BĐS vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành “cơn sốt” mới của giới địa ốc

Từ cuối năm 2018 đến nay, chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không ngừng nghỉ ban hành các quy định nhằm “siết” chặt việc phân lô, bán nền và chuyển nhượng nhà đất bất hợp pháp.

Từ đầu năm 2018 đến nay, vô số tin tức về dự án địa ốc “khủng” cũng như việc các nhà đầu tư danh tiếng trong nước và địa cầu đến tìm hiểu, tìm kiếm thời cơ đầu tư tại Bà Rịa- Vũng Tàu đã tạo cho nơi này một không khí sôi động về thị trường bất động sản.

Không phải ngẫu nhiên cách đây không lâu giới đầu tư địa ốc tỏ ra quan tâm đặc trưng đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương hội đủ các các nhân tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một tỉnh cách tân và phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam nhờ có bờ biển đẹp trải dài.

Đặc biêt, quy hoạch thi công vùng TP. HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh xác định tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc tiểu vùng phía Đông nằm trên trục hành lang phía Đông Nam dọc Quốc lộ 51, gồm chuỗi các thành thị Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Trong đó, thành thị Vũng Tàu được quy hoạch là thành thị loại I, là trung tâm cấp vùng về dịch vụ thương mại, trung tâm dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, cảng biển và dầu khí… TP Bà Rịa là thành thị loại II, là trung tâm dịch vụ – thương mại, đào tạo, tìm hiểu khoa học cấp vùng. Do vậy mà hai địa phương này đang hợp tác nhau nhằm thi công hệ thống hạ tầng cơ sở giao thông kết nối qui mô lớn, sớm đưa quy hoạch trên thành hiện thực.

Về hạ tầng, tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành đang dự định đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách thuận lợi. Hay như tuyến xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường xa lộ Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu… được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty CP Asia New Time cho thấy thêm, Bà Rịa – Vũng Tàu từ lâu được phân tích như “trái tim của du lịch biển” của khu vực Đông Nam bộ với bờ biển có chiều dài 305km, có nhiều bãi tắm đẹp.

Thêm vào đó, sự bứt phá mạnh mẽ trong cách tân và phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng cách tân và phát triển hơn khi nào hết. Đặc biệt, chỉ trong một thời gian rất ngắn, nhiều đại gia bất động sản đã mạnh tay và toàn tính rót hàng chục nghìn tỷ đầu tư vào đây, đang mở ra nhiều tiềm năng cho thị trường bất động sản của tỉnh.

Thời gian qua, nhiều công ty địa ốc đã đến Bà Rịa – Vũng Tàu để tìm hiểu đầu tư. Đơn cử như Novaland đề xuất Dự án Khu thành thị phức hợp trục đường 3/2, diện tích dao động 99,5ha, thuộc phường 10 và 11, TP. Vũng Tàu. Trước đó, Tập đoàn Tuần Châu đề xuất siêu dự án địa ốc nghỉ dưỡng rộng gần 400ha. Tập đoàn SunGroup cũng đã khảo sát, tìm hiểu dự án địa ốc nghỉ dưỡng khu vực núi Dinh; một tập đoàn địa ốc lớn khác trong nước cũng đang đề xuất rót vốn đầu tư khu vườn thú hoang dã Safari và tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp rộng hơn 500ha…

Ngoài ra, Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLGL) đã đề xuất đầu tư vào tỉnh này 5 dự án địa ốc nghỉ dưỡng và khu công nghiệp cảng biển qui mô khá lớn. Theo đó, 5 dự án địa ốc gồm: dự án địa ốc khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp Bình An – Phước Bửu, dự án địa ốc tổ hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp Lộc An, huyện Xuyên Mộc; dự án địa ốc Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp Suối Ớt, huyện Côn Đảo. Hưng Thịnh, DIC Corp cũng đang cách tân và phát triển hàng nghìn căn hộ condotel trên các quỹ đất sẵn có tại TP Vũng Tàu.

bất động sản vùng thành thị TP.HCM mở rộng: Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành cơn sốt mới của giới địa ốc - Ảnh 1.

Một công ty của Hàn Quốc là Korea Infrastructure Company Limited vừa cho thấy thêm sẽ sẵn sàng đầu tư 3,2 tỷ USD dự án địa ốc Khu du lịch nghỉ dưỡng sân golf Paradise và Khu thành thị mới Bàu Trũng nếu được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận.

