Điểm mặt những tuyến đường đắt nhất hành tinh tại Hà Nội

Những dự án nhà ở mở đường hàng nghìn tỷ đồng của Hà Nội được mệnh danh là “đường đắt nhất hành tinh” liên tục được cấu hình thiết lập, với tổng mức đầu tư tăng dần.

1. Đường Hoàng Cầu – Voi Phục gần 3,27 tỷ đồng mỗi mét

Dự án tuyến đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục có chiều dài hơn 2,2 km với tổng giá thành hơn 7.200 tỷ đồng. Đây được xem là tuyến đường “đắt kỷ lục” do giá thành giải phóng mặt bằng chỉ chiếm hơn 5.800 tỷ đồng.

Điểm mặt những tuyến đường đắt nhất hành tinh tại Hà Nội - Ảnh 1.

Đường có mặt cắt ngang B=50m (bao gồm 2 cầu vượt trực thông theo hướng vành đai 1 tại các nút Giảng Võ – Láng Hạ và nút Nguyễn Chí Thanh). Điểm đầu giao với đường Cát Linh – La Thành – Yên Lãng tại Hoàng Cầu, điểm cuối tại nút cơ sở giao thông Voi Phục. Thời gian thực hiện dự án nhà ở là từ năm 2018 – 2020.

2. Đường Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái: 2 tỷ đồng mỗi mét

Tuyến đường nối từ ngã tư Lò Đúc – Trần Khát Chân đến điểm giao với đê Nguyễn Khoái. Dự án này được phê duyệt năm 2005 và đã đi vào hoạt động vào tháng 12/2016. Đường dài 570m, rộng 50m.

Điểm mặt những tuyến đường đắt nhất hành tinh tại Hà Nội - Ảnh 2.

Tổng mức đầu tư là 1.139 tỷ đồng, trong đó, giá thành đền bù, giải phóng mặt bằng là 850 tỷ đồng. Giá trung bình để làm mỗi mét đường lên đến 2 tỷ đồng.

3. Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài: 1,94 tỷ đồng mỗi mét

Năm 2015, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (Cầu Giấy, Hà Nội) đã đi vào hoạt động với giá trị lên đến 2 tỷ đồng mỗi mét.

Điểm mặt những tuyến đường đắt nhất hành tinh tại Hà Nội - Ảnh 3.

Tuyến đường bắt đầu từ ngã tư giao cắt đường Nguyễn Văn Huyên – Nguyễn Khánh Toàn đến ngã giao với đường Cầu Giấy có chiều dài chỉ hơn 500m. Tổng mức đầu tư của dự án nhà ở lên đến 969 tỷ đồng.

4. Đường Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu: 1,4 tỷ đồng mỗi mét

Năm 2014, sau 5 năm thực hiện, tuyến đường “đắt nhất hành tinh” Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu (thuộc đường Vành đai 1) đã chính thức đã đi vào hoạt động.

Điểm mặt những tuyến đường đắt nhất hành tinh tại Hà Nội - Ảnh 4.

Tuyến đường này chỉ dài 547m mà khoản đầu tư lên đến 810 tỷ đồng, trong đó 2/3 số tiền dùng để bồi thường. Tương đương với việc 1,4 tỷ đồng mỗi mét dài của đường.

5. Đường Kim Liên- Ô Chợ Dừa: 1,16 tỷ đồng mỗi mét

Đường Kim Liên- Ô Chợ Dừa (còn gọi đường Kim Liên-Xã Đàn) thuộc đường Vành đai 1, được bắt đầu làm từ năm 2005 và chính thức thông xe vào năm 2010 có chiều dài 550 m với tổng mức đầu tư 642 tỷ đồng và được coi là “đắt nhất hành tinh” thời điểm bấy giờ.

Điểm mặt những tuyến đường đắt nhất hành tinh tại Hà Nội - Ảnh 5.

Mặt cắt ngang của đoạn Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu này rộng 50m gồm hai làn đường, mỗi làn rộng 16m, dải phân cách giữa rộng 3m, vỉa hè 7m. Tính trung bình mỗi mét chiều dài tuyến đường này tốn hơn 1,16 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN