Về tay đại gia Hàn Quốc, đại siêu thị lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai

Sau hơn 1 năm sau khi thâu tóm Ciputra Hanoi Mall từ chủ cũ là Công ty TNHH Phát triển thành thị Nam Thăng Long, Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) tăng gấp đôi vốn đầu tư và đang rục rịch triển khai dự án địa ốc.

Ciputra Hanoi Mall là một dự án địa ốc Tổ hợp trung tâm thương mại có qui mô rất lớn, được bắt đầu làm xây hồi năm 2010 do Công ty TNHH Phát triển thành thị Nam Thăng Long làm chủ đầu tư. Có địa điểm “vàng” thuộc thành thị mới Ciputra, lại nằm trên tuyến đường lớn kết nối trung tâm với sân bay quốc tế Nội Bài, nên Ciputra Mall được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ là một quần thể mua sắm bậc nhất Thủ đô khi đã đi vào hoạt động năm 2014.

Dự án có qui mô rộng tới 7,3ha, được chủ đầu tư giới thiệu có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng này có tổng diện tích sử dụng lên đến 200.000 m2 (trung tâm mua sắm lớn nhất trên địa bàn Hà Nội). Các không gian được bố trí trong trung tâm gồm có khu vực bán lẻ, với 1.200 cửa hàng, 48 nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm rộng dao động 8.500 m2, với sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn trong và ngoài nước, khu vui chơi vui chơi. 71.000 m2 tầng hầm dành cho nơi để xe. Ngoài ra, nơi đây còn có một trung tâm chiếu phim đa năng với 12 rạp màn hình rộng…

Tuy nhiên, sau khi xây xong phần móng thì thị trường bất động sản gặp gặp khó, số phận đại trung tâm mua sắm này cũng chìm theo năm tháng.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm mua sắm lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 1.

Sau khi bắt đầu làm vào năm 2010, Ciputra Hanoi Mall dừng xây dựng vô thời hạn.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm mua sắm lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 2.

Tất cả các hạng mục của dự án địa ốc đều trong trạng thái dang dở.

Đến giữa năm 2017, Tập đoàn Lotte đã mua lại dự án địa ốc Ciputra Mall của Công ty TNHH cách tân và phát triển thành thị Nam Thăng Long. Giá trị của thương vụ này không được các bên tiết lộ, tuy thế sau khi thương vụ diễn ra, TP. Hà Nội đã cấp phép một dự án địa ốc trung tâm thương mại mới cho Lotte với tổng vốn đầu tư lên tới 300 triệu USD.

Mới đây nhất, một nguồn tin từ Tập đoàn Lotte tiết lộ trên truyền thông rằng để triển khai dự án địa ốc này Lotte sẽ tăng gấp đôi vốn đầu tư so với dự tính ban đầu lên 600 triệu USD với mục đích mở rộng các hạng mục của Dự án Lotte Mall Hanoi (tên mới của Dự án Ciputra Hanoi Mall sau khi Lotte mua lại). Đại diện Lotte cũng tiết lộ dự án địa ốc sẽ bắt đầu làm vào cuối năm 2018 và chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào năm 2021.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm mua sắm lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 3.

Phối cảnh Dự án Lotte Mall Hanoi sắp được triển khai.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm mua sắm lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 4.

Dự án sẽ được xây trên diện tích 7,3 ha, dọc theo mặt đường Võ Chí Công, nằm trong Dự án Ciputra Hanoi International City.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm mua sắm lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 5.

Các hạng mục chính gồm văn phòng cho thuê, khách sạn và trung tâm thương mại.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm mua sắm lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 6.

Dự án được bắt đầu làm vào quý cuối của năm 2018 và chuẩn bị đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm mua sắm lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 7.

Sau khi đã đi vào hoạt động, Lotte Mall Hanoi sẽ là siêu thị lớn nhất tại Hà Nội.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm mua sắm lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 8.

Hiện dự án địa ốc đang áp dụng quây tôn phía ngoại khu.

Về tay đại gia Hàn Quốc, đại trung tâm mua sắm lớn nhất Hà Nội đang rục rịch triển khai - Ảnh 9.

Động thái này cho thấy dự án địa ốc sẽ được sớm khởi động lại trong thời gian tới.

Theo phân tích của các chuyên gia, sau khi đã đi vào hoạt động Lotte Mall Hanoi cùng với vô số siêu dự án địa ốc lớn đang được rục rịch triển khai như siêu thành thị đô thị thông minh của BRG, Công viên Kim Quy – ‘Disneyland’ Hà Nội do Sungroup làm chủ đầu tư, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia lớn thứ 5 địa cầu của Vingroup sẽ biến Nhật Tân – Nội Bài trở thành trục cách tân và phát triển vàng của Hà Nội trong thời gian tới.

Được biết, hiện tại Tập đoàn Lotte đang sở hữu dao động 285 trung tâm mua sắm tại châu Á, chủ yếu ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Indonesia. Tại Việt Nam, những năm cách đây không lâu Lotte cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào các khu mua sắm, và coi Việt Nam là một trong những thị trường bán lẻ trọng điểm.

Trước đây, hồi năm 2009 Lotte cũng đã mua lại cty Coralis SA để có quyền cách tân và phát triển dự án địa ốc trên khu đất ngã tư đường Đào Tấn và Liễu Giai với giá 60,24 triệu USD. Ngay sau đó, tập đoàn này cũng đã rót tiền xây công trình, với tổng mức đầu tư dao động 400 triệu USD. Hiện là quần thể dự án địa ốc Lotte Center Hanoi 65 tầng này, và được đã đi vào hoạt động vào tháng 9/2014, là công trình cao thứ 2 thủ đô sau Keangnam Landmark Tower.

Việc mở rộng kinh doanh ở Việt Nam của Lotte cũng gắn liền với nhiều thương vụ khác. Theo báo Nikkei (Nhật Bản), Lotte hiện lên có kế hoạch mở rộng hoạt động bán lẻ tại Việt Nam thông qua các hoạt động mua bán – sáp nhập, nhằm hiện thực hóa tham vọng của tập đoàn này đạt 60 trung tâm mua sắm tới 2020, gấp 5 lần con số hiện tại.

Với việc mua lại Trung tâm thương mại Ciputra Mall là động thái mới, cho thấy Lotte đang tích cực thực hiện có kế hoạch mở rộng và cách tân và phát triển mảng bán lẻ tại thị trường Việt Nam.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339