TPHCM: Sau 1 năm nhiều dự án biệt thự, nhà phố đã tăng hơn 80%, nhà đầu tư lãi lớn

Theo CBRE, tại một số dự án bất động sản nhà phố xây dựng sẵn, giá bán thứ cấp trong Q3/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo bất động sản quý 3 của Công ty giải đáp CBRE, thị trường nhà phố và villa xây dựng sẵn TP.HCM đã trải qua một quý giao dịch trầm lắng do sự khan hiếm về nguồn cung. Bên cạnh đó, các dự án bất động sản mở bán ở quý này chủ yếu có qui mô nhỏ (dưới 20 căn/dự án bất động sản) với giá bán dao động từ 2.273 USD/m2 đất (Khu villa Vạn Xuân Riverview) đến 6.737 USD/m2 đất (Lancaster Eden).

Trong Q3/2018, toàn thị trường đã tiêu thụ thêm được tổng cộng 617 sản phẩm, tăng 69% so với quý trước, đa số số lượng căn bán được trong Q3/2018 thuộc về các dự án bất động sản đã triển khai mở bán trước đây. Xét theo các khu vực bán hàng thuộc TP.HCM, khu Đông nhưng vẫn là khu vực chỉ chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số các giao dịch của toàn thị trường. Trong đó, Quận 2 chỉ chiếm 33% số giao dịch và Quận 9 chỉ chiếm 45% số giao dịch trên địa bàn TP.HCM.

Theo phân tích của CBRE, do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, hoạt động của thị trường chủ yếu diễn ra sôi sục ở thị trường thứ cấp, đặc trưng là với sản phẩm nhà phố. Điều này biểu hiện ở việc giá bán thứ cấp cho loại hình sản phẩm nhà phố xây dựng sẵn tại một số trường hợp trong Q3/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

thành phố Hồ Chí Minh: Sau 1 năm nhiều dự án bất động sản villa, nhà phố đã tăng hơn 80%, nhà đầu tư lãi lớn - Ảnh 1.

“Nhìn chung, quỹ đất sạch thuộc khu vực gần trung tâm TP.HCM đang dần cạn kiệt mau chóng. Bên cạnh đó, việc các công trình hạ tầng cơ sở giao thông trọng điểm kết nối khu vực nội thành TP.HCM với các vùng kế bên được triển khai thi công hoặc được cấp phép triển khai đã rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển. Do đó xu hướng cách tân và phát triển trong mai sau sẽ lan tỏa sang trọng các khu vực ở vùng ven của TP.HCM hoặc các tỉnh kế bên, nơi mà quỹ đất nhưng vẫn còn khá dồi dào”, Bà Dương Thùy Dung Giám đốc Cấp cao, Trưởng phòng Định giá, Nghiên cứu thị trường và Tư vấn cách tân và phát triển cho thấy.

Đồng quan điểm với CBRE, Công ty nghiên cứu JLL cũng cho thấy đối với phân khúc villa/nhà phố, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận nguồn cung mới đạt 814 căn trong quý 3, giảm 47% theo quý do lượng mở bán mới tương đối hạn chế trong tháng 7 Âm lịch của Quý 3/2018. Lượng bán được ghi nhận đạt 904 căn, tương ứng với nguồn cung mới. Nhu cầu nhưng vẫn ở mức tốt với dao động 10 căn/tháng cho mỗi dự án bất động sản đã đi vào hoạt động.

Ở thị trường sơ cấp, giá bán tiếp tục xu hướng tăng với mức tăng 0,7% theo quý, đặc trưng là ở các dự án bất động sản có giá từ dao động USD 330.000-USD 550.000/căn. Gần 50% tổng nguồn cung thị trường thứ cấp có giá tăng trong dao động 2-3% theo quý, giá bán nói chung cao hơn quý trước.

Đánh giá về thị trường villa, nhà phố trong quý 4 JLL cho thấy dao động 840 villa/nhà phố chuẩn bị chào bán vào Quý 4/2018, đa số từ các khu vực ngoại ô. Tỷ lệ bán chuẩn bị sẽ đạt 90% đối với villa/nhà phố, giữ mức cao như các quý cách đây không lâu.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN