TP.HCM: Kiến nghị giao gần 4.000m2 đất tại quận 2 cho doanh nghiệp

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương không đấu giá quyền sử dụng đất theo Luật Đất đai đối với khu đất gần 4.000m2 tại phường An Phú (quận 2) cho Công ty cổ phần Bất động sản Nova Lexington.

Theo Ủy ban nhân dân TP.HCM, năm 2004, thành phố đã thu hồi 10.173m2 đất tại phường An Phú và giao cho Ban Quản lý đầu tư thi công Khu thành phố mới Thủ Thiêm 11.715m2 để thi công khu chung cư An Phú phục vụ tái an cư.

Đến năm 2008, thành phố ngưng thực hiện dự án địa ốc và có chủ trương thực hiện chuyển nhượng theo giá thị trường tất cả diện tích đất thuộc dự án địa ốc khu chung cư An Phú cho các nhà đầu tư những dự án địa ốc liền kề để sử dụng vào mục đích xây dựng công viên, trồng cây xanh, tạo phong cảnh và mỹ quan khu thành phố mới, tuyệt đối không thi công công trình.

Trong số các nhà đầu tư này có Công ty cổ phần Bất động sản Nova Lexington và doanh nghiệp đã xin nhận chuyển nhượng phần diện tích gần 4.000m2. Phần diện tích này có địa điểm giáp giới với dự án địa ốc khu chung cư cao tầng tại lô 6 Khu thành phố cách tân và phát triển An Phú do Công ty Nova Lexington làm chủ đầu tư.

Hiện dự án địa ốc khu chung cư cao tầng tại lô 6 đã đã đi vào hoạt động. Công ty Nova Lexington có lập hồ sơ yêu cầu giao phần diện tích đất gần 4.000m2 nêu trên để đã đi vào hoạt động thủ tục pháp lý của dự án địa ốc và thực hiện trách nhiệm của chủ đầu tư về nghĩa vụ tài chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho quý khách.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339