Đón sóng hạ tầng, bất động sản khu Nam Hà Nội sôi động

Trong thời gian qua, khá nhiều dự án phát triển hạ tầng giao thông ở khu vực phía Nam Hà Nội đã và đang đã đi vào hoạt động, tạo nên bề ngoài mới cho bộ mặt đô thị. Đây cũng là nguyên nhân mà phân khúc nhà đất khu Nam phát triển thành sôi động hơn.

Hạ tầng giao thông bứt phá

Theo bản đồ quy hoạch giao thông của đô thị đến năm 2030 đã ra mắt, Hà Nội tiếp tục mở rộng gấp nhiều lần một vài tuyến giao thông các con phố bộ ở khu vực phía Nam. Theo đó, vài năm trở lại đó Thành phố Hà Nội đang mở rộng phát triển hạ tầng giao thông khu vực phía Nam có tốc độ cao chưa từng thấy.

Cụ thể vào đầu tháng 7/2016, tuyến các con phố tân tiến bậc nhất phía Nam Thủ đô, nối trọng điểm hành chính quận Hoàng Mai có điểm đầu các con phố xa lộ Pháp Vân – Cầu Giẽ đã chính thức được thông xe, đưa vào sử dụng. Tiếp đó, một vài tuyến vành đai 2, vành đai 2,5, vành đai 3 và mạng lưới kết nối một vài vành đai này cũng đang được cấp tập thi công. Hiện nay các con phố vành đai 2,5 mở rộng đoạn đi qua phường Định Công đang đã đi vào hoạt động và dự tính đưa vào sử dụng trong năm 2019.

Cùng có một vài tuyến các con phố này, UBND quận Hoàng Mai cũng đang cấp tập các GĐ cuối cộng để bắt đầu làm 2 cây cầu lớn. Đó là cầu Bắc qua sông Tô Lịch ở điểm giao cắt giữa các con phố Tôn Thất Tùng kéo dài – các con phố Kim Giang và cầu Bắc Linh Đàm để thông trọn vẹn tuyến các con phố vành đai 3 đoạn qua hồ Linh Đàm. Hai cây cầu này sau khi đã đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ giải tỏa hiện trạng ùn tắc giao thông cho khu vực phía Nam Hà Nội.

Đặc biệt, mới đó tháng 4/2018 Bộ GTVT tái khởi động dự án các con phố sắt đô thị Yên Viên – Ngọc Hồi chia làm 2 GĐ, tổng mức đầu tư dự tính điều chỉnh lên mức 49.473 tỷ đồng. Năm 2018, dự án đã được bố trí 400 tỷ đồng để thực hiện công tác GPMB và di dời một vài công trình hạ tầng kỹ thuật để dự tính triển khai trong vòng 2 năm tới.

Theo như dự tính, đa số một vài công trình giao thông quan trọng ở khu vực Tây Nam Hà Nội sẽ đã đi vào hoạt động trong năm 2020. Các chuyên gia nhà đất phân tách hạ tầng giao thông tân tiến được phát triển bài bản là điểm mạnh nhất của một vài dự án khu vực phía Nam Hà Nội GĐ này, độc đáo là là một vài dự án nhà đất lớn ở khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì.

Bất động sản khu Nam đắt khách

Từ trước đến nay khu Nam Hà Nội vẫn được xem là khu vực có tỷ lệ thi công khá thoáng có các khu đô thị diện tích lớn như Khu đô thị Gamuda, Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm, Khu đô thị Định Công…Nguồn cung ít ỏi cộng có lợi thế gần trọng điểm, giá còn khá rẻ so có một vài khu vực khác đã khiến một vài dự án ở đó luôn đắt hàng, độc đáo là các dự án thuộc phân khúc tầm trung.

Đón sóng hạ tầng, nhà đất khu Nam Hà Nội sôi động - Ảnh 1.

Với sự phát triển hạ tầng giao thông, phân khúc bất động sản khu Nam Hà Nội cũng vô cộng sôi động.

Quan sát trên phân khúc có thể thấy, phân khúc căn hộ chung cư tầm 1 tỷ ở khu vực này dù rất đắt khách nhưng đang phát triển thành khan hiếm. Từ dao động 2 năm trở lại đó phân khúc chủ yếu là nguồn cung từ một vài dự án cũ như Tứ Hiệp Plaza, Hateco Hoàng Mai, The One Residence, The Two Resdience….Tuy nhiên, đa số một vài dự án này đã hết hàng từ đầu năm 2018. Kể từ đầu năm trở lại đó số lượng dự án mới phân khúc giá 1 tỷ chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Đánh giá về phân khúc bất động sản khu Nam, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó TGĐ Danko Group cho biết: “Hiện nay, khu Nam Hà Nội có hệ thống hạ tầng đang thay da đổi thịt đã trở thành khu vực phát triển mạnh mẽ của Hà Nội sau khu Tây và khu Đông. Thị trường đang chứng kiến vô số dự án mới, trong đó sôi động nhất là các dự án chung cư thuộc phân khúc vàng – dao động 1 tỷ đồng”.

Cũng có cái nhìn khá khả quan về khu Nam, Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cũng khẳng định: “Quy luật tất yếu từ xưa tới nay, cứ ở đâu mở các con phố, thì ở đó hình thành xu hướng phát triển một vài dự án nhà đất. Với địa điểm là cửa ngõ phía Nam, khu vực này sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Đặc biệt, GĐ này mặt bằng giá nhà đất khu vực phía Nam hiện đang thấp hơn một vài khu vực khác. Chính bởi thế, trong tương lai, đó là khu vực sẽ cố nhiều tiềm năng tăng giá”.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN