Đắng lòng cây cầu hơn 300 tỷ ở Sài Gòn xây gần xong rồi bỏ dở suốt 6 năm

Cư dân xã Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TPHCM) than phiền: Cầu Phước Lộc đã được thi công giữa chừng rồi bỏ dang dở suốt hơn 5 năm nay.

Đắng lòng cây cầu hơn 300 tỷ đồng ở Sài Gòn xây dựng xong bỏ hoang

6 năm trước, tháng 6/2012, Khu Quản lý cơ sở giao thông đô thị số 4 (Sở Giao thông Vận tải TP.HCM) bắt đầu làm thi công cầu Phước Lộc. Cầu nằm trên tuyến đường Đào Sư Tích bắc qua rạch Cây Khô, nối xã Phước Lộc với xã Phước Kiển để vào trung tâm đô thị. Cầu dài 386m, rộng 10,5m, tổng chi phí đầu tư toàn dự án nhà ở trên 335 tỷ đồng.

Theo có kế hoạch phê duyệt, cầu sẽ đã đi vào hoạt động sau 17 tháng thi công. Đây là cây cầu mà người dân Phước Lộc mơ ước từ bao đời nay. Khi thông cầu sẽ thông đường, Phước Lộc không còn bị cách biệt, có điều kiện thuận lợi để cách tân và phát triển kinh tế, văn hóa truyền thống, xã hội.

Vậy mà rồi công trình bị bỏ dang dở sau khi đã xây dựng xong được hai trụ cầu. Nhà thầu thi công phải rút đi, để lại giữa rạch và bờ là trụ cầu, nhịp dầm dang dở, chơ vơ… Về nguyên do công trình cầu Phước Lộc bị bỏ dở dang, theo Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, công trình đã thi công được 40% khối lượng, nhưng tạm ngưng vì 84 hộ dân nằm trong khu vực giải tỏa chưa nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Trong đó, xã Phước Kiển có 33 hộ và xã Phước Lộc có 51 hộ, với tổng chi phí đền bù 82 tỷ đồng. Huyện đã trình phương án đền bù mới, nếu đô thị thông qua thì huyện sẽ áp dụng chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công.

Phước Lộc nhưng vẫn đang bị cô lập do địa hình bị chia cắt bởi sông rạch. Phước Lộc chỉ cách trung tâm đô thị chừng 14km nhưng nay nhưng vẫn là xã thuần nông, kinh tế chậm cách tân và phát triển. Do không có đường cơ sở giao thông nên nhiều hộ ở ấp 1 và 3 nhưng vẫn còn phải dùng xuồng ghe để di chuyển.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339