Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là “trùm mền” suốt hơn một năm

Dự án khu phức hợp 678 Âu Cơ có 4 mặt đường, thuộc địa điểm đắc địa ở quận Tân Bình, TP.HCM. Khu đất này nguyên là kho bãi của cty Công ty cổ phần XNK Thủy sản Sài Gòn (Seaprodex Sài Gòn).

Đến năm 2014, dự án địa ốc được nhiều người biết đến qua quảng cáo chen chúc trên các phương tiện truyền thông và khu nhà mẫu bề thế trên đường Đồng Đen ngay trong khuôn viên của dự án địa ốc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ khuôn viên dự án địa ốc không một bóng người thi công, ngôi nhà mẫu qui mô cũng đã tháo dở. Thay vào đó, nguyên cả 4 mặt đường của dự án địa ốc đang được rào tôn kín mít, nhiều khu vực đã trở thành điểm tập kết rác rưới rất dơ bẩn…

Theo nghiên cứu, vào đầu năm 2016 Seaprodex Sài Gòn được Ủy ban nhân dân TP.HCM chấp thuận cho đầu tư dự án địa ốc khu phức hợp 678 Âu Cơ theo Quyết định số 4217. Từ đó, Seaprodex Sài Gòn và Công ty CP Thanh Niên đã hợp tác cùng nhau đầu tư và cách tân và phát triển dự án địa ốc với tên thương mại là Centa Park.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 5/2017, chủ đầu tư nhưng vẫn chưa chuyển mục đích sử dụng đất; điều này có nghĩa khu đất trên nhưng vẫn chưa phải là đất ở, chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính nên chưa được cơ quan tính năng cấp phép thi công…

Mặc dù pháp lý chưa hoàn chỉnh, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, chủ đầu tư đã tổ chức thi công tầng hầm và hiện dự án địa ốc đang rơi vào cảnh hoang tàn, 4 bên dự án địa ốc được rào kín, chỉ có một chốt bảo vệ bên phía đường Hồng Lạc, nội khu dự án địa ốc cỏ mọc chen chúc và không có bất kỳ công nhân nào làm việc, thiết bị máy móc thi công trước đó đã được đưa đi nơi khác.

Cận cảnh dự án địa ốc Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 1.

Bên ngoài dự án địa ốc.

Cận cảnh dự án địa ốc Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 2.

Cả 4 mặt đường dự án địa ốc hiện không một bóng người và đang trở thành điểm tập kết rác thải.

Cận cảnh dự án địa ốc Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 3.
Cận cảnh dự án địa ốc Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 4.

Ra mắt vào năm 2016, Centa Park được xem là dự án địa ốc đẹp nhất khu vực phía Tây TP.HCM khi nằm trên ô đất rộng gần 30.000 m2 (đã trừ lộ giới đường theo quy hoạch), với 4 mặt đường đường là Âu Cơ – Hồng Lạc – Đồng Đen – Bàu Cát. Đó là nguồn gốc cả nhà đầu tư và người có nhu cầu nhà ở đổ xô vào mua căn hộ tại đây.

Qua thảo luận, một quý khách cho thấy, khi thu tiền của quý khách, chủ đầu tư cam đoan sẽ bàn giao nhà sau gần 2 năm thi công, nhưng đến nay phần hầm của dự án địa ốc cũng chưa đã đi vào hoạt động. Trong số quý khách, người đóng ít nhất cũng 30% giá trị căn hộ, người đóng nhiều lên đến 50% giá trị căn hộ.

“Chúng tôi đã nhiều lần được chủ đầu tư chờ mong sẽ sớm thi công trở lại dự án địa ốc, sớm bàn giao căn hộ như cam đoan. Khi dự án địa ốc chẳng thể thi công được thì chủ đầu tư hứa sẽ trả lại tiền cho quý khách, nhưng đến nay chúng tôi chỉ toàn nhận được lời hứa suông. Dự án ngừng thi công, tiền của chúng tôi đã bỏ vào đó rất nhiều nhưng chủ đầu tư vô trách nhiệm, bỏ mặc quý khách”, một quý khách phản ánh.

Theo ông Nguyễn Văn Liêm, Tổng giám đốc Công ty CP Thanh Niên, trước đây có bank bảo lãnh tài chính và cam đoan phát hành trái phiếu để triển khai dự án địa ốc thông qua một cty nữa. Nhưng bank này không thực hiện, dẫn đến dự án địa ốc phát triển chậm độ và vừa rồi công ty đã tổ chức gặp toàn bộ quý khách để trả lại tiền. Hầu hết quý khách đã nhận tiền, chỉ còn hơn 10 quý khách chưa nhận tiền. Khách hàng được trả tiền đã đóng cộng với lãi suất, nhưng có người không chấp nhận.

Khi được hỏi về tính pháp lý dự án địa ốc, sau khi áp dụng thi công rầm rộ và mở bán, ông Tống Đức Tiến, Trưởng phòng cấp phép (Sở Xây dựng TP.HCM), cho thấy dự án địa ốc nhưng vẫn chưa được cấp phép và đang bị thanh tra.

Cận cảnh dự án địa ốc Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 5.
Cận cảnh dự án địa ốc Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 6.
Cận cảnh dự án địa ốc Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 7.

Với địa điểm đắc địa, ngay lúc mở bán Centa Park hàng trăm căn hộ của 1 block đã được quý khách đặt cọc giữ chỗ. Dẫu vậy, những rắc rồi về pháp lý cũng như gặp khó của chủ đầu tư là Seaprodex Sài Gòn khiến dự án địa ốc bị đình trệ. Hàng trăm quý khách đã đặt cọc giữ chỗ trước đó rơi vào trạng thái hoang mang vì chưa biết bao giờ dự án địa ốc mới có thể đã đi vào hoạt động.

Cận cảnh dự án địa ốc Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 8.
Cận cảnh dự án địa ốc Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 9.
Cận cảnh dự án địa ốc Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 10.

Chủ đầu tư đã tổ chức thi công tầng hầm và hiện dự án địa ốc đang rơi vào cảnh hoang tàn, 4 bên dự án địa ốc được rào kín, chỉ có một chốt bảo vệ bên phía đường Hồng Lạc, nội khu dự án địa ốc cỏ mọc chen chúc và không có bất kỳ công nhân nào làm việc

Cận cảnh dự án địa ốc Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 11.
Cận cảnh dự án địa ốc Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 12.

Với trình trạng tiền đã thanh toán cho nhà đầu tư nhưng dự án địa ốc nhưng vẫn bị “trùm mền”, mới đây nhiều quý khách đã gửi đơn đến nhiều cơ quan chính quyền nhằm kịp thời có biện pháp nhằm chắc chắn ích lợi của họ.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339