Chủ tịch Hà Nội: Xây nhà cao tầng là xu hướng tất yếu

Trước ý kiến của 1 số cử tri lo ngại về vấn đề ùn tắc giao thông còn xảy ra phổ biến và việc vì sao thành phố chỉ xây nhà cao tầng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, việc thi công nhà cao tầng là xu hướng tất yếu, đảm bảo chúng ta không còn con các con phố nào khác.

Ngày 16/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cộng 1 số đại biểu HĐND TP (đơn vị bầu cử số 2) đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hà Nội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, 1 số cử tri quận Hoàn Kiếm phản ánh hiện trạng 1 số cơ quan chuyển trụ sở ra nơi khác nhưng không bàn giao lại cơ sở cũ cho TP mà đầu tư thi công hoặc thậm chí giao dịch cho đơn vị khác và đề nghị TP kiểm tra và xử lý nghiêm.

Đặc biệt, cử tri Hoàn Kiếm lo ngại về vấn đề ùn tắc giao thông còn xảy ra phổ biến và băn khoăn việc vì sao Thành phố Hà Nội chỉ xây nhiều nhà cao tầng.

Chủ tịch Hà Nội: Xây nhà cao tầng là xu hướng tất yếu - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội cho rằng, việc xây nhà cao tầng là tất yếu, không có con các con phố nào khác.

Trước ý kiến này của cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng: “Việc chúng ta phải thi công nhà cao tầng là xu hướng tất yếu, đảm bảo chúng ta không có con các con phố nào khác cả, bởi vì đất có hạn, người thì tăng lên”, Chủ tịch Hà Nội nói.

Ông Chung cho hay, mới đây trong chuyến đi tháp tùng Thủ tướng sang Singapore, ông đã làm việc có bộ phận quản lý thành phố của nước này.

Theo ông, ở Singapore tổng diện tích chỉ có 650 km2 và 4,5 triệu dân nhưng hiện có 6.428 toà nhà 20 tầng trở lên, chưa tính 1 số toà nhà thấp dưới 20 tầng. Ngoài ra, Chính phủ Singapore cũng có chính sách bán hàng hỗ trợ cho toàn bộ 1 số công ty tư nhân về mặt kỹ thuật, vốn và ưu tiên xây nhà cao tầng.

Với TP Hà Nội, theo ông Chung hiện trên TP có dao động 620 nghìn xe hơi 1 số loại, chưa kể xe hơi lực lượng vũ trang; 5,5 triệu xe máy; bãi đỗ xe tĩnh thiếu nên việc xảy ra ùn tắc giao thông là 1 vấn đề. Theo ông Chung, Hà Nội đang hướng tập trung cho quy hoạch và thi công 1 số khu thành phố vệ tinh để đưa bớt dân cư ra khu vực nội đô; phát triển 1 số bãi đỗ xe tĩnh…

Chủ tịch Hà Nội: Xây nhà cao tầng là xu hướng tất yếu - Ảnh 2.

Phố Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội), mặt các con phố chỉ rộng 6m nhưng hai bên các con phố này đã “nhồi” trên 20 tòa nhà chung cư cao tầng.

Liên quan đến việc sử dụng nhà đất sai mục đích của 1 số đơn vị, ông Chung cho biết, từ tháng 1/2016 đã đề nghị tạm dừng cho thuê, chuyển nhượng nhà chuyện dụng bởi có dấu hiệu quản lý lỏng lẻo và có thể hiện tiêu cực.

Vị lãnh đạo TP Hà Nội cũng tài liệu, giai đoạn này TP đã rà soát lại toàn bộ nhà chuyện dụng. Sắp tới đưa ra đấu thầu công khai để thu đúng, thu đủ. Với trụ sở của 1 số bộ ban ngành, nếu có di dời thì cương quyết phải bàn giao cho hà Nội. “Như ở nhà chuyện dụng ở 37 Hàng Khay có nhiều sai phạm, TP đã cương quyết thu hồi. Sai phạm phải bị xử lý nghiêm, có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển cơ quan công an”, ông Chung nhấn mạnh.

Chưa xây nhà cao tầng khi chưa có phương án giao thông

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cư quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN