Đà Nẵng quyết tâm thu hồi đất, mở lối xuống biển cho dân

Sau nhiều năm xảy ra hiện trạng dự án bất động sản ven biển bị bỏ hoang nhưng lại rào kín cổng cao tường, người dân đi kiện vì không có đường xuống biển, chính quyền Đà Nẵng đã quyết tâm thu hồi vô vàn diện tích đất để thực hiện lời hứa “trả bãi biển lại cho dân”.

Chiều ngày 19.10 vừa qua, HĐND Đà Nẵng đã thông qua nhiều dự án bất động sản sẽ thực hiện của đô thị, trong đó đáng để ý là việc chọn lọc thu hồi các dự án bất động sản chậm triển khai để dự định sẵn sàng cho việc mở lối xuống biển, phục vụ người dân.

Tất cả những diện tích đất ven biển này đều thuộc các dự án bất động sản chậm triển khai. Trong đó bao gồm 8,5ha ở dự án bất động sản khu du lịch ven biển của Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu sẽ được thu hồi để làm công viên biển và bãi tắm; thu hồi 4,95ha đất ở dự án bất động sản khu du lịch ven biển của Công ty TNHH DAP để làm bãi tắm kết hợp công viên công cộng.

Đặc biệt, Đà Nẵng cũng sẽ thu hồi 3,15ha đất ở dự án bất động sản khu du lịch ven biển của Công ty TNHH I.V.C để làm công viên biển đối diện đường Huyền Trân Công Chúa. Đây là diện tích đất đã bị bỏ hoang gần 10 năm nay và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Đà Nẵng từng cho thấy, người đứng tên dự án bất động sản này hiện không có thật nên đô thị quyết thu hồi.

Bên cạnh 3 dự án bất động sản trên, HĐND Đà Nẵng cũng đã thông qua việc thu hồi đất thuộc Phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn với tổng diện tích 4.510 m2 để thực hiện dự án bất động sản mở lối xuống biển tại khu du lịch vui chơi quốc tế đặc trưng Silver Shores Hoàng Đạt; thu hồi tổng diện tích 2.716 m2 để mở lối xuống biển tại khu vực dự án bất động sản The Song.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Nho Trung – Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng cho rằng, việc thu hồi các diện tích đất này đều không thuận lợi từ khâu thủ tục, đàm phán với công ty đến việc tính toán chi phí. Tuy nhiên, đây là điều rất cần thiết, phục vụ mong muốn thực tiễn của người dân.

Thực tế, từ nhiều năm nay người dân quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã lên tiếng đòi lại quyền được tiếp cận bờ biển. “Sống ở đô thị biển, nhà đối diện với bãi biển nhưng bao năm qua các khu nghỉ dưỡng bịt rào kín mít khiến chúng tôi phải đi dùng biển “ké” với các nơi khác. Nay đô thị đã quyết tâm thu hồi đất, đó là tin vui cho người dân và cả du khách Đà Nẵng” – ông Nguyễn Huy, người dân Đà Nẵng cho hay.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339