phong trong xu hướng không chạy đua cam đoan lợi nhuận có thể kể đến dự án Hometel Dragon Fairy ở 89 Trần Phú, do doanh nghiệp TNHH Cao Ốc 89 làm chủ đầu tư.

Dự án gồm 162 phòng khách sạn và 425 căn hộ cao tầng cấp cao nguyên tắc 4 sao cùng có 100% căn hộ cao tầng view biển. Đây là dự án cao tầng nằm phía Đông các con phố Trần Phú, chỉ 1 sốh biển hơn 100m.

Dragon Fairy còn là dự án căn hộ cao tầng, khách sạn ở Nha Trang – Khánh Hoà được kiến trúc, thi công theo nguyên tắc công trình xanh EDGE. Khi đưa vào hoạt động, công trình xanh Dragon Fairy sẽ tiết kiệm 25,29% năng lượng, 31,26% nước so có công trình bình thường.

Hiện ở, dự án đang được ra mắt ra phân khúc có mức giá dao động dao động 36 triệu đồng/m2, bằng dao động 2/3 so có 1 số dự án cùng phân khúc trên trục các con phố Trần Phú. Nói về mức giá này, đại diện Chủ đầu tư chia sẻ: “Chúng tôi không triển khai chương trình cam đoan lợi nhuận, vì vậy chúng tôi không có nhu cầu nâng giá để trả cam đoan”.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng manh nha xu hướng nói không có cam đoan lợi nhuận - Ảnh 1.

Lễ ra quân dự án Dragon Fairy ở TP. HCM.

Mặc dù không cam đoan lợi nhuận nhưng ở thời điểm giai đoạn này, Dragon Fairy đang là 1 trong các dự án căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng có sức tiêu thụ tốt nhất ở Nha Trang. Gần như tất cả 1 số căn hộ cao tầng được chủ đầu tư trình làng ra phân khúc trong đợt ra mắt đầu tháng 4 vừa qua đều đã được bạn đăng ký quyền chọn mua.

Ngoài Dragon Fairy, vô số 1 số dự án căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng trên phân khúc cũng bắt đầu tham dự vào xu hướng nói không cuộc đua cam đoan lợi nhuận như: The Arena Cam Ranh, Gold Coast Nha Trang.Theo khảo sát hiện tốc độ phân phối hàng của 1 số dự án này đều thuộc top đầu của phân khúc. Có các dự án đã tiêu thụ cả nghìn căn hộ cao tầng sau vài tháng mở phân phối.

Đâu là bí kíp cho 1 số dự án dám đi ngược có xu hướng của phân khúc

Nói về vấn đề không chạy đua cam đoan lợi nhuận, chủ đầu tư dự án Dragon Fairy cho biết: “Cam kết lợi nhuận quan trọng, nhưng các nhân tố để tạo ra mức lợi nhuận bền vững còn quan trọng hơn. Cam kết lợi nhuận như hoa trái thì nhân tố để tạo ra mức cam đoan lợi nhuận như gốc rễ. Gốc rễ có chắc thì hoa trái mới sai. Nếu chỉ chăm chăm vào nhân tố cam đoan lợi nhuận mà bỏ qua 1 số nhân tố gốc rễ thì khoản cam đoan này sẽ không bền vững”.

“Dragon Fairy được phát triển dựa trên các giá trị thực: có thực, mức giá thực, kinh doanh thực. Chính các giá trị “thực” này là nền móng biến dự án thành 1 kênh đầu tư an toàn có mức sinh lợi bền vững, vì chỉ có giá trị thực mới tồn ở được lâu dài”, chủ đầu tư cho biết thêm.

Cụ thể, về mức giá thực: Chủ đầu tư không nâng giá phân phối để trả cam đoan lợi nhuận. Về có thực: Dragon Fairy là 1 trong các dòng căn hộ cao tầng hometel tiên phong trên phân khúc. Dòng căn hộ cao tầng mới lạ này có thể khắc phục được mọi bất cập về pháp lý của 1 số dòng căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng đang mắc phải trên phân khúc. Khách hàng khi có Dragon Fairy sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất, được đăng ký hộ khẩu chính thức – Đúng có hình thức nhà ở. Hoặc nếu không sử dụng để ở, Dragon Fairy còn có thể được hoạt động theo hình thức khách sạn kinh doanh dịch vụ lưu trú. Người mua được đứng tên chính thức, có lâu dài, chủ động có tài sản mình có, không tùy thuộc, không thấp thỏm lo ngại về tài chính từ chủ đầu tư trong vấn đề chi trả lợi nhuận cam đoan.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng manh nha xu hướng nói không có cam đoan lợi nhuận - Ảnh 2.

Nha Trang – Thiên các con phố nghỉ dưỡng của Việt Nam.

Theo 1 chuyên gia kiểm toán thuộc nhóm Big4 có bí kíp kiểm toán lợi nhuận của trên 40 khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam cho biết: Tại các thiên các con phố nghỉ dưỡng danh tiếng ở Việt Nam như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng. Nếu không tham dự vào chương trình cam đoan lợi nhuận nhưng vẫn giao lại căn hộ cao tầng cho chủ đầu thư khai thác, hoặc tự hoạt động thì mức lợi nhuận khách nhận được hàng năm cũng đạt mức trên dưới 10%, giả dụ dự án được hoạt động chỉnh chu và danh tiếng.

Thực tế 1 số căn hộ cao tầng khách sạn ở Nha Trang, có mức giá thuê phòng trung bình của khách sạn 4 sao cùng là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu của mỗi căn hộ cao tầng ở đấy (giá 2,2 tỷ) hàng năm vào dao động 570 triệu; trừ đi giá thành hoạt động, bảo trì và phân phối hàng thì lợi nhuận thu về dao động 370 triệu. Trong đây, lợi nhuận mà bạn nhận được dao động 290 triệu/năm. Tương đương mức lợi nhuận dao động 13%/năm. Đây chính là nhân tố quan trọng mà 1 số nhà đầu tư quan tâm.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339