Cháy chung cư Carina ở TP.HCM: Thêm một nạn nhân không qua khỏi

Đại diện Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cho biết, thêm 1 nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina đã không qua khỏi ở Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (quận 5, TP.HCM).

Liên quan vụ cháy chung cư Carina Plaza ở quận 8 (TP.HCM), tối 23/3, đại diện Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cho biết, thêm 1 nạn nhân không qua khỏi ở Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (quận 5, TP.HCM).

Như vậy, tính đến thời điểm giai đoạn này, đã có 14 nạn nhân chết trong vụ cháy. Nạn nhân thứ 14 là Nguyễn Thị Thuỳ Hương.

Trước đấy, chiều cộng ngày, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, quyền Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết, trong số 1 số nạn nhân chết trong vụ cháy, có 3 trẻ em. Tất cả nạn nhân đều chết vì ngạt khói.

Cháy chung cư Carina ở TP.HCM: Thêm 1 nạn nhân không qua khỏi - Ảnh 1.

Các bệnh nhân được cấp cứu ở Bệnh viện Chơ Rẫy (quận 5, TP.HCM).

Danh tính 14 nạn nhân tử vong:

Nguyễn Thị Thùy Hương

Lê Nhân Kiệt (SN 2015)

Bùi Quốc Lộc (SN 2001)

Trang Thị Thu Hồng (SN 1967)

Lê Phan Trọng Nhân (SN 1968)

Trần Văn An (SN 1973)

Đỗ Nguyễn Phương Nhi (SN 2002)

Lưu Lê Bích Phương (SN 1968)

Phan Lê Thùy Dương (SN 1983)

Phan Thị Hà (SN 1960)

Đỗ Hoàng Bảo Vy (SN 2016)

Nguyễn Huỳnh Quốc Anh (SN 2016)

Trần Ngọc Lưu (SN 1971)

Bùi Trần Cẩm Hà (SN 1994)

Cháy chung cư Carina ở TP.HCM: Thêm 1 nạn nhân không qua khỏi - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy.

Báo cáo về vụ việc này, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết đã làm việc có pháp y và đơn vị liên quan, thu thập 1 số dữ liệu.

Theo tài liệu ban đầu, vụ cháy bắt đầu từ tầng hầm, khả năng do hệ thống điện của xe nhưng cũng không loại trừ khả năng cài đặt gây nổ.

Tại hiện trường, hệ thống cửa ngăn cháy bị kê chặn ở toàn bộ 1 số tầng, không đấyng lại nên khí độc và hơi nóng từ tầng hầm bốc lên tới tận tầng 14.

Được biết, điểm xuất phát của vụ cháy là khu tầng hầm có quy mô 22.000m2, khiến 150 xe máy, 13 xe xe hơi bị cháy, trong đấy cháy rụi hoàn toàn 5 xe.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, phân tách đấy là vụ cháy có tính chất độc đáo nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản lớn nhất ở TP.HCM trong dao động 16 năm qua.

Cháy chung cư Carina ở TP.HCM: Thêm 1 nạn nhân không qua khỏi - Ảnh 3.

Hiện trường tan hoang sau hoả hoạn.

Theo ông Hoan, lý do vụ cháy xuất phát từ tầng hầm có thể do cháy xe máy gây ra. Tuy nhiên, lý do cụ thể cần phải chờ kết quả điều tra của cơ quan tính năng.

Hiện, UBND TP.HCM đã chỉ đạo lực lượng tính năng khẩn trương kiểm tra, xác định lý do và thiệt hại từ vụ cháy.

Chính quyền đô thị cũng đề nghị chủ đầu tư bố trí 1 khu vực làm chỗ nghỉ, cung cấp lương thực, thực phẩm cho cư dân bị thiệt hại bởi vụ cháy để chờ kết quả xác minh lý do, thiệt hại từ cơ quan tính năng.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN