Bà Rịa- Vũng Tàu: Hàng chục dự án nghỉ dưỡng đang trong tầm ngắm bị thu hồi

Theo kết quả rà soát của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến nay trên địa bàn tỉnh còn 78 dự án nhà ở chậm triển khai, trong đó chuẩn bị chấm dứt hoạt động 11 dự án nhà ở, bao gồm các dự án nhà ở trong khu công nghiệp, dự án nhà ở nhà ở, khu thành thị, dự án nhà ở ngoài khu công nghiệp.

Báo cáo cho thấy, trong 10 tháng năm 2018, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấm dứt hoạt động 21 dự án nhà ở đầu tư (3 dự án nhà ở đầu tư nước ngoài, 18 dự án nhà ở đầu tư trong nước) và 9 chủ trương đầu tư.

Dự kiến, năm 2018, tỉnh này sẽ chấm dứt hoạt động 27 dự án nhà ở đầu tư (4 dự án nhà ở đầu tư nước ngoài, 23 dự án nhà ở đầu tư trong nước) và chấm dứt hiệu lực pháp lý 11 văn bản chủ trương đầu tư. Nguyên nhân chấm dứt hoạt động là do các nhà đầu tư không tiếp tục triển khai thực hiện dự án nhà ở và cách tân và phát triển chậm độ thực hiện.

Về giãn công đoạn đầu tư: trong 10 tháng năm 2018, tỉnh đã giãn công đoạn đầu tư cho 20 dự án nhà ở (2 dự án nhà ở trong khu công nghiệp, 18 dự án nhà ở ngoài khu công nghiệp). Dự kiến, cuối năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ giãn công đoạn đầu tư cho 24 dự án nhà ở, gồm 2 dự án nhà ở trong khu công nghiệp và 22 dự án nhà ở ngoài khu công nghiệp.

Theo kết quả rà soát, đến nay trên địa bàn tỉnh còn 78 dự án nhà ở chậm triển khai, trong đó chuẩn bị chấm dứt hoạt động 11 dự án nhà ở (bao gồm các dự án nhà ở trong khu công nghiệp, dự án nhà ở nhà ở, khu thành thị, dự án nhà ở ngoài khu công nghiệp).

Năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan tập trung thực hiện một số nhiệm vụ xử lý các dự án nhà ở chậm triển khai như sau: tiếp tục tổ chức đối thoại, làm việc với các nhà đầu tư có dự án nhà ở chậm triển khai để tin tức chủ trương chấm dứt hoạt động đối với dự án nhà ở chậm triển khai và ghi nhận nguyện vọng nhà đầu tư nhằm thi công phương án xử lý các dự án nhà ở chậm triển khai một cách thích hợp;

Tiếp tục rà soát tình hình sử dụng đất của các dự án nhà ở đã được Nhà nước cho thuê đất nhưng chậm đưa vào sử dụng; tăng tốc công tác rà soát quy hoạch sau khi thu hồi dự án nhà ở, đồng thời tuyên truyền tin tức quy hoạch và ích lợi của người sử dụng đất trong vùng dự án nhà ở đến người dân kịp thời, đầy đủ; đẩy nhanh công đoạn bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án nhà ở để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong vùng dự án nhà ở,…

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu chủ kiến đóng góp của các thành viên tham dự họp, tổng hợp và tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh lại báo cáo tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh để trình HĐND tỉnh vào kỳ họp sắp tới.

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có chỉ đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, đô thị trên địa bàn tỉnh quyết tâm thúc đẩy các dự án nhà ở du lịch cách tân và phát triển, đặc trưng ưu tiên đối với những nhà đầu tư có các ý tưởng hay về các sản phẩm du lịch mới; tiếp tục tạo không gian thuận lợi cho nhà đầu tư mới đầu tư dự án nhà ở; tăng tốc rà soát các dự án nhà ở du lịch nhìn chung, nhất là các dự án nhà ở ven biển để biết được công đoạn thực hiện các dự án nhà ở; giao ban các dự án nhà ở trọng điểm hàng tháng, nếu phát hiện dự án nhà ở có vướng mắc thì quyết liệt cùng nhà đầu tư tháo gỡ, không để kéo dài; tạo sự công bằng, khách quan khi thu hồi dự án nhà ở chậm triển khai.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị Sở Xây dựng buộc chủ đầu tư các dự án nhà ở đang thi công phải cam đoan công đoạn thực hiện dự án nhà ở, rà soát sản phẩm du lịch để phê duyệt quy hoạch. Sở Tài nguyên và Môi trường được đề nghị thi công danh mục dự án nhà ở đang đấu giá; công đoạn đấu giá đối với những khu đất sử dụng để cách tân và phát triển các dự án nhà ở du lịch…

Tỉnh kiên quyết không cho phép giãn công đoạn đối với các dự án nhà ở mà nhà đầu tư không chứng minh được khả năng triển khai. Với các dự án nhà ở gia hạn, nhà đầu tư buộc phải ký quỹ đầu tư và cam đoan công đoạn đã đi vào hoạt động dự án nhà ở. Sau thời gian gia hạn 24 tháng, nếu nhà đầu tư không triển khai thì sẽ bị thu hồi. Đối với các khu đất sau thu hồi dự án nhà ở, Sở Xây dựng, Sở TN-MT rà soát quy hoạch thi công, quy hoạch sử dụng đất để điều chỉnh cho thích hợp và tin tức đến người dân trong vùng dự án nhà ở biết.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN