14 tập đoàn đa quốc gia đổ bộ Đồng Nai, 2 năm tới sẽ đầu tư xây dựng 36 dự án khu đô thị lớn

Theo quy hoạch, từ nay đến năm 2020, Đồng Nai sẽ triển khai thực hiện 36 dự án nhà ở khu đô thị với tổng diện tích trên 5,2 ngàn ha.

Đến thời điểm này, các dự án nhà ở đã giải phóng mặt bằng được gần 1,7 ngàn ha, chỉ chiếm mật độ hơn 32%. Tổng số tiền các chủ dự án nhà ở đã chi trả cho người dân bị thu hồi đất trong dự án nhà ở là gần 830 tỷ đồng. Địa phương có nhiều dự án nhà ở các dự án nhà ở khu đô thị là huyện Nhơn Trạch, Long Thành và TP. Biên Hòa.

Diện tích đất chưa giải phóng mặt bằng lớn là do một số dự án nhà ở được quy hoạch nhưng chưa triển khai thực hiện như các khu dân cư: Lộc An, Long Đức (xã Long Đức, huyện Long Thành); Phú Hữu (xã Phú Hữu); Long Tân, Long Tân A, Vĩnh Thanh và Khu trung tâm đô thị mới Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch)…

Những khu đô thị có diện tích đất lớn là Khu đô thị Long Hưng, Khu đô thị cù lao Phước Hưng ở xã Tam Phước (TP.Biên Hòa), Khu trung tâm đô thị mới Nhơn Trạch. Mỗi khu đô thị này có diện tích từ 300-1.000 ha.

Thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết thêm, Đồng Nai cũng đang quy hoạch thực hiện 7 dự án nhà ở du lịch nghỉ dưỡng lớn với tổng diện tích gần 1.150 ha tại huyện Nhơn Trạch, Xuân Lộc và TP. Biên Hòa. Hiện mới có 3 dự án nhà ở đang áp dụng thu hồi đất để triển khai xây với diện tích đất đã thu hồi là 529 ha, số tiền bồi thường gần 190 tỷ đồng.

Còn lại 4 dự án nhà ở khu du lịch nghỉ dưỡng chưa triển khai là: Khu du lịch sinh thái ở xã Đại Phước, Khu du lịch sinh thái Ông Kèo xã Phước Khánh, Khu du lịch sinh thái Long Tân tại xã Long Tân (huyện Nhơn Trạch) và Khu du lịch sinh thái Thác Trời ở xã Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc). Huyện Nhơn Trạch là địa phương được quy hoạch các dự án nhà ở khu dân cư, khu du lịch sinh thái nhiều nhất tỉnh.

Mới đây nhất, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh đã tiếp 14 tập đoàn đa quốc gia từ Hong Kong, Hoa Kỳ, Anh, Ailen, Đức và Thái Lan đến nghiên cứu môi trường đầu tư tại Đồng Nai.

Đây là các tập đoàn chuyên về lĩnh vực vui chơi, vui chơi, du lịch, BDS, xây hạ tầng, thiết kế, logistics. Các tập đoàn đến Đồng Nai lần này là muốn đầu tư một trung tâm vui chơi vui chơi phức hợp rộng hơn 200 ha (gồm có khu nghỉ dưỡng, vui chơi, vui chơi, khách sạn 5 sao, nơi triển lãm) tại Khu đô thị mới Long Hưng (TP. Biên Hòa) để lôi kéo khách trong và ngoài nước.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Văn Vĩnh, các tập đoàn chọn lọc khu vực đầu tư rất phù hợp vì đã có sẵn đất sạch, cơ sở giao thông dễ dàng, giáp sông, gần Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong mai sau. Tỉnh sẽ tạo điều kiện để các tập đoàn sớm đã đi vào hoạt động thủ tục đầu tư vào Đồng Nai.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh cũng cho biết thêm thêm, giai đoạn này địa phương đang mời gọi các tập đoàn nước ngoài liên kết đầu tư vào các khu đô thị nhằm tạo ra những khu đô thị thông minh, cách tân và phát triển bền vững.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN