Tổng HUD lên tiếng về 19 chung cư vi phạm PCCC

Tổng doanh nghiệp Đầu tư phát triển nhà và thành thị (HUD),19 chung cư tồn ở, vi phạm phòng cháy chữa cháy,Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội

Liên quan đến báo Tiền Phong tài liệu về việc 19 công trình chung cư cao tầng gồm: Tòa nhà OCT1-ĐN1, Tòa nhà OCT2-ĐN3, Tòa nhà OCT-ĐN1, Tòa nhà CT2 ở Khu thành thị Linh Đàm (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai); Loạt những tòa nhà Nơ 2,3,4,5,7,8,9,18,19,20,21,22,23 ở Khu thành thị Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai); Tòa nhà Nơ 1A,B ở Khu thành thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) của Tổng doanh nghiệp Đầu tư phát triển nhà và thành thị (HUD) nằm trong danh sách danh 88 cơ sở, công trình nhà cao tầng còn tồn ở, vi phạm PCCC mới được Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội công khai, phía Tổng HUD chính thức lên tiếng.

Theo Tổng doanh nghiệp HUD, ở dự án Pháp vân Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) có 14 nhà chung cư đã được đầu tư, thi công và đưa vào sử dụng từ 2004 đến 2007. Trước khi đưa công trình vào sử dụng đã được cơ quan cảnh sát PCCC nghiệm thu những bước theo quy định và chứng nhận đủ điều kiện PCCC.

Trong quá trình quản lý vận hành, HUD không ngừng nghỉ duy tu bảo hành bảo đảm những trang thiết bị PCCC vận hành lẽ thường đến thời điểm bàn giao cho Ban quản trị (BQT) năm 2016, 2017 (riêng tòa nhà Nơ 18 chưa có BQT).

Tại dự án Linh Đàm (quận Hoàng Mai), gồm 6 tòa nhà chung cư được Tổng doanh nghiệp HUD đầu tư, thi công và đưa vào sử dụng từ năm 2001 đến năm 2003. Trước khi đưa công trình vào sử dụng đã được cơ quan cảnh sát PCCC nghiệm thu những bước theo quy định và chứng nhận đủ điều kiện PCCC. Quá trình quản lý vận hành không ngừng nghỉ duy tu bảo hành bảo đảm những trang thiết bị PCCC vận hành lẽ thường đến thời điểm bàn giao cho BQT.

Tổng Công ty HUD cho biết, theo quy định ở Khoản 2, Điều 11: Bảo trì chung cư – Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/2/2016, trách nhiệm quản lý, vận hành, bảo trì hệ thống PCCC là của những chủ có nhà chung cư (đại diện là những BQT nhà chung cư).

“Các BQT có thể thuê đơn vị quản lý tòa nhà vận hành, bảo trì tất cả những trang thiết bị của tòa nhà, trong đây có hệ thống PCCC. Thực tế, những BQT đã ký hợp đồng thuê những đơn vị có chuyên môn thực hiện công tác quản lý, vận hành, bảo trì cho những tòa nhà này”, Tổng doanh nghiệp HUD cho hay.

Tổng doanh nghiệp HUD cũng đề nghị những BQT đã nhận bàn giao từ Tổng doanh nghiệp cần kiểm tra giám sát và đề nghị những đơn vị được thuê quản lý, vận hành, bảo trì thực hiện nghiêm túc những quy trình bảo trì mà Tổng doanh nghiệp HUD đã thi công và bàn giao cho từng tòa nhà chung cư để bảo đảm chất lượng công trình và chất lượng vận hành của những trang thiết bị của tòa nhà, trong đây có trang thiết bị PCCC.

Như Tiền Phong tài liệu trước đây, Cảnh sát PCCC Hà Nội tiếp tục công khai danh sách đợt 3 gồm 88 cơ sở, công trình nhà cao tầng tồn ở vi phạm về PCCC trên địa bàn.

Đáng chú tâm, trong bảng danh sách này những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản tiếp tục bị nêu tên có 1 loạt công trình tồn ở, vi phạm PCCC như: Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển Nhà Hà Nội là chủ đầu tư của 5 công trình vi phạm gồm: Chung cư tái an cư CT14A1,2 ở Võ Chí Công (Phú Thượng, quận Tây Hồ); Chung cư tái an cư CT13A (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ); Chung cư tái an cư C10,B12 (Phường Xuân La, quận Tây Hồ); Chung cư số 6 Đội Nhân ở quận Ba Đình của Công ty CP tập đoàn đầu tư Ba Đình; Chung cư Newtatco ở khu 7,2ha Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) do Công ty TNHH MTV áp dụng công nghệ mới và du lịch làm chủ đầu tư; Tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng của Công ty CP ĐT và QL bất động sản UDIC ở số 27 Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Hạ, quận Đống Đa)…

Ngoài ra còn có những cơ sở, trụ sở những cơ quan nhà nước, Bộ ngành như: Viện Quy hoạch thành thị nông thôn thuộc Bộ Xây dựng; Cục Thuế TP Hà Nội; Bệnh viện Thanh Nhàn….

Không kỷ luật được lãnh đạo Tổng HUD do vướng quy định

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN