Xây chung cư cao tầng làm sạt lở đường, nứt nhà dân

Công trình xây dựng chung cư cao tầng thương mại thiết kế cao 30 tầng nhưng mới xây dựng dựng nền tảng đã làm hư hỏng đường và nứt một số nhà dân.

Ngày 2-10, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết thêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng thành lập đoàn kiểm tra, xử lý theo đơn phản ánh về công trình xây dựng chung cư cao tầng Marina Tower (phường An Bình, thị xã Dĩ An) trong các bước xây dựng làm hư hỏng nghiêm trọng hệ thống hạ tầng xung quanh. Công trình này do Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ làm chủ đầu tư.

Trước đó, sau khi nhận được đơn phản ánh về việc công trình xây dựng chung cư cao tầng Marina Tower làm hư hỏng đường trong khu nhà ở Hoa Trang, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương kết hợp cơ quan công dụng địa phương kiểm tra ghi nhận hiện trạng để có hướng khắc phục, xử lý.

Xây chung cư cao tầng làm sạt lở đường, nứt nhà dân - Ảnh 1.

Đường thuộc dự án địa ốc khu nhà ở Hoa Trang bị sụt lún, hư hỏng. Ảnh: VH.

Theo nghi nhận của cơ quan công dụng, khu vực giáp giới dự án địa ốc xây dựng chung cư với khu nhà ở Hoa Trang phần mặt đường nhựa và vỉa hè của đoạn đường số 1 dao động 5m và phần đất của dự án địa ốc Hoa Trang có xuất hiện nhiều vết nứt, trượt tạo nên hố sâu. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng dựng có rào, lưới chắn tạm và lắp biển báo nguy hiểm.

Ủy ban nhân dân phường An Bình cũng có biên bản xác nhận: Ngày 31-7 xác định công trình xây dựng chung cư cao tầng Marina Tower làm sụp lún khiến 4,5m2 vỉa hè bị hư hỏng, bong tróc, có dao động 12m2 mặt đường nhựa có bề ngoài bị nứt xé, sụp lún; đá bị lở tạo nên hàm ếch rất nguy hiểm. Ngoài ra, gần công trình xây dựng chung cư đã xuất hiện vết nứt tại một số nhà dân. Việc xây dựng dựng làm nứt nhà dân , phía cty Sài Gòn Việt Mỹ đã thống nhất với các hộ dân để khắc phục, sửa chữa.

Xây chung cư cao tầng làm sạt lở đường, nứt nhà dân - Ảnh 2.
Xây chung cư cao tầng làm sạt lở đường, nứt nhà dân - Ảnh 3.

Khu vực bị lún, sạt nở nguy hiểm được chủ đầu tư chung cư cao tầng Marina Tower cảnh báo. Ảnh: VH.

Ngày 1-8, Đội quản lý trật tự thành phố thị xã Dĩ An phối hợp thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra lập biên bản hiện trạng, yêu cầu cty Sài Gòn Việt Mỹ có giải pháp khắc phục những sai phạm mà phía cty gây ra.

Đại diện của phía Công ty Sài Gòn Việt Mỹ cho biết thêm cty sẽ có giải pháp khắc phục. Tuy nhiên giai đoạn này phía cty chưa có đủ hồ sơ, kỹ thuật liên quan tại khu vực có sụt lún, trượt đất của dự án địa ốc khu nhà ở Hoa Trang để xây dựng các giải pháp khả thi. Phía cty cũng sẽ báo cáo ngay về hiện trạng sụt lún trong các bước xây dựng dựng công trình đến cơ quan công dụng chuyên môn để giải quyết các phản ánh và khắc phục.

Sau khi kiểm tra hiện trạng và làm việc với các bên, Thanh tra Sở xây dựng cảm thấy đơn vị xây dựng dựng và giám sát đã lập giải pháp xây dựng dựng tầng hầm, tuy thế chưa chắc chắn theo quy định và chưa thích hợp với hiện trạng tại địa điểm đang bị sụt lún. Thanh tra Sở yêu cầu cty phải lập phương án kỹ thuật khắc phục theo đúng quy định.

Ngoài ra, Sở xây dựng yêu cầu Ủy ban nhân dân phường mời những đơn vị liên quan để giải quyết thỏa thuận khắc phục sự cố. Đồng thời phối hợp cơ quan chuyên môn không ngừng nghỉ theo dõi việc xây dựng dựng xây dựng công trình chung cư cao tầng và tình hình khu vực giáp giới với khu nhà ở Hoa Trang đã có sụp lún tại đường số 1 và phần đất giáp giới để kịp xử lý.

Yêu cầu không xây dựng chung cư cao tầng trong nội đô

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN