Bất động sản hạng sang và siêu sang: Thước đo nào cho giá trị công trình?

Sự cách tân và phát triển vượt bậc của nền kinh tế cùng với nhu cầu cuộc sống phong phú của cư dân thành phố đang đặt ra những thách thức cho thị trường BDS (BDS), đặc trưng là phân khúc cao cấp.

Sức hút của BDS hạng sang trọng tại thành phố Hồ Chí Minh chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Với nền kinh tế cách tân và phát triển nhanh, TP.HCM đang dần khẳng định địa vị của mình là trung tâm thương mại mai sau của khu vực Đông Nam Á, lôi kéo nhiều vốn đầu tư nước ngoài, đặc trưng là lĩnh vực bất động sản. Theo báo cáo tổng kết thị trường 5 tháng đầu năm của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào BDS có xu thế tăng dần trong những năm cách đây không lâu.

Cụ thể vào năm 2017 vốn tăng mạnh đạt 1,01 tỷ USD; trong 5 tháng đầu năm 2018, đạt 216,3 triệu USD. Dòng vốn mạnh tạo điều kiện cho các dự án địa ốc BDS tại TP. Hồ Chí Minh cách tân và phát triển theo xu thế trên địa cầu, thậm chí đã có đơn vị bất động sản tạo nên những sản phẩm đặc trưng lần đầu tiên xuất hiện như “căn hộ biến hình”. Điều này đã tạo nên sức hút cho các dự án địa ốc BDS tại đây, đặc trưng là ở khu vực trung tâm Quận 1 với lợi thế là trung tâm kinh tế và văn hóa truyền thống của thành phố.

Đáng chí ý, số liệu những thống kê của Hội môi giới bất động sản cho thấy tại TP.HCM tỷ trọng giao dịch phân khúc cao cấp và trung cấp chỉ chiếm nhiều tỷ trọng nhất, trong đó cao cấp chỉ chiếm tới 40,5%, trung cấp 36,5% còn lại là 21% phân khúc rẻ tiền. Đặc biệt, các dự án địa ốc căn hộ cao cấp tại khu trung tâm quận 1 rất lôi kéo các nhà đầu tư nước ngoài vì được hưởng lợi thế “độc quyền”, do thành phố đã chọn lọc không chấp thuận thêm dự án địa ốc chung cư cao tầng từ nay đến năm 2020. Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản cao cấp tại Quận 1 được kì vọng sẽ là một kênh đầu tư chắc chắn và có lợi nhuận cao trong phân khúc.

Phát triển BDS hạng sang trọng hướng tới trải nghiệm của người ở

Sự cách tân và phát triển của phân khúc BDS hạng sang trọng không chỉ là xu thế tại thành phố Hồ Chí Minh mà còn là của địa cầu. Mới đây, tại hội thảo International Luxury Conference (tạm dịch: Hội thảo các ngành Cao cấp quốc tế) do tạp chí The New York Times tổ chức tại Hong Kong, những công ty danh tiếng từ khắp nơi trên địa cầu đã cùng bàn luận về những thay đổi trong ngành công nghiệp hạng sang trọng (luxury industry).

Trao đổi liên quan đến lĩnh vực BDS, đặc trưng là phân khúc hạng sang trọng giới chuyên gia quốc tế đã có nhiều nhận định xung quanh việc tái định nghĩa khái niệm cuộc sống cao cấp và chủ điểm: Redefining Luxury Living – The Next (R)evolution in Luxury Residential and Retail Developments (Tái định nghĩa cuộc sống cao cấp: Bước cải tiến tiếp theo của khu căn hộ cao cấp và trung tâm Thương mại).

Theo đó, trong thời đại ngày nay, khi nhắc đến sự cao cấp, người ta nói nhiều hơn đến câu chuyện trải nghiệm cuộc sống, đặc trưng là việc tận dụng tối đa thời gian trong cuộc sống tân tiến gấp gáp. Do đó, điều mà cư dân thời đại mới đặc trưng là giới tinh hoa muốn tìm đến chính là không gian sống đầy tiện ích và cao cấp, giúp họ tận hưởng thời gian sống và làm việc hiệu quả, chứ không phải tiêu tốn thời gian lãng phí.

Ông Jimmy Chan – CEO của Alpha King, người đặt nền tảng cho nhiều dự án địa ốc bất động sản cao cấp tại Thượng Hải như khách sạn Peninsula hay khu Tân Thiên Địa, cho biết thêm: “Sự cao cấp mà chúng tôi muốn đem vào trong mỗi dự án địa ốc chính là tính tiện ích, giúp tối ưu hóa thời gian sống – làm việc – vui chơi của cư dân. Họ sẽ tiết kiệm một khối lượng lớn thời gian khi được sử dụng những dịch vụ cao cấp, tại căn hộ có địa điểm trung tâm thành phố. Đồng thời chúng tôi ứng dụng các biện pháp công nghệ tối ưu, phục vụ nhu cầu của người dân, cung cấp đầy đủ tiêu chí của cuộc sống thành phố hiện tại.”

Đồng quan điểm tận dụng tối đa công nghệ cần giúp tối ưu hóa thời gian của con người, đem lại cuộc sống cao cấp hơn, bà Dee Poon – Giám đốc thương thiệu Esquel Group chia sẻ thêm: “Tôi tin rằng tầm quan trọng của công nghệ là thúc đẩy năng suất lao động, tiết kiệm thời gian làm việc và tạo ra môi trường làm việc an ninh hơn”.

Cũng theo ông Jimmy Chan, trong thời đại “con người là trung tâm” này, các nhà cách tân và phát triển bất động sản cần tập trung tái định nghĩa những giá trị của sự cao cấp mà họ mang lại cho người sử dụng. “Tại Alpha King, chúng tôi tin rằng, việc gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam trong các dự án địa ốc chính là điểm cốt lõi tạo nên những giá trị khác hoàn toàn của con người tân tiến. Chúng ta hướng tới sự cách tân và phát triển mạnh mẽ trong mai sau nhưng cũng không bỏ quên cội nguồn văn hóa truyền thống dân tộc” – ông chia sẻ.

Theo giới chuyên môn, trong thời gian sắp tới bất động sản hạng sang trọng và cao cấp tại Việt Nam càng ngày càng hấp dẫn, thậm chí ở khu trung tâm Sài Gòn còn được cho là “ngôi sao mới nổi” ở khu vực châu Á. Điều này khiến phân khúc hạng sang trọng và siêu sang trọng trở thành một thị trường tranh giành hấp dẫn, đồng thời khiến các chủ đầu tư phải nghiên cứu kỹ lại biện pháp cải thiện chất lượng cuộc sống và tối ưu hóa thời gian trải nghiệm người dùng trong các dự án địa ốc cao cấp sắp tới.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu kỹ ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN