Bất động sản khu Nam Sài Gòn nóng dịp cuối năm

Sau thời gian dài trầm lắng do ảnh hưởng bởi cơn sốt đất nền suốt trong quãng 3 quý đầu năm 2018, thị trường chung cư đẳng cấp TP. HCM nóng trở lại khi một số dự án địa ốc khu Nam Sài Gòn tham dự đường đua vào 3 tháng cuối năm.

Trục xây dựng hạ tầng chuyển từ phía Đông sang trọng phía Nam

Theo công đoạn đang được trình lên HĐND TP.HCM, khu vực Nam Sài Gòn sẽ là điểm nóng về xây dựng hạ tầng cơ sở giao thông trong vòng 1 năm tới. Đây là bước tiếp theo trong có kế hoạch đã đi vào hoạt động hệ thống đường trục Bắc – Nam của thành phố, kết nối cơ sở giao thông cho cả một khu vực rộng lớn và tạo những đường nối huyết mạch đi tới các tỉnh thành xung quanh, tạo đà cách tân và phát triển mới cho quận 7 và các quận kế bên.

Bất động sản khu Nam Sài Gòn nóng dịp cuối năm - Ảnh 1.

Các dự án địa ốc ở Nam Sài Gòn đều được quy hoạch tiêu chuẩn với biệt danh “Tiểu Singapore”.

Cụ thể, các dự án địa ốc được tập trung thực hiện theo nhiều bề ngoài khác nhau với tổng vốn đầu tư dự tính hơn 30.000 tỷ đồng, nổi trội là dự án địa ốc cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án địa ốc xây dựng nút cơ sở giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng); dự án địa ốc cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua quận 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng), mở rộng đường Nguyễn Tất Thành và các dự án địa ốc đường nối tạo mạch xương sống cho con đường huyết mạch Nguyễn Văn Linh…

Đánh giá về triển vọng khu Nam nói riêng và TP. HCM nhìn chung, chuyên gia kinh tế Lê Minh Hoàng – trường Đại học Kinh tế TP. HCM cho thấy: Dư địa tăng trưởng và cách tân và phát triển cho TP. HCM còn rất lớn. Với cơ chế đặc thù đã được Quốc hội thông qua và TP. HCM xác định được hướng đi đúng, cách làm thích hợp thì trong 10 năm là đủ tạo ra những thay đổi nền móng của một thành phố tiên tiến.

Sức hấp dẫn của một số dự án địa ốc điển hình khu Nam

Được giả dụ “Tiểu Singapore” với những dịch vụ tiện ích tiêu chuẩn quốc tế, đi kèm tiện ích cơ sở giao thông nổi bật, quận 7 sẽ sôi động trong tháng cuối năm của BĐS Sài Gòn. Phân khúc BĐS đẳng cấp ở khu Nam Sài Gòn cũng là nơi tập hợp nhiều ông lớn danh tiếng, cùng tân binh tiềm năng, trong những lúc quỹ đất đẹp tại thành phố càng ngày càng khan hiếm.

Trong số những cái tên tranh đua ở phân khúc đẳng cấp cuối năm, The Peak của Phú Mỹ Hưng, Infiniti của Keppel Land, hay Eco Green Sài của Xuân Mai Sài Gòn… nổi trội hơn cả. Tuy nhiên, mỗi công ty lại có một ưu thế khác hoàn toàn về sản phẩm và giá cả.

Thuộc sở hữu của chủ đầu tư tên tuổi lớn, gắn liền với sự cách tân và phát triển của BĐS quận 7, The Peak – dự án địa ốc đã mở bán vào giữa tháng 11/2018. Được phân tích là khu căn hộ đẳng cấp nhất tại Phú Mỹ Hưng Midtown, The Peak được quảng bá là không gian sống sang trọng, tiên tiến, và độc đáo. Tuy nhiên, căn 2 ngủ giá thấp nhất cũng hơn 5,3 tỷ và căn 3 ngủ lên đến hơn 9,5 tỷ đồng.

Trong khi đó, với tham vọng tạo nên “Hawaii giữa lòng phố”, Infiniti của Keppel Land nổi trội với khu vui chơi nước nội khu rộng trên 1.700 m2. Tuy nhiên, Dự án này có số lượng sản phẩm ít, giá mỗi căn từ 6 đến 7,2 tỷ đồng/căn hộ 3 phòng ngủ tiêu chuẩn.

Bất động sản khu Nam Sài Gòn nóng dịp cuối năm - Ảnh 2.

Dự án với không gian xanh rộng lớn và tính pháp lý dự kiến là những yếu tố hấp dẫn người mua.

Riêng Eco Green Sài Gòn của Xuân Mai Sài Gòn, với ưu thế cơ sở giao thông khi nằm ngay điểm giao của đường nối lên đại lộ Nguyễn Văn Linh, sở hữu 2 công viên môi trường xung quanh, thiết kế 70% diện tích dành cho phong cảnh và nội thất siêu sang trọng… là cái tên hot của khu Nam.

Xây dựng khu đất vàng, trang bị nội thất nhập khẩu siêu sang trọng như thiết bị vệ sinh Duravit, HansGrohe hoặc Grohe, điều hòa Daikin/Samsung, bếp và máy hút mùi Take, thiết bị điện Schneider… (tương đương nội thất Vinhome Ba Son) nhưng giá chỉ từ 2,3 tỷ đến 4,3 tỷ đồng cho 2 đến 3 phòng ngủ tiêu chuẩn.

Điểm nổi trội khác của Eco Green là chỉ cần đóng 10% tiền là có thể ký luôn hợp đồng mua bán. Vì nhiều lợi thế này, sau gần 2 tháng công bố thị trường, tòa đầu tiên đã bán gần hết và dự án địa ốc hiện đang nhận được sự quan tâm, đặt chỗ của nhiều quý khách tòa thứ 2.

Việc giao dịch sôi động ở một số dự án địa ốc chất lượng đẳng cấp, giá hợp lý cho thấy tiềm năng phân khúc căn hộ khu Nam nhưng các chuyên gia cũng lưu ý nhà đầu tư cần tham khảo kỹ các yếu tố pháp lý. Việc chọn chủ đầu tư danh tiếng có ý nghĩa chọn lọc, tránh những rủi ro về công đoạn cũng như những cam đoan trong các bước cách tân và phát triển Dự án.

Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường căn hộ tại Sài Gòn đang gặp gặp khó về vấn đề pháp lý, việc chọn lọc các dự án địa ốc có thủ tục đầy đủ và được ký ngay hợp đồng mua bán là một yếu tố cần được lưu ý kỹ.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN