TPHCM chỉ rõ “vùng cấm” xây dựng dự án mới tại hàng loạt khu vực

Ủy ban nhân dân TP vừa phê duyệt Kế hoạch cách tân và phát triển nhà ở TP GĐ 2016 – 2020. Theo đó, tại khu vực trung tâm đã đi vào hoạt động (quận 1, 3), từ nay đến năm 2020, không cách tân và phát triển các dự án nhà ở nhà ở mới. Tại các quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, tập trung đã đi vào hoạt động các dự án nhà ở dở dang; hạn chế cách tân và phát triển các dự án nhà ở nhà ở mới.

Theo đó, trong GĐ này, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện di dời các hộ dân sống ở trên và ven kênh rạch, tổ chức lại cuộc sống dân cư tốt hơn; xây dựng mới, thay cho thế chung cư cũ hư hỏng xuống cấp; nâng cấp các khu dân cư đã đi vào hoạt động góp phần chỉnh trang và cách tân và phát triển thành phố; tiếp tục xây dựng, cách tân và phát triển các khu thành phố mới, các khu dân cư đồng bộ, văn minh, tiên tiến.

Tổng diện tích sàn nhà ở tăng thêm tối thiểu là 40 triệu m2 sàn; nâng chỉ tiêu diện tích nhà ở bình quân đầu người của TP đến năm 2020 tối thiểu là 19,8 m2/người, trong đó ở khu vực thành phố (bao gồm 19 quận) là 16,3 m2/người và khu vực nông thôn (bao gồm 5 huyện) là 20,9 m2/người.

Nhà ở riêng biệt do các hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng tăng thêm dao động 31.228.000 m2 sàn xây dựng. Nhà ở trong các dự án nhà ở tăng thêm dao động 8.772.319 m2 sàn xây dựng. Nhà ở xã hội tăng thêm dao động 2.204.000 m2 sàn xây dựng.

Tại khu vực trung tâm đã đi vào hoạt động (quận 1, 3), từ nay đến năm 2020, không cách tân và phát triển các dự án nhà ở nhà ở mới.

Tại các quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, tập trung đã đi vào hoạt động các dự án nhà ở dở dang; hạn chế cách tân và phát triển các dự án nhà ở nhà ở mới nếu chưa có có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng chắc chắn và thích hợp; ưu tiên cách tân và phát triển nhà ở xã hội.

Đối với các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức, tập trung đã đi vào hoạt động các dự án nhà ở dở dang; ưu tiên cách tân và phát triển các dự án nhà ở nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục cơ sở giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng; ưu tiên cách tân và phát triển nhà ở xã hội.

Đối với khu vực 5 huyện, tập trung đã đi vào hoạt động các dự án nhà ở dở dang; rà soát, thu hồi các dự án nhà ở chậm triển khai; ưu tiên cách tân và phát triển nhà theo dự án nhà ở tại các thị trấn, khu dân cư nông thôn và khu vực đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật kết nối đồng bộ với những tuyến cơ sở giao thông chính; cách tân và phát triển các khu du lịch ở kết hợp sinh thái nghỉ dưỡng, khu thành phố mới, khu thành phố vệ tinh; không cách tân và phát triển các dự án nhà ở mới đầu tư xây dựng nhà ở tại các khu vực chưa có có kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tương ứng; ưu tiên cách tân và phát triển dự án nhà ở nhà ở xã hội.

Dự kiến vốn để cách tân và phát triển nhà ở trong GĐ 2016 – 2020 dao động 316.769 tỷ đồng; trong đó vốn đầu tư xây dựng cách tân và phát triển nhà ở thương mại là 82.274 tỷ đồng; vốn xây dựng nhà ở riêng biệt của các hộ gia đình, cá nhân dao động 212.661 tỷ đồng; vốn đầu tư nhà ở xã hội tối thiểu là 21.834 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339