TPHCM: Khan hiếm quỹ đất sạch khu vực trung tâm đẩy giá biệt thự, liền kề tăng cao

Sự khan hiếm quỹ đất sạch khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy nguồn cung villa, liền lề càng ngày càng cách tân và phát triển thành ít ỏi. Đây cũng là nguồn gốc tại sao giá phân khúc này tăng liên tục trong thời gian qua.

Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển, Công ty CBRE Việt Nam quỹ đất sạch thuộc khu vực gần trung tâm TP.HCM đang dần cạn kiệt mau chóng. Đây là lý do chính khiến nguồn cung dự án nhà ở mới đang cách tân và phát triển thành khan hiếm, điển hình nhất trung cả quý 3 vừa qua chỉ có vài dự án nhà ở gia nhập thị trường với qui mô nhỏ dưới 20 căn.

“Điều này đã khiến thị trường chủ yếu diễn ra sôi sục ở thị trường thứ cấp, đặc trưng là với sản phẩm nhà phố. Điều này biểu hiện ở việc giá bán thứ cấp cho loại hình sản phẩm nhà phố xây dựng sẵn tại một số trường hợp trong Q3/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái”, bà Dương khẳng định.

Cùng quan điểm với bà Dung, các chuyên gia cũng cho hay thị trường sôi động, sức mua và giá bán nhà đất đều tăng mạnh cho thấy nhu cầu của người dân là có thật. Cầu vượt cung dẫn đến giá giao dịch thị trường thứ cấp tăng phi mã, so với cùng kỳ năm trước. Cá biệt có những dự án nhà ở đã tăng đến gần 100%. Tại một số dự án nhà ở, nhà đầu tư thứ cấp đã có thể chốt lời cao so với cách đây một năm.

thành phố Hồ Chí Minh: Khan hiếm quỹ đất sạch khu vực trung tâm đẩy giá villa, liền kề tăng cao - Ảnh 1.

Giá bán villa và nhà phố xây dựng sẵn đang có chiều hướng tăng liên tục kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Thực tế quan sát cho thấy, hoạt động mua bán trên thị trường villa, nhà liền kề tại thành phố Hồ Chí Minh GĐ này đang rất sôi động nhưng chủ yếu tập trung ở những dự án nhà ở cũ công bố từ đầu năm. Có thể kể tới như mới đây, dự án nhà ở Dragon Village (quận 9) đã tiếp tục mở bán đợt thứ 4 sau 3 đợt mở bán khá thành công trong 2 quý đầu năm.

Trong đợt mở bán lần thứ 4 này giá bán cũng sẽ tăng so với các đợt mở bán trước, tuy thế người mua nhà lại được hưởng thêm những chính sách bán hàng tốt hơn. Cụ thể, quý khách chỉ cần thanh toán 20% tổng giá trị sản phẩm sẽ được tặng ngay sổ tiết kệm 100 triệu đồng hoặc chiết khấu nhanh lên đến 15%. Theo đại diện Phú Long, rất có thể đây sẽ là đợt mở bán cuối cùng của dự án nhà ở bởi hiện tại số lượng khách đặt hàng đã vượt có kế hoạch.

Ngoài Phú Long, nhiều công ty khác cũng đang tăng tốc tung hàng mở bán dịp cuối năm. như Đông Hưng Group vừa mở bán dự án nhà ở Smart City (Thủ Đức), CityLand giới thiệu khu thành phố CityLand Park Hills (Quận Gò Vấp) ra thị trường, 100 sản phẩm đất nền sổ đỏ trong dự án nhà ở KDC An Sương cũng được mở bán.

Một dự án nhà ở khác là Symbio Garden ở quận 9 của DRH Holdings cũng mới đang trong GĐ dự định mở bán nhưng cũng đã ghi nhận được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi dự án nhà ở chỉ có 139 căn nhà phố thương mại.

Đánh giá về thị trường villa, liền kề trong thời gian tới bà Võ Thị Khánh Trang, Quản lý cấp cao bộ phận Nghiên cứu giải đáp Savills TP.HCM cho thấy với sự hỗ trợ từ nền kinh tế vĩ mô và đầu tư cơ sở hạ tầng càng ngày càng tích cực, thị trường BDS liền thổ sẽ nhưng vẫn được kích cầu trong thời gian tới. Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn từ kênh đầu tư này sẽ thúc đẩy hoạt động đầu tư diễn ra và có thể đưa mặt bằng giá đi lên.

Trong khi đó, nhận định của CBRE Việt Nam cho thấy một trong những yếu tố kích thích tăng giá BDS là việc TP.HCM đầu tư lớn xây dựng cơ sở hạ tầng mới, đặc trưng là những khu vực được quy hoạch tốt và có tính kết nối tốt như khu Đông.

Ba quận trung tâm của khu Đông được quy hoạch để trở thành khu thành phố sáng tạo trong mai sau, đó là cách tân và phát triển trung tâm tài chính ở Thủ Thiêm ở quận 2, Khu Công nghệ cao ở quận 9 và nguồn nhân lực chất lượng cao ở quận Thủ Đức. Đây là những yếu tố tăng thêm giá trị BDS ở khu vực này sẽ tiếp tục tăng.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN