TPHCM đề nghị được chuyển đổi 26 ngàn ha đất nông nghiệp

Chiều 6/7, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi họp báo thông báo kết quả hội nghị lần thứ 17 Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X.

Theo Bí thư Nhân, 6 tháng đầu năm, kinh tế đô thị tăng trưởng 8,25%. Quốc hội cho TPHCM được phép có 1 số nguồn thu nhưng chủ yếu để điều tiết những hành vi xã hội và đô thị có điều chỉnh 1 số loại phí. Nghị quyết 54 cũng cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất công nghiệp.

Năm 2017, đất nông nghiệp của TPHCM chiếm dao động 55%, nhưng đâyng góp của nông nghiệp vào GRDP (Tổng sản phẩm bình quân đầu người) chỉ 0,8%. Trong khi đây, đất cho công nghiệp dịch vụ chiếm 8% nhưng đâyng góp 99% GRDP của đô thị. Vì vậy, TPHCM đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi 26.000ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Việc này nhằm tăng đáng kể qui mô đất cho những công ty công nghiệp và dịch vụ.

Ngoài ra, theo ông Nhân, vấn đề kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm cũng là vấn đề đô thị rất quan tâm và được trao đổi sâu. Cả ba vấn đề đều phải đổi mới nhữngh làm, chắc chắn nguồn vốn, nếu không thì ít nhất 2/3 mục tiêu khó đã đi vào hoạt động.

Đất nông nghiệp được rao bán tràn lan ở Phan Thiết

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN