Chính phủ chỉ đạo khẩn trương nghiên cứu đầu tư, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chủ kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về thực hiện Dự án đầu tư, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam tăng trưởng kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh và xử lý kịp thời những tồn tại trong hoạt động hàng không tại Cảng hàng không Điện Biên để nâng cao hiệu quả khai thác, giảm chi phí vận tải.

Đồng thời phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên và các Bộ, ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu kỹ đầu tư, thi công mở rộng Cảng hàng không Điện Biên theo đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 302/TB-VPCP ngày 20/8/2018 của Văn phòng Chính phủ.

Theo Quy hoạch cách tân và phát triển cơ sở giao thông vận tải hàng không GĐ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Cảng hàng không Điện Biên được tập trung nghiên cứu kỹ, triển khai trong GĐ từ nay đến năm 2020.

Việc sớm đầu tư và thi công mở rộng Cảng hàng không cung cấp qui mô quy hoạch là cần thiết, nhằm tháo gỡ nút thắt về cơ sở giao thông vận tải, nâng cao năng lực vận tải hàng không và tạo điều kiện để tỉnh Điện Biên lôi kéo đầu tư, phát huy tiềm và năng lợi thế, đặc trưng là về du lịch; góp phần thúc đẩy cách tân và phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng, an toàn của tỉnh Điện Biên và miền Tây bắc của Tổ quốc.

Theo Quyết định số 2501 của Bộ Giao thông vận tải, GĐ đến năm 2020, chuẩn bị Cảng hàng không Điện Biên sẽ có công suất dao động 300.000 hành khách và 500 tấn hàng hóa/năm. Tạo được 3 địa điểm đỗ máy bay, trong đó 2 địa điểm cho máy bay ATR72, 1 địa điểm cho máy bay A320, A321 hoặc tương đồng. Đến năm 2030, chuẩn bị cảng sẽ nâng công suất lên 2 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hóa/năm.

Dự kiến GĐ 2020 sẽ khai thác các tuyến bay theo hướng: Điện Biên – Nội Bài và Điện Biên – Cát Bi, định hướng đến 2030 chuẩn bị khai thác thêm 2 tuyến bay là: Điện Biên – Đà Nẵng; Điện Biên – Tân Sơn Nhất. Trong mai sau, theo xu hướng Cảng hàng không Điện Biên có thể trở thành Cảng hàng không quốc tế trực tiếp đón, đưa khách từ Lào, Campuchia, Myanma, Thái Lan…

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN