Đại gia BĐS Nhật tính rót 100 triệu USD xây đại TTTM tại Quận 9

Mới đây, Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP.HCM và mong muốn thực hiện dự án nhà ở thương mại dịch vụ ngay Bến Xe Miền Đông mới tại quận 9.

Theo đó, tập đoàn Tokyu đã yêu cầu thành lập liên danh giữa tập đoàn này và Tổng doanh nghiệp Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (Samco), chủ đầu tư Bến Xe Miền Đông mới để triển khai khu dịch vụ, thương mại tại Bến xe Miền Đông mới trên diện tích 30.000m2 với tổng mức đầu tư 100 triệu USD.

Giai đoạn 1 có mức đầu tư dao động 25 triệu USD, trong đó Samco góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, phần còn lại như đầu tư thiết bị, xây dựng lắp, vận hành… do Tokyu đầu tư.

Theo đại diện Tokyu, Bến xe Miền Đông mới là nơi giao thoa của 3 địa phương: thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai, điểm cuối của tuyến Metro số 1, khu du lịch Suối Tiên, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Khu công nghệ cao… nên là thời cơ để cách tân và phát triển “lõi” thành thị hạt nhân tại đây, làm nền móng lan tỏa sang trọng các khu vực khác.

Về phía địa phương, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng đã giao Samco và các sở ngành liên quan tham khảo các khung pháp lý về cho thuê đất, giao đất… khi liên doanh được thực hiện triển khai dự án nhà ở để Ủy ban nhân dân TP.HCM có văn bản replay Tokyu trong tháng 10 này.

Đại gia BĐS Nhật tính rót 100 triệu USD xây dựng đại TTTM tại Quận 9 - Ảnh 1.

Công trường xây dựng dựng dự án nhà ở Bến xe miền Đông mới, nằm cạnh là nhà ga metro trung tâm.

Chủ đầu tư dự án nhà ở Bến xe miền Đông mới, cho thấy thêm, hiện các đơn vị xây dựng dựng đang đẩy nhanh công đoạn xây dựng dựng để kịp đã đi vào hoạt động nhà ga GĐ 1 vào cuối tháng 12 và đưa vào khai thác từ quý 1/2019.

Bến xe Miền Đông mới được bắt đầu làm xây dựng dựng vào tháng 4.2017, với diện tích hơn 16ha thuộc phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An (Bình Dương) và phường Long Bình, Q.9, (TP.HCM). Các đơn vị xây dựng dựng đang khẩn trương xây dựng dựng để kịp đưa vào sử dụng vào quý 1 năm 2019.

Theo đó, GĐ 1 nhà ga bến xe Miền Đông mới, được xây dựng dựng với kết cấu gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi. Toàn bộ công trình bến xe được thiết kế theo kiến trúc tiên tiến, trở thành bến xe lớn nhất nước và là một trong những bến xe tiên tiến của khu vực Đông Nam Á.

Theo quy hoạch Phát triển cơ sở giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2025, khu vực Bến xe miền Đông mới và ga Suối Tiên sẽ là đầu mối cơ sở giao thông lớn của thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc. Tại đây, các dự án nhà ở này sẽ kết nối trực tiếp với hai nhà ga metro lớn để kết nối vào khu vực trung tâm TP.HCM.

Bến xe Miền Đông có tổng vốn đầu tư dao động 4.000 tỉ đồng, gồm bốn khu A, B, C, D; trong đó, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng, có diện tích 122.480m2 (chiếm 76,37%,); khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (cao 5 tầng); và khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng).

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN