ĐHCĐ Intresco (ITC): Đặt mục tiêu doanh thu 674 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 76 tỷ đồng năm 2018

Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Intresco (HOSE: ITC) vừa tổ chức đại hội cổ đông thương niên, cổ đông đã nhất trí thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 có tổng doanh thu chuẩn bị đạt gần 674 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 76 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh năm 2017 cho thấy, tổng doanh thu ghi nhận hơn 611 tỷ đồng, đã đi vào vận hành 95% kế hoạch và tăng 15% so có năm 2016.

Trong đấy, doanh thu chính của doanh nghiệp là kinh doanh BĐS tăng gấp 2.4 lần so có năm trước, đạt 476 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này đạt trên 79 tỷ đồng, vượt 11% so có kế hoạch và tăng gấp 2.7 lần so có năm 2016. ITC thực hiện chi trả cổ tức năm 2017 mật độ 10% trên vốn điều lệ, tương đương hơn 68.6 tỷ đồng.

Được biết, lợi nhuận 2017 của ITC tùy thuộc nhiều vào việc ghi nhận khu dân cư Long Thới. Dự án khu dân cư Long Thới, Nhà Bè có tổng diện tích 44.5 ha có diện tích 963 nền nhà phố, villa (nhà phố dao động 700 nền) và 6,5 ha đất để phát triển cao tầng.

Dự án mở phân phối vào đầu năm 2016 có kết quả kinh doanh tốt hơn chuẩn bị khi mà phân khúc BĐS Nhà Bè diễn biến sôi động. Tính đến GĐ này, doanh nghiệp phân phối 700/700 nền nhà phố và dao động 50% nền villa. Diện tích villa còn lại kỳ vọng sẽ đã đi vào vận hành kinh doanh trong năm 2017. Giá phân phối tăng 2 đợt có mức trung bình dao động từ 8 – 9.5 triệu/m2 chưa VAT.

Doanh thu của ITC theo kế hoạch trong năm 2018 sẽ được ghi nhận chủ yếu từ dự án Khu dân cư Star Village, vận hành xây lắp và cho thuê BĐS. Cụ thể, doanh thu từ vận hành kinh doanh nhà ước đạt 500 tỷ đồng, vận hành xây lắp 150 tỷ đồng và dịch vụ 13.7 tỷ đồng.

ITC kỳ vọng lợi nhuận sau thuế đạt trên 76 tỷ đồng, giảm 4% so có thực hiện năm 2017. Tỷ lệ chia cổ tức chuẩn bị là 10%/vốn điều lệ.

Trong năm 2018, mục tiêu chính của TIC là tập trung đầu tư và kinh doanh 2 dự án Terra Royal và Star Village. Đối có dự án Terra Royal, ITC sẽ tiếp tục cho xây dựng xây dựng phần thân. Theo ý kiến của cổ đông, GĐ này dự án này đang ì ạch, công đoạn thực hiện rất chậm so có 1 số dự án ở một số đơn vị khách mua.

Còn nhớ ở ĐHĐCĐ 2017, Ban lãnh đạo doanh nghiệp ITC đã biểu hiện quyết tâm lớn khi triển khai dự án Terra Royal vốn gặp nhiều gặp khó trong đền bù, giải tỏa. Trong đấy dự án Terra Royal (ITC Plaza – Lý Chính Thắng) là dự án trọng tâm của ITC trong năm 2017, tọa lạc ở khu đất hai mặt tiền Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Chính Thắng quận 3, có tổng vốn đầu tư dao động 2.000 – 2.200 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT ITC, ông Trương Minh Thuận cho biết, Terra Royel là 1 dự án lớn, nằm trong đô thị, có kết cấu phức tạp và đòi hỏi nguồn vốn cho tiền sử dụng đất là rất lớn. Do đấy, doanh nghiệp đang gặp gặp khó về nguồn vốn để tiếp tục xây dựng dự án này. Bên cạnh đấy, ITC cũng sẽ tiếp tục đầu tư và đã đi vào vận hành 1 số hạng mục hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội còn lại của dự án Star Village, triển khai tiếp GĐ 2 của dự án.

Riêng về dự án Khu dân cư Intresco 6A thuộc khu vực huyện Bình Chánh, TP.HCM, ITC cho biết sẽ tiếp tục kết hợp cộng ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh tiếp tục công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

Được biết, đấy là dự án dành cho cán bộ công nhân viên của Công ty. Tuy nhiên, tính đến GĐ này dự án này đã kéo dài 16 năm mà vẫn chưa có tiến triển. Trả lời các bức xúc của cổ đông ở Đại hội về dự án này, ông Thuận cho biết ITC đang chờ kết luận từ thanh tra Chính phủ để doanh nghiệp tuân thủ theo, thực sự dự án này đang “ngoài tầm tay của doanh nghiệp”.

Ngoài ra, ITC cảm thấy mảng vận hành của một số doanh nghiệp liên kết chưa thực sự tốt nên doanh nghiệp sẽ nỗ lực thoái vốn ở các khoản đầu tư kém hiệu quả.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN