Bất động sản du lịch: Sân chơi của nhà đầu tư lão làng

Sự tham dự của nhóm nhà đầu tư vững tài chính và giàu bí kíp trong thời gian qua giúp thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tiếp tục sôi động hơn khi nào hết, vượt qua những băn khoăn về rào cản pháp lý.

Giải mã “công thức đầu tư”

Niềm tin của không ít nhà đầu tư đối với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng từng bị lung lay bởi hệ lụy từ các dự án địa ốc của chủ đầu tư yếu kém, thiếu năng lực tài chính hay sự rối rắm về pháp lý. Thị trường có khi tưởng như bắt đầu chững lại…

Tuy nhiên, thanh khoản của phân khúc này thời gian cách đây không lâu đang chứng minh xu thế ngược lại. Đại diện các sàn môi giới cho hay, nhóm nhà đầu tư giàu bí kíp nhưng vẫn tham dự tích cực và kiếm lời lớn. Một trong số những “công thức đầu tư” được chọn lọc nhiều nhất đó là đặt cửa vào các chủ đầu tư danh tiếng, đón nhận trả giá cao cho sản phẩm có tiềm năng tương xứng, thời hạn sở hữu đất không phải là vấn đề cần bận tâm. Tuân thủ nguyên tắc “Không mua một căn nhà, mà mua cả một hệ sinh thái”.

Cùng tại một thị trường mục tiêu, với tâm lý an ninh, nhiều người chỉ nhăm nhe chọn loại hình đất thổ cư. Trong khi đó, xu hướng đầu tư giai đoạn này đã chỉ ra, sở hữu một bất động sản đã đã đi vào hoạt động nằm trong tổ hợp cao cấp có giá trị riêng về tiềm năng, không quan trọng thời hạn sở hữu đất lâu dài hay có thời hạn.

Bất động sản du lịch địa điểm mặt biển luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư.

Thứ nhất là địa điểm đặc địa, bất động sản du lịch luôn phải định vị trên những khu “đất vàng”, nhất là địa điểm đất mặt biển thì sản phẩm sẽ không khi nào hết nóng.

Tiếp đó là thời cơ dự án địa ốc được cách tân và phát triển đồng bộ, cao cấp nếu nằm trong tay của chủ đầu tư tầm cỡ. Tính thanh khoản của đất hay bất động sản rõ nét tùy thuộc vào địa điểm, vào giá trị tiềm năng chứ không nằm ở loại hình hay đặc thù về sở hữu.

Cũng theo chia sẻ của giới đầu tư lâu năm, trong số các dòng sản phẩm bất động sản du lịch, một số loại hình có pháp lý dễ làm hơn, quý khách nhận và tự quản lý sẽ cắt giảm được rủi ro so với sản phẩm kèm cam đoan, giao kèo với chủ đầu tư về lợi nhuận. Chẳng hạn, nhà phố thương mại trong các khu nghỉ dưỡng – dòng sản phẩm có giao dịch sôi động suốt năm qua.

Đa phần các dự án địa ốc nhà phố thương mại này đều được chủ đầu tư giải đáp rõ nét về pháp lý, bao gồm giấy chứng nhận sở hữu và thời hạn sở hữu… Niềm tin được khẳng định khi sản phẩm đó của một nhà cách tân và phát triển dự án địa ốc tên tuổi. Và ngoài danh tiếng chủ đầu tư, thì tiềm năng dự án địa ốc (địa điểm, qui mô, tính đồng bộ… như đề cập ở trên) cũng là những ưu tiên được đặt ra danh tiếng.

Khi thị trường “tự thanh lọc”

Ngoài ra, theo ông Phạm Lâm, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP DKRA Việt Nam, nhà đầu tư đừng chỉ ham giá rẻ và thời cơ sinh lời ngay. bất động sản tốt là sản phẩm có địa điểm đẹp mặc dù giá cao hơn. Thêm vào đó, nên chủ động “đón thời cơ” là các chính sách bán hàng ưu đãi vào thời điểm “vàng”.

“Ngay cả việc an ninh trong đầu tư hay không tùy thuộc đa số vào kiến thức mà nhà đầu tư trang bị. Trang bị kiến thức để chọn lọc sản phẩm thích hợp với khả năng tài chính của mình là rất quan trọng. Mỗi phân khúc đều có thời cơ và rủi ro, quan trọng là nhìn thấy mảng nào, thời cơ nào và dự kiến tài chính và biện pháp đầu tư như thế nào cho thích hợp”, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam chia sẻ.

Một nhà đầu tư địa ốc lâu năm khác khẳng định, ông không quyên tâm đến câu chuyện thời hạn sở hữu, bởi: “Mua sản phẩm cao cấp với giá cao hơn phân khúc kinh phí thấp không phải “đánh liều” mà là đón nhận bỏ ra kinh phí thời cơ vì nhìn được tiềm năng của sản phẩm trong mai sau dài”. Nhìn được tiềm năng để nắm thời cơ bởi “đôi khi chờ tìm được một bất động sản thích hợp thì người khác đã kịp bán và thu lợi về. Khi lưu ý đến xong để mua dự án địa ốc mình nhắm tới thì giá đã tăng vọt.”

Một số nhà đầu tư lại có quan điểm ưa thích những bất động sản có thiết kế độc đáo, sẵn sàng “xuống tiền” cho một bất động sản vô cùng đắt đỏ, vì tin rằng, mức giá ấy nhưng vẫn là quá hời so với tiềm năng tăng giá trong mai sau.

Có vô vàn những ưu tiên trong danh mục điều cần biết mà giới đầu tư sành sỏi đặt ra ngoài câu chuyện thời hạn sở hữu. Bởi trong đầu tư, khái niệm “dòng tiền thông minh” muốn nói về sự dịch chuyển của dòng tiền, luôn biết chạy tới chỗ trũng, nơi nào có khả năng sinh lời cao. Giá trị bất động sản do thị trường chọn lọc, không tùy thuộc vào thời hạn sở hữu.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339