Công ty này đặc trưng tâm huyết tìm hiểu đầu tư vào dự án địa ốc này và bày tỏ mong muốn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giới thiệu vị trí, chỉ dẫn thủ tục đầu tư và các thủ tục có liên quan để tìm hiểu, dự định thủ tục đầu tư, đồng thời chấp thuận, cho phép khảo sát thực tại để tìm hiểu tiền khả thi và khả thi dự án địa ốc.

Mới đây nhất, tại cuộc họp với lãnh đạo Bà Rịa – Vũng Tàu, sáng 5/10, đại diện Tập đoàn BRG cho thấy thêm, tập đoàn đang đề xuất và thúc đẩy đầu tư dự án địa ốc khu Lam Sơn, Bãi Trước, thành thị Vũng Tàu.

Diện tích thực hiện dự án địa ốc dao động 10,88ha, với tổng vốn đầu tư trên 12.000 tỷ đồng. Dự án được quy hoạch thành các phân khu tính năng khác nhau gồm: 6 tòa tháp cao tầng và các villa mang phong cách sống tân tiến cho dao động 11,000 cư dân; Quảng trường 5000 m2, lớn nhất khu vực phía Nam; 4 khách sạn Hilton, Rex, Royal và Condotel với hơn 1000 phòng để cách tân và phát triển du lịch…

Dự kiến dự án địa ốc sẽ thực hiện từ năm 2019 và đã đi vào hoạt động vào năm 2025. Giai đoạn 1 sẽ đã đi vào hoạt động và đưa vào hoạt động tổ hợp khách sạn Hilton và một số hạng mục khác vào năm 2020.

Nói về thị trường bất động sản đang ngày một “sốt” do chạy theo nhiều dự án địa ốc lớn trên, một nhà đầu tư cho rằng so với các thị trường bất động sản vùng ven của TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai thì Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là thị trường mới nổi. Tuy nhiên, Bà Rịa – Vùng Tàu mới là địa bàn “nóng” nhất trong các thị trường bất động sản vệ tinh.

Việc vô số dự án địa ốc lớn đổ xô về Bà Rịa-Vũng Tàu đã đẩy giá đất ở đây lên cao. Hiện tại, đất nền ở khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức… tăng mạnh. Với phân khúc đất nền, nhà phố tại một số dự án địa ốc gần khu vực trung tâm TP. Bà Rịa đang được giao dịch ở mức từ 35-40 triệu đồng/m2, tương đồng dao động từ 3,5-4 tỷ đồng/căn.

bất động sản vùng thành thị TP.HCM mở rộng: Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành cơn sốt mới của giới địa ốc - Ảnh 2.

Huyện Tân Thành, Long Điền, Xuyên Mộc… cách đây hơn một năm còn khá yên ắng thì giai đoạn này đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng rao bán đất đai. Đặc biệt, đất quanh khu vực Hồ Tràm, huyện Đất Đỏ giai đoạn này đang lên cơn sốt, giá tăng cao so với hồi đầu năm nay, khi tỉnh này đang có chủ trương giao Công ty TNHH Hồ Tràm làm chủ đầu tư thi công sân bay lưỡng dụng trên diện tích 244,33ha với vốn đầu tư lên đến 4.250 tỷ đồng.

Riêng tại TP. Vũng Tàu đã tăng từ 20-40%, thậm chí có nơi lên 50%. Tăng “nóng nhất” nhưng vẫn là khu dân cư Á Châu, dọc các tuyến đường như Lạc Long Quân, Phó Đức Chính, Trần Quý Cáp, Thùy Vân, Phan Chu Trinh, Hoàng Hoa Thám, khu vực xã Long Sơn…

Giá chào bán đất nền ve biển giai đoạn này ngang ngữa với khu Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 của TP.HCM, dao động 60-70 triệu đồng/m2, cách biển từ 4-6km có giá 25-40 triệu đồng/m2.

Ông Trần Quang Hiền, Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Vũng Tàu cho thấy thêm, cách đây không lâu lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương trên địa bàn tăng từ 20-50%. Xu hướng tăng giá bất động sản tại Bà Rịa-Vũng Tàu còn chịu tác động mạnh từ làn sóng săn bất động sản vùng ven TP.HCM của giới đầu tư địa ốc.

(Kỳ 3: bất động sản vùng thành thị TP.HCM mở rộng: Đồng Nai quay cuồng trong cơn sốt đất vì sân bay và cầu Cát Lái)

Kỳ 1: bất động sản vùng thành thị TP.HCM mở rộng: Long An trên đà bứt phá nhờ “sóng” hạ tầng cơ sở giao thông

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 tìm hiểu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN