Tiến độ dự án đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư

Thị trường BDS sôi động, số lượng dự án chào phân phối càng ngày càng lớn thì nhà đầu tư càng có nhiều chọn lọc và “khó tính” hơn sau vô số vụ lùm xùm xung quanh 1 số dự án chậm, hoãn công đoạn trong thời gian qua

Nhà đầu tư thông thái

Chị Bích Liên, nhà đầu tư BDS đã từng kinh qua nhiều dự án cho biết, người mua GĐ này không chỉ quan tâm đến giá cả, chất lượng mà còn “soi” rất kỹ năng lực của chủ đầu tư bởi đây là nhân tố tiên quyết chắc chắn công đoạn dự án.

“Có các dự án tôi rất ưng ý, từ giá cả đến địa điểm. Tuy nhiên, khi nghiên cứu thì thấy thời gian bàn giao chuẩn bị phải mất dao động 3 năm nữa. Thời gian từ nay cho tới khi ấy còn quá xa, trong khi phân khúc biến chuyển từng ngày, chậm 1 chút thôi là mất thời cơ. Vì thế, tôi ưu tiên các dự án sắp bàn giao để có thể đưa vào khai thác kinh doanh ngay bởi nhu cầu khai thác phòng phục vụ cho du lịch rất lớn trong GĐ này”, chị Liên chia sẻ.

Không chỉ có các nhà đầu tư như chị Liên, công đoạn dự án là nhân tố được đa số bạn quan tâm, đặc trưng là khi hình thức phân phối nhà hình thành trong tương lai đã phát triển thành phổ biến nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro lớn nếu công đoạn bàn giao không chắc chắn. Những vụ kiện cáo xung quanh công đoạn dự án xảy ra không ngừng nghỉ đã trở thành nỗi ám ảnh của người mua. Vì vậy, người mua thường phải “thấy tận mắt, sờ tận tay” thì mới yên tâm.

Anh Minh Phương, giải đáp viên 1 sàn chuyển nhượng BDS ở Đà Nẵng khẳng định: “Khách hàng GĐ này không còn tin tưởng vào quảng cáo, truyền thông nữa mà chủ động nghiên cứu rất kỹ 1 số tài liệu về dự án từ nhiều nguồn khác nhau, đặc trưng là tài liệu về công đoạn. Vì thế, không quá khó để hiểu ở sao nhiều dự án không đẩy mạnh truyền thông nhưng nhờ công đoạn tốt nên vẫn lôi kéo được nhà đầu tư. Đơn cử, dù chưa có tài liệu chính thức từ chủ đầu tư nhưng rất nhiều bạn đã điện thoại có chúng tôi để hỏi về đợt mở phân phối cuối của dự án Hòa Bình Green Đà Nẵng – dự án đạt kỷ lục về công đoạn thi công. Hay như dự án Kim Long Season Mỹ Khê, dù mới rậm rịch làm móng cuối năm trước cũng nhận được sự quan tâm lớn của bạn bởi theo giới thạo tin BDS, dự án sẽ đã đi vào làm việc vào đầu năm sau.”

Nắm bắt tâm lý đây, nhiều chủ đầu tư GĐ này không còn chạy theo kiểu quảng cáo “phóng đại” nhằm tô điểm cho sự hào nhoáng của dự án mà thay vào đây là cung cấp các tài liệu minh bạch và thiết thực cho khách mua nhà. Trong đây, bạn thường quan tâm nhất đến công đoạn bàn giao và dĩ nhiên đi kèm luôn phải là chất lượng tương xứng.

Nhìn vào công đoạn thi công 1 dự án cũng là 1 sốh hiệu quả để sàng lọc các chủ đầu tư có năng lực. Bởi, công đoạn dự án nhanh hay chậm tùy thuộc vào rất nhiều nhân tố, trong đây quan trọng nhất là vốn. Nguồn lực tài chính của chủ đầu tư mạnh, chọn lọc đối tác triển khai danh tiếng thì công trình sẽ chắc chắn về đích đúng hẹn, hoặc thậm chí là trước hẹn.

Tiến độ dự án chắc chắn lợi nhuận cho nhà đầu tư - Ảnh 1.Tiến độ dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc.

Uy tín luôn thuộc về người đúng hẹn

Trong bối cảnh này, nhiều chủ đầu tư đã nhận thức đúng mực và tập trung vào khâu thi công, đã đi vào làm việc 1 số hạng mục dự án theo đúng cam đoan có bạn.

Tập đoàn CEO là 1 ví dụ. Không chỉ “ghi điểm” có “tuổi đời” gần 20 năm trong ngành BDS, Tập đoàn CEO cũng đang chứng tỏ ưu thế có vô số dự án BDS nghỉ dưỡng diện tích lớn nhưng luôn chắc chắn công đoạn và chất lượng.

Cuối tháng 3 vừa qua, Tập đoàn này đã áp dụng lễ cất nóc dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao Best Western Premier Sonasea Phu Quoc thuộc công trình Sonasea Villas & Resort. Sự kiện là dấu mốc quan trọng đánh dấu việc hoàn thành phần thô của dự án, đồng thời 1 lần nữa khẳng định năng lực và danh tiếng của chủ đầu tư trong việc hiện thực hóa cam đoan có bạn. Sau khi cất nóc, 1 số khâu đã đi vào làm việc đang được ráo riết triển khai nhằm đưa dự án vào làm việc trong quý 4/2018 như chuẩn bị.

Được biết, đây là dự án condotel duy nhất ra hàng ở Phú Quốc trong nửa đầu năm 2018. Đây là đợt ra hàng thứ 2 của chủ đầu tư sau đợt mở phân phối lần đầu khá thành công hồi cuối năm 2017, dù việc truyền thông của dự án không quá rầm rộ. Hiện, cũng chỉ có số ít căn hộ cao tầng khách sạn còn lại trong tổng số 716 căn Best Western Premier Sonasea Phu Quoc sẽ được phân phối nốt trong tháng 4 này.

“Chiến lược ra hàng muộn hơn 1 số dự án khác ở Phú Quốc không chỉ cho phép Tập đoàn CEO và 1 số đối tác phát triển dự án lắng nghe tín hiệu của phân khúc để đã đi vào làm việc sản phẩm. Những dấu hiệu tích cực nửa đầu năm 2018 khiến chúng tôi rất tự tin trong đợt phân phối hàng thứ hai trong tháng 4 này”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Anh Hà Tuấn, chuyên viên giải đáp BDS ở Phú Quốc cho biết: “Dự án được phân khúc hấp thụ khá tốt do được quản lý và hoạt động bởi Best Western – Tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng địa cầu đến từ Mỹ. Uy tín, bí kíp và mạng lưới bạn rộng khắp toàn cầu của tập đoàn này chính là nhân tố quan trọng “kéo” du khách quốc tế có mức chi tiêu cao đến có Best Western Premier Sonasea Phu Quoc. Hơn nữa, có sự quản lý của 1 đơn vị có tên tuổi và bí kíp lâu năm, giá thành làm việc sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt, việc khai thác kinh doanh cũng bởi thế mà được tối ưu hóa nhằm có lại lợi nhuận ổn định và bền vững cho 1 số nhà đầu tư. Với công đoạn tốt như GĐ này, bạn sẽ sớm nhìn thấy con số lợi nhuận khi dự án đi vào làm việc vào cuối năm 2018”.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339