Thị trường chung cư Hà Nội thu hút nguồn đầu tư ngoại

Trong thời gian tới, theo các chuyên gia, phân khúc BDS Việt Nam sẽ tiếp tục lôi kéo nhà đầu tư nước ngoài nhờ tính thanh khoản cao và tiềm năng sinh lời quyến rũ.

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, trong Quý I/2018, phân khúc Hà Nội có tổng cùng 8.800 căn hộ cao tầng mở phân phối mới, 6.600 căn hộ cao tầng phân phối được trong quý. CBRE dự đoán doanh số phân phối hàng năm 2018 sẽ tăng dao động 9% so có năm 2017 và đạt ngưỡng 28.000 căn.

Nguồn cung dồi dào này nhằm cung cấp nhu cầu của phân khúc, cụ thể là hơn 100 triệu dân sinh sống ở thủ đô, có cơ cấu dân số trẻ cao. Bên cạnh đây, ở các đô thị lớn như Hà Nội, người trẻ thường có nhu cầu mua nhà riêng khi đi làm hoặc khi lập gia đình, thúc đẩy sự tăng lên của nguồn cung nhà ở. Xu hướng mua nhà giai đoạn này của người trẻ tập trung vào sản phẩm chung cư, căn hộ cao tầng hơn là nhà đất, vì lí do tiện nghi cũng như tài chính.

Cụ thể, các căn hộ cao tầng giai đoạn này thường được chủ đầu tư sở hữu đầy đủ tiện nghi, cũng như hệ thống tiện ích phong phú phục vụ cho nhu cầu của cư dân. Điều này giúp cho cuộc sống bận rộn của người trẻ phát triển thành thuận lợi và dễ dàng hơn. Bên cạnh đây, giá của BDS mặt đất luôn cao hơn rất nhiều so có sản phẩm căn hộ cao tầng ở cùng khu vực, tạo sức ép lớn về tài chính cho các bạn trẻ.

Đồng thời, có các nhân tố phát triển kinh tế, tầng lớp trung lưu ở Hà Nội sẽ càng ngày càng tăng lên, bên cạnh nhu cầu mua căn hộ cao tầng cao thì giá phân phối và cho thuê BDS chuẩn bị ​​sẽ đồng thời tăng lên. Giá trị của các dự án này tùy thuộc vào mạng lưới giao thông, địa điểm địa lý và hệ thống tiện ích. Do đây, thời cơ đầu tư vào các dự án hội tụ các nhân tố thuận lợi rất lôi kéo các nhà đầu tư ngoại, đặc thù khi giá BDS ở các phân khúc quốc tế đang chạm ngưỡng cao kỉ lục.

Nắm bắt xu hướng này, Terence Chan – Giám đốc của Golden Emperor, 1 trong các doanh nghiệp danh tiếng về BDS nước ngoài có trụ sở ở Hồng Kông (Trung Quốc), chia sẻ: “Các dự án cơ sở hạ tầng diện tích lớn và dòng đầu tư nước ngoài mạnh mẽ là 1 trong các lý do dẫn đến sự bùng nổ của nền kinh tế ở Hà Nội và kích thích phân khúc BDS. Tại phân khúc căn hộ cao tầng, Gamuda Land có dự án căn hộ cao tầng cấp cao The ZEN Residence thuộc khu đô thị Gamuda Gardens (Hoàng Mai, Hà Nội) đang nắm giữ các lợi thế như tiện ích cấp cao bên cạnh hệ thống cơ sở hạ tầng thông minh, kết nối có các tuyến các con phố đô thị lớn. Với kế hoạch phát triển hợp lý, The ZEN Residence sẽ trở thành 1 cùng đồng cư dân quyến rũ trong tương lai, chờ mong có lại cho các nhà đầu tư ngoại lợi tức cho thuê cao, ước tính dao động 7% năm”.

The ZEN Residence (Hoàng Mai) đang là sản phẩm lôi kéo nhà đầu tư ngoại.

Nhìn lại năm 2017 và nửa đầu năm 2018, thuận lợi cảm thấy phân khúc chung cư Hà Nội đang để lại dấu ấn thành công có các nhà đầu tư ngoại thâm nhập vào phân khúc Việt Nam. Tính đến nay, đã có sự tham dự khá mạnh của các nhà đầu tư đến từ Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc;… trong khi ở thời điểm trước đây, các nhà đầu tư ngoại chỉ dừng lại ở việc thăm dò, tìm kiếm thời cơ phát triển. Ngoài ra, làm việc đầu tư không chỉ thu hẹp ở nhóm BDS thương mại mà đã diễn ra khá sôi động ở phân khúc nhà ở.

Liên hệ điện thoại 0902 178 088 hoặc truy cập website www.gamudagardens.com.vn để biết thêm chi tiết.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN