Chuyên gia: 1 tỉ đồng nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào?

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, có số vốn 1 tỉ đồng (không đi vay), nhà đầu tư có thể chọn lọc 1 số kênh đầu tư như mua căn hộ cao tầng, đất nền, xây nhà trọ cho sinh viên thuê nhưng khó có thể mua được nhà phố.

Tại hội thảo về đầu tư bất động sản diễn ra mới đây, bà Dương Thùy Dung cho rằng, nếu đầu tư đất nền có số tiền trên dưới 1 tỉ đồng, nhà đầu tư có thể chọn lọc loại hình có quy mô 40-50m2 ở khu ven Tp.HCM như huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi. Đối có căn hộ cao tầng thì nhà đầu tư có thể nhắm đến 1 số khu vực đầu tư như Q.8, Q.Bình Tân, Q.9 (khu vực giáp Thủ Đức) có số tiền từ 1.2-18 tỉ đồng cho loại hình quy mô từ 50-70m2. Ngoài ra, còn 1 kênh đầu tư có thể nhắm đến là xây nhà trọ cho sinh viên thuê, mua căn hộ cao tầng ở khu vực ven Sài Gòn ở 1 số dự án giá trung bình.

“Đối có các căn nhà phố xây sẵn trên đất, nhà đầu tư sẽ khó tiếp cận khi có 1 tỉ đồng, bởi vì giá trị căn nhà phân phối ra được cùng hưởng từ giá tăng thêm của cả mảnh đất và căn nhà. Do đây, giá chào phân phối được tính toán khá cao. Trên phân khúc GĐ giai đoạn này, cực hiếm 1 số căn nhà phố có mức giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn, thậm chí ở khu vực xa xôi của khu ven TP cũng không có giá này”, bà Dung khẳng định.

Còn ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân cho hay, trước khi đi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần quan tâm đến 1 số nhân tố căn bản, bao gồm: Tư duy phân khúc, công cụ, kỹ năng, kiến thức về ngành và tài chính.

Theo kết quả khảo sát từ cùng đồng nhà đầu tư cá nhân, ông Chánh đã chỉ ra 1 số kênh đầu tư nếu nhà đầu tư cầm trong tay 1 tỉ đồng, cụ thể: Căn hộ cấp cao ở Biên Hòa (Đồng Nai); Biệt thự ở Nhơn Trạch (Đồng Nai); Nhà phố 500m2 ở Thái Mỹ (Củ Chi); 1 số căn nhà phố quy mô 7m2 ở Q.Gò Vấp.

Ông Chánh đánh giá thêm: “Cầm 1 tỉ đồng trên tay, để nói về câu chuyện “vào phân khúc” thì chúng ta phải hiểu rằng, có 2 1 sốh để kiếm tiền từ bất động sản đây là câu chuyện lãi vốn và câu chuyện dòng tiền. Trong câu chuyện lãi vốn thì có câu chuyện mua và phân phối – phải lời ngay khi mua chứ không phải lời ngay khi chúng ta phân phối”. Theo ông Chánh, để có được bất động sản lời ngay khi mua thì kỹ năng thương lượng của nhà đầu tư là rất cần thiết.

Nói về câu chuyện dòng tiền, ví dụ đầu tư cho thuê căn hộ cao tầng, bà Dung nhấn mạnh thêm: “Đối có loại hình căn hộ cao tầng có giá phân phối trên dưới 1 tỉ đồng, nhà đầu tư có thể kỳ vọng dòng tiền cho thuê hàng tháng, còn việc phân phối lại hưởng lời sau vài năm cho thuê thì dòng tiền nhà đầu tư được hưởng không đáng kể, thậm chí nhà đầu tư có thể bị lỗ nếu vay ngân hàng mua căn hộ cao tầng trước đây. Ở loại hình này, nhà đầu tư có thể cho thuê hàng tháng có giá từ 3-6 triệu đồng/căn/tháng”, bà Dung khẳng định.

Theo 1 số chuyên gia, dù đầu tư bất động sản ở khu vực nào, nhà đầu tư cũng cần có tư duy phân khúc và kỹ năng kiến thức ngành để hạn chế các rủi ro không cần thiết. Đặc biệt, nếu tìm được 1 số “điểm rơi” thích hợp thì nhà đầu tư có thể chốt lời bất động sản ngay ở thời điểm giai đoạn này khi mua vào chứ không nhất thiết phải chờ đợi giá lên ở thì tương lai. Đó cũng là 1 sốh mà 1 số nhà đầu tư vận dụng để bảo tồn dòng tiền của mình.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN