Bất động sản khách sạn & nghỉ dưỡng tiếp tục là “miền đất hứa” trong dài hạn

Tại buổi hội thảo “Thị Trường Khách sạn & Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam – Đón sóng mai sau”, các chuyên gia đều cho rằng thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng của Việt Nam được trông đợi cách tân và phát triển thành sôi động hơn trong thời gian tới.

Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Vĩnh Trân – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn MIK cho biết thêm thị trường BDS nghỉ dưỡng và du lịch tại Việt Nam sẽ còn cách tân và phát triển đột phá trong mai sau.

“Sự cách tân và phát triển của thị trường Hotel và resort luôn gắn liền sự cách tân và phát triển của du lịch. Và thật may mắn, Việt Nam lại là quốc gia có thế mạnh về du lịch với trên 3.200km bờ biển, nhiều danh thắng, vị trí du lịch nổi tiếng. Cùng với đó, Chính phủ Việt Nam cũng đã định hướng cách tân và phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn với mục tiêu đến năm 2020 sẽ lôi kéo 14-15 triệu lượt khách quốc tế”, ông Trân cho biết thêm.

Cũng theo ông Trân, trong thời gian qua, du lịch Việt Nam luôn có mức tăng trưởng rất ấn tượng, là một trong những nước có tốc tăng trưởng du lịch nhanh nhất địa cầu, đã và đang là điểm đến ưa thích của du khách trên địa cầu. “Chính vì vậy, tôi cho rằng, tiềm năng cách tân và phát triển của thị trường hotel và resort của Việt Nam là rất lớn”, chủ tịch MIK khẳng định.

Trên thực tại, vài năm trở lại đây, lĩnh vực này dù đã cách tân và phát triển nhanh hơn trước, nhiều thương hiệu vận hành quản lý khách đẳng cấp trên địa cầu đã có mặt và mở rộng hệ thống tại Việt Nam như Marriott, InterContinental Hotels Group Meliá, Mövenpick, Accor Hotels, Novotel… Thậm chí, có không it chủ kiến cho rằng, sự cách tân và phát triển của thị trường GĐ này nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh vốn có.

Đánh giá về thị trường sẽ cách tân và phát triển mạnh trong thời gian tới, ông Nguyễn Vĩnh Trân cũng nhấn mạnh: “Các đô thị ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Yên,… đều là thời cơ tốt cho các nhà đầu tư khi muốn “rót tiền” vào hotel, resort ven biển. Tuy nhiên, tôi cho rằng, Phú Quốc mới là đích đến của các nhà đầu tư trong thời gian tới”.

Lý do ông Trân đưa ra là bởi các đô thị biển như Nha Trang, Đà Nẵng…đã có thời gian cách tân và phát triển khá lâu và GĐ này dường như đã đạt đến mức tăng trưởng bão hòa. Còn khu vực Đông Bắc với Hạ Long, Quảng Ninh dù đang tăng trưởng nóng nhưng lại bị giới hạn bởi quỹ đất eo hẹp. Do đó, chỉ có Phú Quốc được xem là vị trí còn nguyên tiềm năng. Không chỉ sở hữu những bãi biển đẹp và hoang sơ như Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Ông Lang,… Phú Quốc còn có khí hậu nhiệt đới nắng ấm quanh năm, nhiều địa danh nổi tiếng cùng sự phong phú sản phẩm du lịch.

“Tuy đã được đầu tư khá mạnh trong vài năm trở lại đây, nhưng theo tôi, sự cách tân và phát triển của Phú Quốc mới chỉ ở GĐ đầu, số khách sạn, resort đẳng cấp đã đi vào hoạt động chưa cung cấp đủ nhu cầu. Mặt khác với định hướng cách tân và phát triển trở thành đặc khu kinh tế, việc đầu tư vào Phú Quốc sẽ được hưởng nhiều ưu đãi”, ông Trân cho hay.

Cũng theo chủ tịch MIK, để thị Trường Khách sạn & Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam cách tân và phát triển hơn nữa trong thời gian tới cần sự vào cuộc của cả nhà nước, địa phương và công ty.

Ở tầm vĩ mô chúng ta cần có tầm nhìn, có chiến lược cách tân và phát triển du lịch dài hạn, từng bước định vị Việt Nam trở thành thiên đàng du lịch nghỉ dưỡng mới của châu Á, biến Việt Nam thành sự chọn lọc danh tiếng của du khách, thay cho Bali, Madives hay Phuket. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần thực hiện những chương trình quảng bá du lịch lớn nhằm từng bước thay đổi tư duy của khách quốc tế khi cho rằng “đi du lịch Việt Nam vì giá rẻ”.

Bên cạnh đó, các công ty làm du lịch cũng cần chuyên nghiệp hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ theo chuẩn quốc tế để hướng đến đối tượng khách đẳng cấp hơn với khả năng chi tiêu cao thay cho chạy theo số lượng.

“Về Xu hướng cách tân và phát triển của thị trường hotel, resort, tôi nghĩ trong thời gian tới những dự án nhà ở thuộc phân khúc đẳng cấp cung cấp tiêu chuẩn 5 sao quốc tế sẽ được du khách ưu tiên chọn lọc, thay cho các dự án nhà ở nhỏ lẻ, tự phát trước đây. Đây cũng sẽ là kênh đầu tư sinh lời cao, bền vững nên sẽ không khó để lôi kéo nguồn lực đầu tư trong xã hội”, ông Trân khẳng định.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN