Thông tin mới nhất về 25 đồ án quy hoạch trong 5 khu đô thị vệ tinh Hà Nội

Quy hoạch chung xây Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt gồm đô thị trung tâm và 5 khu đô thị vệ tinh.

Quy hoạch chung 5 khu đô thị vệ tinh

5 khu đô thị vệ tinh của TP.Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Đồ án quy hoạch chung (QHC) xây Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, bao gồm:

Khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn đang triển khai lập đồ án quy hoạch 6 phân khu; khu đô thị vệ tinh Xuân Mai đang triển khai 3 phân khu; khu đô thị vệ tinh Phú Xuyên đang triển khai 3 phân khu; khu đô thị vệ tinh Tây Sơn đang triển khai 9 phân khu; và khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc đang triển khai 4 phân khu.

Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, đến hết tháng 9.2018, Sở đã trình Ủy ban nhân dân TP phê duyệt 57/68 đồ án quy hoạch phân khu và quy hoạch chung. Tỉ lệ phủ kín quy hoạch được duyệt theo số lượng đồ án đạt 83%, tỉ lệ diện tích đạt 86%.

Hiện nay Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đang tiếp tục hoàn chỉnh các đồ án còn lại theo chỉ của đô thị. Trong số 11 đồ án còn lại, Sở đã trình Ủy ban nhân dân TP tham khảo phê duyệt 6 đồ án quy hoạch phân khu nằm trong khu vực nội đô lịch sử.

Trong số 25 đồ án quy hoạch phân khu trong các đô thị vệ tinh đã được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, đang áp dụng lập đồ án, chuẩn bị trong năm 2019 sẽ đã đi vào hoạt động lập, thẩm định, phê duyệt dao động 50% số lượng các đồ án, tỉ lệ 1/2.000 để thực hiện triển khai các quy hoạch chung đô thị vệ tinh.

Theo TS KTS Nguyễn Trúc Anh – Viện trưởng Viện Quy hoạch xây Hà Nội, việc cách tân và phát triển chùm đô thị vệ tinh nhằm lôi kéo nguồn lực cách tân và phát triển, lôi kéo dân cư từ đô thị trung tâm ra đô thị vệ tinh và cách tân và phát triển hệ thống cơ sở giao thông kết nối đô thị trung tâm với đô thị vệ tinh, quản lý khu vực hành lang xanh.

Theo Đồ án QHC xây Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Chính phủ phê duyệt, Thủ đô Hà Nội có diện tích dao động 3.344km2, gồm đô thị trung tâm và 5 đô thị vệ tinh cùng các thị trấn sinh thái. Đô thị trung tâm Hà Nội chuẩn bị có dân số dao động 4,6 triệu người (2030) gồm: Khu vực nội đô; chuỗi khu đô thị phía Đông vành đai 4 và chuỗi khu đô thị phía Bắc sông Hồng.

Theo chuẩn bị, các đô thị vệ tinh được cách tân và phát triển hoàn chỉnh đồng bộ từ hạ tầng kỹ thuật đến hạ tầng xã hội một cách độc lập và hỗ trợ, giảm tải một số công dụng cho đô thị trung tâm như: Công nghiệp, công nghệ cao, giáo dục, đào tạo, y tế, du lịch, đầu mối hạ tầng kỹ thuật diện rộng…

Chức năng của 5 đô thị vệ tinh

Đô thị vệ tinh Hòa Lạc nằm ở phía Tây đô thị trung tâm, có dân số chuẩn bị là 600.000 được xác định là đô thị khoa học công nghệ và đào tạo với mục tiêu chính là khuyến khích cách tân và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và lôi kéo di dân.

Đô thị vệ tinh Xuân Mai nằm ở phía Tây đô thị trung tâm có dân số chuẩn bị là 220.000 với công dụng được xác lập là đô thị dịch vụ – công nghiệp. Trong đó, cách tân và phát triển các trung tâm dịch vụ gắn với cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề truyền thống; và cách tân và phát triển các dịch vụ thương mại đầu mối kết nối Hà Nội với các tỉnh phía Tây Bắc đất nước.

Đô thị vệ tinh Phú Xuyên nằm ở phía Nam đô thị trung tâm, với dân số chuẩn bị dao động 127.000, là đô thị công nghiệp, đầu mối cơ sở giao thông và trung tâm trung chuyển hàng hóa. Trong đó, đầu tư xây các cơ sở kinh tế về công nghiệp, y tế, giáo dục, vui chơi vui chơi, gym thể thao nhằm lôi kéo và cung cấp nguồn lực tại chỗ và các vùng hoạt động kinh tế kế bên.

Đô thị vệ tinh Sơn Tây nằm ở phía Tây Bắc đô thị trung tâm, có dân số chuẩn bị dao động 186.000, được xác định là đô thị văn hóa truyền thống lịch sử, du lịch nghỉ dưỡng.

Đô thị vệ tinh Sóc Sơn nằm ở phía Bắc đô thị trung tâm, có dân số chuẩn bị dao động 250.000, được xác định là đô thị dịch vụ và đô thị sinh thái được cách tân và phát triển dựa trên cơ sở trung tâm dịch vụ cảng hàng không, dịch vụ thương mại, logistics và trung chuyển hàng hóa quốc tế, trung tâm dịch vụ du lịch thương mại nghỉ dưỡng cấp vùng và đô thị, cách tân và phát triển công nghiệp sạch của đô thị, trung tâm dịch vụ đào tạo cấp vùng.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339