Bất động sản Sài Gòn khan hàng dịp cuối năm

Những năm trước, cuối năm là dịp nhiều “ông lớn” BDS tại thành phố Hồ Chí Minh ồ ạt tung hàng nhưng năm nay khá im ắng.

Cuối tháng 10, khu đô thị sinh thái phức hợp King Bay mở bán phân khu Orchard New City và 80% sản phẩm đã được đặt cọc. Đây là một trong những dự án bất động sản ít ỏi tại Sài Gòn ra hàng vào cuối năm trong bối cảnh thị trường BDS thành phố Hồ Chí Minh đang khan hàng.

Nếu quan sát kỹ, các dự án bất động sản đa số là mở bán và cho quý khách đặt giữ chỗ mua căn hộ chứ không phải mở bán chính thức. Nguồn tin từ các cty BDS cho thấy, những đợt thanh kiểm tra về tính pháp lý của việc mở bán là lý do dẫn tới hiện trạng khan hàng trên địa bàn đô thị.

Nếu như trước đây, nhiều dự án bất động sản chưa đủ tất cả điều kiện nhưng vẫn có thể mở giữ chỗ, ký thỏa thuận mua căn hộ với chủ đầu tư thì nay, họ chẳng thể tiếp tục. Đặc biệt, các dự án bất động sản phải đóng đủ tiền sử dụng đất mới được mở bán chứ chẳng thể “nợ” như trước đây.

Một số cty BDS nhưng vẫn đem sản phẩm của mình ra thị trường bằng cách “mở bán dự án bất động sản” và nhận chỗ thay cho “ mở bán chính thức” và nhận đặt cọc. Việc nhận đặt chỗ mà chưa thể làm hợp đồng mua bán chính thức cũng có những hạn chế với hoạt động của môi giới BDS.

Tổng giám đốc một cty môi giới có tiếng ở Sài Gòn cho thấy: “Giờ thị trường Sài Gòn khan hàng quá, môi giới ít việc. Đổ về tỉnh là một hướng đi của các chủ đầu tư lẫn môi giới trong bối cảnh giai đoạn này. Điều này cũng đã dịch chuyển từ trước lúc thị trường ở Sài Gòn quá tranh giành, nhưng trong năm nay thì xu hướng này mạnh hơn”.

Thế nhưng, trong cả những dự án bất động sản đầy đủ về mặt pháp lý, có thể chào bán chính thức, việc bán hàng đang có thời cơ lớn thì chủ đầu tư cũng không dám mạo hiểm. Trong số hiếm hoi các dự án bất động sản có đủ điều kiện chào bán chính thức, Eco Green Sài Gòn sau khi bán hết gần 80% toà nhà đầu tiên, tiếp tục mở bán các điểm đặc trưng bổ sung cho căn hộ.

Eco Green mở bán sẽ lắp đặt nội thất siêu sang trọng cho căn hộ.

Theo đó, chủ đầu tư của dự án bất động sản, Công ty Xuân Mai Sài Gòn mở bán sẽ lắp đặt nội thất siêu sang trọng cho các căn hộ tương đồng với Vinhomes Ba Son. Căn hộ sẽ được trang bị sàn gỗ dày nhất 12 mm, bếp và máy hút mùi Tek/Bosh, kính 2 lớp chống nóng và ồn, nhà tắm sử dụng thương hiệu siêu sang trọng Duravit, HansGrohe hoặc Grohe, điều hòa Daikin/Samsung… Thế nhưng, Eco Green nhưng vẫn ở mức giá thấp của phân khúc đẳng cấp

Giải thích về việc bán với giá “hời” cho một dự án bất động sản trên khu đất đẹp với 2 công viên lớn (một công viên 22ha và công viên nội khu 3,5ha), Giám đốc một cty môi giới BDS ở quận 2 cho thấy: “Xuân Mai là một cty có tiếng ở Hà Nội nhưng mới vào Sài Gòn. Đây là dự án bất động sản đẳng cấp Nam tiến đầu tiên của họ nên cần ‘lấy số’. Tuy nhiên, không giống các chủ đầu tư khác, họ kiểm soát tốt kinh phí vì Xuân Mai phụ trách luôn cả phần xây dựng. Đây cũng là dự án bất động sản thuộc diện nhiều người quan tâm giai đoạn này”.

Ông này cũng đánh giá, thực tại thì không chỉ có Xuân Mai mà những chủ đầu tư có bí kíp đều hiểu rằng, thị trường BDS biến động rất nhanh. Nếu chọn đúng thời điểm thì khả năng sinh lời đạt giá trị tuyệt đối cao nhất. Eco Green Sài Gòn là một cơ hôi bởi thế.

Eco Green Sài Gòn là một trong số ít dự án bất động sản đẳng cấp đang được triển khai tại đô thị Hồ Chí Minh. Do cạn quỹ đất còn lại có địa điểm tốt, chưa đủ cơ sở pháp lý để triển khai dự án bất động sản nên một số chủ đầu tư lại xác định hướng đi riêng khi đẩy mạnh khai thác phân khúc nghỉ dưỡng đẳng cấp ở các tỉnh như Nha Trang, Bà Rịa Vũng Tàu như FLC, Sunshine, Vingroup… Một số nhà đầu tư lại chọn việc làm dự án bất động sản nhà ở tại các tỉnh như Tập đoàn Tân Tạo ở Long An…

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339