Toàn cảnh thị trường căn hộ chung cư những tháng cuối năm: Đột ngột giảm cung ở Sài Gòn, Hà Nội bùng nổ với VinCity

So với quý 3, bước sang trọng quý 4 thị trường căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM diễn biến sôi động hơn. Trong khi tại thị trường TP.HCM căn hộ hạng sang trọng giá trên 6.000 USD/m2 khởi động với nhiều dự án nhà ở thì tại Hà Nội phân khúc trung cấp náo nhiệt với sự xuất hiện của VinCity.

Thị trường Hà Nội: Nguồn cung tăng, giao dịch có xu hướng giảm

Theo ghi nhận của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội quý 3 ghi nhận nguồn cung tăng mạnh nhất trong năm, tăng 170% so với quý 1 và 19% so với quý 2. Các dự án nhà ở mới chào bán trong quý 3 cung cấp dao động 10.536 sản phẩm, nâng tổng lượng cung từ đầu năm đến nay vào dao động 28.240 sản phẩm.

Chung cư Hà Nội quý 3 có nguồn cung tăng mạnh, tiếp tục biểu hiện niềm tin của các nhà cách tân và phát triển BDS vào thị trường.

Toàn cảnh thị trường căn hộ chung cư những tháng cuối năm: Đột ngột giảm cung ở Sài Gòn, Hà Nội bùng nổ với VinCity - Ảnh 1.

Nguồn: Hội môi giới BDS Việt Nam

Có 13 dự án nhà ở được ghi nhận đã đã đi vào hoạt động đầu tư thi công và đủ điều kiện bán hàng. Các dự án nhà ở này cung cấp cho thị trường hơn 4.300 căn hộ.

Thị trường căn hộ đang ghi nhận xu hướng giảm nhiệt trong quý 3 với dao động 5540 giao dịch, mật độ hấp thụ đạt 60%. Theo phân tích của Hội môi giới, đây là mật độ khá tốt so với quý 3 thường niên bởi quý có tháng Ngâu và mùa khai giảng, thường có mật độ hấp thụ thấp.

Toàn cảnh thị trường căn hộ chung cư những tháng cuối năm: Đột ngột giảm cung ở Sài Gòn, Hà Nội bùng nổ với VinCity - Ảnh 2.

Tỷ trọng giao dịch căn hộ chung cư theo phân khúc quý 3/2018. Nguồn: Hội môi giới BDS Việt Nam

Tỷ lệ hấp thụ phản ánh đúng hiện trạng nhu cầu của thị trường. Tỷ trọng giao dịch của phân khúc rẻ tiền nhưng vẫn chỉ chiếm phần đông, tiếp đến là phân khúc trung đẳng cấp.

Quý 4 năm 2018, thực tại thị trường căn hộ Hà Nội đang diễn ra khá sôi động. Nhiều dự án nhà ở mới được bung ra thị trường đón dòng tiền cuối năm như Bea Sky, Rose Town,…đặc trưng là VinCity Ocean Park khiến cả thị trường “dậy sóng”.

Theo ghi nhận của Tập đoàn Vingroup, chỉ trong 2 ngày công bố căn hộ mẫu đã có dao động 5.000 người tham quan, và đã có 3.500 căn hộ được đăng ký đặt mua tại dự án nhà ở VinCity Ocean Park tại Gia Lâm.

Căn hộ TP.HCM: Cung đột ngột giảm mạnh, dự án nhà ở hạng sang trọng khấy động thị trường

Theo nhiều chuyên gia nhận định, thị trường căn hộ tại TP.HCM đang có xu hướng khan hiếm nguồn cung mới. Điều này được lý giải là do trong quý 3 nguồn cung đột ngột giảm mạnh, trong lúc đó nhiều dự án nhà ở chẳng thể cung cấp sản phẩm ra thị trường theo đúng có kế hoạch do vướng các thủ tục pháp lý, kiểm tra và rà soát của chính quyền địa phương.

Số liệu những thống kê của Hội môi giới bất động sản cho thấy nguồn cung mới trong quý 3 giảm mạnh so với quý trước đó. Giao dịch trên thị trường cũng có xu hướng giảm.

Toàn cảnh thị trường căn hộ chung cư những tháng cuối năm: Đột ngột giảm cung ở Sài Gòn, Hà Nội bùng nổ với VinCity - Ảnh 3.

Nguồn: Hội môi giới

Có 21 dự án nhà ở được mở bán mới, trong đó có 9.083 căn hộ, tính từ đầu năm đến nay đã có hơn 70 dự án nhà ở chào bán ra thị trường nâng tổng số căn hộ trên thị trường hơn 40.300 căn.

Căn hộ nhưng vẫn là phân khúc chủ đạo chỉ chiếm trên 94% thị phần BDS TP.HCM.

Đáng để ý, ngược lại với thị trường căn hộ Hà Nội, tại TP.HCM tỷ trọng giao dịch phân khúc đẳng cấp và trung cấp lại chỉ chiếm nhiều nhất, trong đó đẳng cấp chỉ chiếm tới 40,5%, trung cấp 36,5% còn lại là 21% phân khúc rẻ tiền.

Toàn cảnh thị trường căn hộ chung cư những tháng cuối năm: Đột ngột giảm cung ở Sài Gòn, Hà Nội bùng nổ với VinCity - Ảnh 4.

Tỷ trọng giao dịch theo phân khúc quý 3/2018. Nguồn: Hội môi giới

Trong những tháng cuối năm này, phân khúc đẳng cấp và căn hộ hạng sang trọng trong trung tâm lại đang lôi kéo được sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc trưng là lượng khách nước ngoài tham dự khá lớn. Do có sự hạn chế lượng sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (30% ở mỗi dự án nhà ở) nên đã có bề ngoài nhà đầu tư mua để cho thuê hoặc chuyển nhượng lại với nhau.

Còn theo CBRE Việt Nam, căn hộ hạng sang trọng đã rục rịch trở lại trong quý 4 với sự xuất hiện của 4 dự án nhà ở trong trung tâm Sài Gòn, có giá trên 6.000 USD/m2. Đó là những dự án nhà ở Alpha Hill (87 Cống Quỳnh), The Vertex Private Residences (Ngô Văn Năm), The Grand Manhattan (Cô Giang) và căn hộ đẳng cấp 29B Nguyễn Đình Chiểu.

Hiện nay căn hộ hạng sang trọng chủ yếu được thẩm định bởi địa điểm đắc địa, hướng nhìn đẹp, thiết kế linh hoạt, chất lượng thi công và tiện ích nổi bật. Ngoài ra, các dự án nhà ở hạng sang trọng cũng không còn nhất thiết phải thiết kế căn hộ có diện tích rộng trên 100m2 như trước đây, mà diện tích căn hộ có xu hướng nhỏ lại.

Toàn cảnh thị trường căn hộ chung cư những tháng cuối năm: Đột ngột giảm cung ở Sài Gòn, Hà Nội bùng nổ với VinCity - Ảnh 5.

Nguồn: CBRE Việt Nam

Đánh giá về thị trường căn hộ chung cư những tháng cuối năm, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy thêm, Quý 4 sẽ sôi động hơn, lượng giao dịch có thể không đạt được như quý 4/2017, giá bất động sản không tăng nhiều, chuẩn bị tăng dao động 3% đến 5% so với 2017.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339