UBND huyện Long Thành kiến nghị Công an điều tra việc bán đất nền của Địa ốc Alibaba

Ủy ban nhân dân huyện Long Thành đã có văn bản kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh có phương pháp hỗ trợ để xử lý việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (trụ sở tại TP.HCM) không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án địa ốc khu dân cư nào tại huyện Long Thành, nhưng nhưng vẫn rao bán đất nền ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn huyện.

Theo đó, qua kiểm tra, rà soát, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã liên kết với Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp (địa chỉ 52, Quốc lộ 51, ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành) do bà Trương Thị Hồng Ngọc làm giám đốc để thực hiện bán đất nền tại huyện Long Thành.

Đặc biệt, thời gian qua, 2 cty nói trên đã bắt tay nhau bán đất nền ở 21 dự án địa ốc khác nhau trên địa bàn các xã: Phước Bình, Long Phước, An Phước thông qua các website: http://diaocalibaba.vn , http://diaocalibaba.com.vn, các trang mạng điện tử về BDS và mạng xã hội như: zalo, facebook… Đồng thời, đã có hàng trăm người dân trong và ngoài tỉnh tin tưởng đặt mua đất nền của 2 cty nói trên.

Trong đó, tại xã Phước Bình, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán 3 địa điểm là: Dự án Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III; xã An Phước có 1 dự án địa ốc Alibaba An Phước ở ấp 5; xã Long Phước có 17 dự án địa ốc là: Alibaba 1,2… đến Alibaba 16 và dự án địa ốc Khu dân cư Quốc tế Lilama.

Những địa điểm mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp rao bán, đa số đều là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp, trồng cây lâu năm, làm cơ sở giao thông của các cá nhân. Hai cty trên đã tự thiết kế cơ sở giao thông ngang dọc khu đất kết nối ra Quốc lộ 51 và chia đất ra những lô nhỏ không đúng thực tại rồi rao bán.

Theo Ủy ban nhân dân huyện Long Thành, việc xử lý vi phạm của các cty nói trên là rất gặp khó, vì việc quảng cáo, giới thiệu mua bán đất nền tại các thửa đất và việc ký hợp đồng, thỏa thuận đặt cọc được thực hiện ở nơi khác nên rất khó thu thập tin tức để xử lý.

Ủy ban nhân dân huyện Long Thành kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh giao dịch, mua bán đất nền của 2 cty nói trên để có phương pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, huyện cũng yêu cầu các cơ quan báo đài hỗ trợ đưa tin không ngừng nghỉ để người dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh kế bên biết không mua đất nền của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Tia Chớp và những dự án địa ốc chưa có đầy đủ cơ sở pháp lý khác.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339