10 cách làm cho nhà thoáng

Ngôi nhà thoáng mát, sạch sẽ luôn là mong muốn của toàn bộ mọi người, làm con người dễ chịu, vui vẻ, làm việc hiệu quả

10 cách khiến cho nhà thoáng - Ảnh 1.

Đón hướng gió mát. Những ngôi nhà truyền thống xưa thường được quay theo hướng nam, đông nam để đón gió mát mùa hè (gió đông nam) và ngăn gió lạnh mùa đông (gió đông bắc).

10 cách khiến cho nhà thoáng - Ảnh 2.

Chắn nắng, chống nóng. Ngôi nhà dân gian xưa hay có tấm mành, tấm giại chắn nắng ở phần bên trước. Những công trình thời Pháp thuộc có đặc trưng với hệ cửa chớp ngoại khu giúp thông thoáng khí và rất linh hoạt khi sử dụng. Các công trình tân tiến có những hệ lam, tường hoa… chắn nắng.

10 cách khiến cho nhà thoáng - Ảnh 3.

Sử dụng “chất liệu thoáng”. Để mở rộng không gian, mở rộng tầm nhìn, tránh rối mắt có thể sử dụng những “chất liệu thoáng” như cầu thang bậc rỗng, các cấu tạo lan can thanh mảnh, dây cáp căng, và đặc trưng là chất liệu kính.

10 cách khiến cho nhà thoáng - Ảnh 4.

Thông tầng, giếng trời, sân trong. Giải pháp này đã xuất hiện từ xưa, có thể thấy trong nhiều ngôi nhà ở phố cổ Hà Nội hay phố cổ Hội An. Thông tầng, giếng trời góp phần tăng trưởng thông gió theo chiều đứng. Đó cũng là sự kết nối không gian và là biện pháp chiếu sáng môi trường xung quanh.

10 cách khiến cho nhà thoáng - Ảnh 5.

Kết nối không gian. Sự kết nối, hay vay mượn không gian sẽ giảm sự bí bức trong tầm nhìn, tăng trưởng thông gió. Rất nhiều biện pháp và không gian có thể kết nối với nhau, như kết nối trong với ngoài, trên và dưới; đó có thể là sự kết nối từ nhà với vườn hay những dao động hiên, dao động đệm; kết nối phòng nọ với phòng kia.

10 cách khiến cho nhà thoáng - Ảnh 6.

Ngăn cách ước lệ. Có những không gian đòi hỏi sự tách biệt để định hình rõ trong các bước sử dụng, hay cần kín đáo ở mức độ nào đó, song không nhất thiết phải kín hoàn toàn. Có thể dùng biện pháp cách biệt ước lệ như sử dụng mành, bình phong, vách rỗng, hay thậm chí là cây xanh.

10 cách khiến cho nhà thoáng - Ảnh 7.

Nhà cao, cửa rộng. Đó là quan niệm, cũng là đúc kết của ông cha trong bí kíp làm nhà. Nhà cao, cửa rộng sẽ khiến cho không khí lưu chuyển nhiều, tiện lợi hơn; tạo nên sự thoáng đãng theo cả hai nghĩa.

10 cách khiến cho nhà thoáng - Ảnh 8.

Bố trí nội thất hợp lý. Đây là biện pháp nội thất khi không gian kiến trúc và các kết cấu bao che đã định hình. Trong mỗi không gian, hay phòng tính năng, cần bố trí nội thất hợp lý, và không nên tham quá nhiều đồ.

10 cách khiến cho nhà thoáng - Ảnh 9.

Màu sắc và chiếu sáng. Màu trắng và màu sáng nhìn chung gợi cảm giác nhẹ nhàng, thoáng, bay bổng. Ngoài chiếu sáng môi trường xung quanh, thì chiếu sáng nhân tạo cũng góp phần quan trọng. Ánh sáng trắng kết hợp ánh sáng vàng tạo nên hiệu quả tốt.

10 cách khiến cho nhà thoáng - Ảnh 10.

Cây xanh, mặt nước. Cây xanh làm mềm không gian, các bước quang hợp của cây xanh tạo nên khí oxy và giảm khí cacbonic khiến cho môi trường sống trong lành hơn. Cây xanh còn có tác dụng ngăn ồn, ngăn bụi, giảm bức xạ nhiệt vào công trình. Mặt nước giúp giảm nhiệt trong môi trường và thanh lọc bầu không khí.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339