Củng cố hồ sơ chuyển 5 chung cư vi phạm về PCCC sang Công an

Trả lời chất vấn ở kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng 6-7, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ để chuyển 5 công trình chung cư vi phạm về PCCC sang cơ quan cảnh sát điều tra xử lý.

Ngày 6-7, kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hà Nội dành 1 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp về nội dung quản lý hoạt động nhà chung cư , trong đó nội dung vấn đề vi phạm an toàn PCCC ở một vài nhà chung cư cao tầng, chung cư tái an cư được nhiều đại biểu quan tâm.

Củng cố hồ sơ chuyển 5 chung cư vi phạm về PCCC sang Công an - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội Hoàng Quốc Định

Đại biểu Nguyễn Minh Tuân (Tây Hồ) chất vấn Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội về việc UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo, đề nghị củng cố hồ sơ 46 công trình vi phạm quy định an toàn PCCC, cần thiết thì chuyển cơ quan cảnh sát điều tra. Theo đó, 46 công trình vi phạm này cần khắc phục xong trước 31-12-2018, nhưng việc khắc phục hiện còn chậm. Vậy bao giờ thì thực hiện xong?

Trả lời chất vấn, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, cho biết trong một vài tồn ở, vi phạm liên quan an toàn PCCC ở một vài tòa nhà chung cư cao tầng, nổi lên 2 nhóm đối tượng.

Nhóm thứ nhất là vi phạm trong quá trình đầu tư, tức một vài công trình được phê duyệt và triển khai thi công đã đi vào hoạt động, đã đưa dân vào sử dụng nhưng chưa đã đi vào hoạt động, chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ việc nghiệm thu về an toàn PCCC.

Với nhóm này, qua rà soát điều tra, phát hiện có 79 công trình đã đưa dân vào ở tương đối ổn định. HĐND TP, UBND TP Hà Nội đã đề nghị một vài cơ quan tính năng liên quan vào kiểm tra, xử lý và khắc phục. Đến ngày 30-6 vừa qua, trên tổng số 79 công trình vi phạm trong quá trình đầu tư, đã giải quyết khắc phục được 55 dự án và đã được nghiệm thu.

Hiện, còn 24 công trình tồn ở vi phạm. Qua theo dõi, đôn đốc đã có 10 công trình, một vài chủ đầu tư đang tích cực triển khai một vài một vàih thức khắc phục, công đoạn khắc phục đã được dao động 70%.

Ngoài ra, 7 công trình khác, mặc dù chủ đầu tư đã có ý thức tìm một vàih thức khắc phục nhưng liên quan đến một vàih tân mục đích, công năng sử dụng, thậm chí 1 công trình một vàih tân kết cấu thi công nên phải báo cáo cơ quan có thẩm quyền hướng giải quyết.

Có 2 công trình khu chung cư trên địa bàn quận Long Biên và Cầu Giấy, đã có một vàih thức khắc phục vi phạm về an toàn PCCC nhưng người dân chưa đồng tình, có phản ứng.

“Còn lại 5 công trình mà chủ đầu tư có thể hiện chây ỳ không chịu khắc phục vi phạm, trong quá trình đầu tư khai thác không có hiệu quả và thua lỗ khả năng tài chính cũng không còn đủ khả năng để khắc phục. Hiện nay chúng tôi, đang củng cố đã đi vào hoạt động hồ sơ, một vài lỗi vi phạm để tiếp tục chuyển cơ quan cảnh sát điều tra tham khảo xử lý theo quy định pháp luật”- Thiếu tướng Định nói.

Theo ông Định, trước đó, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã chuyển 3 hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra. Tới đó tiếp tục chuyển 5 hồ sơ nữa, bởi thế là 8 hồ sơ.

Nhóm đối tượng vi phạm về an toàn PCCC thứ 2 được Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội chỉ ra là vi phạm ở một vài chung cư tái an cư. Thực tế như UBND TP Hà Nội đã nêu, có 1 tồn ở là chất lượng công trình nhìn chung còn nhiều hạn chế, trong đó có tồn ở, hạn chế về không chắc chắn quy định an toàn PCCC.

Hiện, trong 168 nhà chung cư tái an cư, UBND TP đã giao Cảnh sát PCCC phối hợp có Sở Xây dựng rà soát, khảo sát, điều tra căn bản rõ một vài hạng mục còn tồn ở vi phạm cần khắc phục, cần bổ sung, cần đầu tư để nâng cấp chắc chắn nguyên tắc, quy chuẩn về an toàn PCCC.

Để khắc phục một vài tồn ở nêu trên, theo Thiếu tướng Định, cần phải có một vàih thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của một vài cấp một vài ngành, một vài đơn vị, một vài ban quản lý tòa nhà và người dân nhìn chung. Cùng đó, tiếp tục công khai một vài công trình vi phạm về PCCC…

Cư dân phản ánh nhiều bất cập ở nhà ở xã hội Becamex Định Hòa

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN