Thủ tướng: Không phát triển chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm

QOV.VN – Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa cho ý kiến về biện pháp khắc phục ùn tắc giao thông ở một số thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, trong đây lưu ý là không tiếp tục phát triển chung cư căn hộ chung cư cao tầng ở khu vực trọng điểm.

Theo Văn phòng Chính phủ, cho ý kiến về báo cáo về thực hiện Nghị quyết 16/2008/NQ-CP của Chính phủ về khắc phục ùn tắc giao thông ở một số thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Thủ tướng nhấn mạnh, giao một số bộ ngành thực hiện một số biện pháp đồng bộ, trình Thủ tướng trước ngày 30/6/2018.

Người đứng đầu Chính phủ lưu ý một số biện pháp là không tiếp tục phát triển chung cư căn hộ chung cư nhà cao tầng ở khu vực trọng điểm.

Bộ Giao thông – Vận tải chủ trì, phối hợp có một số bộ ngành và địa phương liên quan phát triển một số khu thành phố vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư và lực lượng lao động, giảm tải cho một số thành phố về sức ép công ăn việc làm, nhà ở, an sinh xã hội, trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông.

Đồng thời, tìm một số biện pháp, áp dụng công nghệ tài liệu trong điều hòa giao thông, quản lý phương tiện giao thông và người tham dự giao thông.

Thủ tướng đề nghị thời gian tới, có sự tham dự của cả hệ thống chính trị, phòng trào tự quản… cũng như chế tài xử lý nghiêm một số trường hợp vi phạm.

Nguyễn Tuyền

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN