Chung cư lớn ở TP. Vinh xây dựng sai phép đang bị Bộ Xây dựng kiểm tra

Thông tin từ lãnh đạo Sở Xây dựng Nghệ An cho thấy, đoàn công tác của Bộ Xây dựng đang áp dụng kiểm tra Dự án quần thể nhà ở và trung tâm thương mại tại phường Bến Thủy, TP. Vinh của Công ty CP cách tân và phát triển Gia Thịnh Phát vì có sai phạm trong các bước thi công.

Dự án thi công quần thể nhà ở và trung tâm thương mại cao 25 tầng tại 176 đường Nguyễn Du, phường Bến Thủy, TP.Vinh (Nghệ An) do Cty CP lương thực Thanh Nghệ Tĩnh làm chủ đầu tư.

Công ty này đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cho thuê 3.772m2 đất tại địa điểm rất đắc địa. Do bị trục trặc, đến ngày 14.7.2017, dự án nhà ở được chuyển nhượng cho Cty CP cách tân và phát triển Gia Thịnh Phát với số tiền 45,3 tỉ đồng.

Qua kiểm tra thực tại tại dự án nhà ở nói trên, lực lượng tính năng đã phát hiện một số sai phạm.

Chung cư lớn ở TP. Vinh thi công sai phép đang bị Bộ Xây dựng kiểm tra - Ảnh 1.

Ủy ban nhân dân TP.Vinh đề nghị chủ đầu tư ngừng thi công dự án nhà ở.

Cụ thể, dự án nhà ở thi công sai với thiết kế đã được phê duyệt; thay đổi kích cỡ của trụ, dầm và mặt bằng phân phòng từ 16 căn hộ thành 18 căn hộ từ tầng 4. Hiện trạng công trình: Đang thi công phần thô tầng 5, thi công đổ trụ tầng 7. Diện tích thi công 1.780m2. Yêu cầu đơn vị ngừng thi công thi công công trình vi phạm.

Ngày 5.1.2018, Ủy ban nhân dân TP. Vinh ra Quyết định số 101/QĐ-XPVPHC đối với Cty Gia Thịnh Phát, phạt số tiền 45 triệu đồng vì những vi phạm nêu trên.

Yêu cầu doanh nghiệp này lập hồ sơ điều chỉnh thiết kế trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt trong thời hạn 60 ngày. Nếu quá thời hạn nêu trên, Công ty CP Gia Thịnh Phát không xuất trình được hồ sơ thiết kế điều chỉnh được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và chủ đầu tư phê duyệt theo quy định thì bị cưỡng chế phá dỡ.

Tuy nhiên, đến ngày 24.5.2018, Ủy ban nhân dân TP.Vinh áp dụng kiểm tra, phát hiện mặc dù công trình đã bị đình chỉ thi công từ tháng 12.2017, nhưng chủ đầu tư nhưng vẫn không tráng lệ chấp hành.

Hiện nay, theo Sở Xây dựng Nghệ An, công trình đang đình chỉ thi công, chờ kết luận của Bộ Xây dựng rồi cơ quan này sẽ đưa ra biện pháp xử lý.

Một chung cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN