Nữ tướng Đại Phúc Land “bật mí” bí kíp đầu tư bất động sản sinh lời cao, rủi ro thấp

Bất cứ kênh đầu tư nào cũng tồn tại những rủi ro. Với BDS, nếu nhà đầu tư (nhà đầu tư) biết cách chọn lọc thời điểm đầu tư, dòng tài chính dài hạn và sản phẩm có tính ổn định thì sẽ cắt giảm rủi ro, thậm chí mang lại lợi nhuận cao về sau.

Đó là những chia sẻ của bàNguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land – Chủ đầu tư siêu dự án nhà ở khu thành thị tỷ đô ven sông Sài Gòn Vạn Phúc City. Theo vị CEO này 3 nhân tố quan trọng nhất tạo nên những thương vụ đầu tư BDS thành công đó là thời điểm, loại hình sản phẩm và dòng tài chính.

Đầu tư BDS phải có cái nhìn dài hạn thay cho ngắn hạn

Bà Hương cho thấy thêm, nhà đầu tư nên tính toán mức độ đầu tư dài hạn thay cho ngắn hạn, phải dự định tài chính đủ để cho sự dài hạn đó và đủ độ chờ. Có rất nhiều nhà đầu tư có dòng tài chính “dài hơi” có thể chờ đến 5 năm, thậm chí 10 năm mới chốt lời. Thời gian dài nhưng thành quả mang lại từ lợi nhuận rất xứng đáng.

“Ngần ấy thời gian đủ để cho sự kết nối về hạ tầng cơ sở giao thông, về quy hoạch được triển khai…cũng chính là những nhân tố tác động trực tiếp đến tỉ suất lợi nhuận của nhà đầu tư được như kỳ vọng. Ngược lại, không ít nhà đầu tư lại nhắm đến ngắn hạn do tài chính không đủ thì phải đồng ý sự rủi ro cao. Thời điểm dễ rủi ro nhất là khi làn sóng đẩy giá lên cao trên thị trường. Nếu nhà đầu tư không cân đối được nguồn tài chính, dùng đòn bẩy tài chính quá nhiều, khi có sự biến động về giá mau chóng thì dòng tiền của nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng”, tổng giám đốc Đại Phúc Land khẳng định.

Theo bà Hương, đòn bẩy tài chính có mặt trái của nó, khi dòng tiền không chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của nhà đầu tư. “Tôi không khuyến khích đầu tư lướt sóng, đầu tư dài hạn mới là biện pháp đầu tư an ninh và mang lại lợi nhuận ổn định, lâu dài”, bà Hương nhấn mạnh.

Để có tỉ suất lợi nhuận tốt, thì theo bà Hương, nhà đầu tư cần chọn lọc thời điểm để bỏ tiền vào, chọn lọc sản phẩm có tính ổn định thay cho biến động mạnh theo giá và cần dự định nguồn tài chính đủ mạnh để đầu tư. Có bởi thế thì mới cắt giảm được rủi ro, thậm chí mang lại lợi nhuận cao về sau.

Không chỉ những nhà đầu tư trong cả các chủ đầu tư dự án nhà ở làm ăn thuần túy chạy theo lợi nhuận, kiểu tranh thủ thị trường, dòng tiền, không quyên tâm về sau thì ắt cũng sẽ rủi ro cao. Và với những chủ đầu tư như này, nhà đầu tư cần cực kỳ cẩn thận khi bỏ tiền vào.

Giá trị thực của sản phẩm mới là cái nhà đầu tư nên chọn lọc xuống tiền để sở hữu hay là không

hinh 1- ba nguyen thi thanh huong

Bất cứ kênh đầu tư nào cũng tồn tại những rủi ro. Với BDS, nếu nhà đầu tư (nhà đầu tư) biết cách chọn lọc thời điểm đầu tư, dòng tài chính dài hạn và sản phẩm có tính ổn định thì sẽ cắt giảm rủi ro, thậm chí mang lại lợi nhuận cao về sau.

Theo vị Tổng giám đốc này, những sản phẩm có giá trị tiềm năng tăng thêm tốt thì lợi nhuận mang về cho nhà đầu tư nhưng vẫn hiệu quả dù thị trường có biến động ra sao.

Hiện nay, khẩu vị của nhà đầu tư là quyên tâm đến tiềm năng dự án nhà ở và lợi nhuận mang về khi đầu tư. Như vậy, tiềm năng dự án nhà ở chính là đến từ thương hiệu chủ đầu tư, việc cam đoan cách tân và phát triển dự án nhà ở đó như thế nào, quy hoạch địa điểm ra sao, hạ tầng kỹ thuật – xã hội đến đâu…Ngoài thương hiệu chủ đầu tư thì nhân tố quan trọng hơn cả là nhà đầu tư cần tham khảo đến giá trị thực của dự án nhà ở đó như thế nào.

“Đây mới là nhân tố chọn lọc đến giá trị tăng thêm của dự án nhà ở trong mai sau. Nếu một dự án nhà ở quảng bá lung linh cỡ nào, nói hay ra sao nhưng khi quý khách mua không về ở được, không cung cấp được nhu cầu ở thực của họ thì giá trị đó cũng không bền vững và không như kỳ vọng của nhà đầu tư”, bà Hương khẳng định.

Theo vị lãnh đạo này, để phân tích chân thực nhất dự án nhà ở thì phải xem dự án nhà ở đó cung cấp nhu cầu ở thực trong bao lâu, khả năng lấp đầy của dự án nhà ở mau chóng như thế nào. Điều này nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiểm chứng được khi có các bước trải nghiệm các dự án nhà ở trước đó hoặc ghé thăm dự án nhà ở để xem công đoạn công trình.

Do đó, nhà đầu tư cần phải quyên tâm đến giữa giá trị thật và giá trị ảo như thế nào và cam đoan của chủ đầu tư ra sao để chắc chắn cho việc đầu tư đó mang lại hiệu quả trong dài hạn hay không.

Nói về phân khúc nhà phố, villa trên thị trường giai đoạn này, bà Hương cho rằng nhà đầu tư nên chọn các sản phẩm chủ đầu tư danh tiếng, vừa cung cấp giá trị ở thực, vừa có thể sinh lợi từ đầu tư lâu dài. “Bởi vì, ở phân khúc này, quý khách không đơn thuần là mua căn nhà mà mua cả tiện ích, phong cảnh của dự án nhà ở.

Giá trị cộng thêm từ dự án nhà ở chính là sự đầu tư tiện ích chỉn chu của chủ đầu tư. Chính điều này sẽ khiến giá của sản phẩm tăng lên theo thời gian. Nếu một nhà đầu tư bí kíp, tài chính ổn định họ sẽ hiểu rằng, giá trị sản phẩm mới chính là điều chọn lọc đến khả năng sinh lời của bất động sản. Người mua bất động sản giá trị cao nhưng chính họ đang được hưởng giá trị về chất lượng và khả năng tăng thêm giá trong mai sau”, bà Hương khẳng định.

Theo vị CEO này, ở phân khúc nhà phố, villa được đầu tư chỉn chu tỉ suất lợi nhuận mang về cho nhà đầu tư có thể đạt trên dưới 20%/năm.

Tương tự, phân khúc căn hộ cũng vậy, có những chủ đầu tư làm căn hộ rất tốt bởi vì họ quyên tâm đến chất lượng sản phẩm, nhu cầu thực thì lợi nhuận khi nhà đầu tư bỏ tiền vào sẽ ổn định. Ngược lại, chủ đầu tư căn hộ không chắc chắn được tiêu chuẩn chất lượng, tiện ích cam đoan thì khi mua những sản phẩm bởi thế quý khách sẽ có những gặp khó liên quan tới bán lại, cho thuê, lợi nhuận không như kỳ vọng.

Bất động sản nhưng vẫn là kênh đầu tư an ninh

Nữ Tổng giám đốc Đại Phúc Land khẳng định, bất động sản nhưng vẫn là kênh đầu tư an ninh đến cuối năm và trong thời gian tới. Những nhà đầu tư có bí kíp họ luôn nắm bắt được xu hướng của thị trường, bất động sản được xem là kênh nhưng vẫn mang lại lợi nhuận khá tốt so với các kênh đầu tư khác.

Lý do, trong dài hạn nhu cầu về bất động sản còn tăng, trong những lúc quỹ đất càng ngày càng hạn hẹp nên giá trị bất động sản nhưng vẫn tăng thêm trong mai sau. Thậm chí nhà đầu tư đồng ý vay bank nhưng bất động sản nhưng vẫn mang lại giá trị cao nên mức sinh lời nhưng vẫn ổn định.

Theo cách bà Hương Nguyễn nói thì so với nhu cầu tăng thêm ở các thành thị lớn giai đoạn này thì nguồn cung nhưng vẫn chưa đủ cung cấp nguồn cầu. Quan trọng nhất trên thị trường giai đoạn này không phải là cung nhiều hay ít mà là sản phẩm đó có cung cấp được nhu cầu ở thực và có đúng phân khúc quý khách đang tìm kiếm, quyên tâm hay không.

Tuy vậy, từ giờ đến cuối năm, bà Hương nhận định, thị trường sẽ chứng kiến hoạt động đầu tư lâu dài, bớt đi những nhà đầu tư lướt sóng, ngắn hạn. “Một quý chẳng thể nói được hết bức tranh của thị trường bất động sản mà chúng ta cần có cái nhìn dài hạn hơn. Những sản phẩm hướng tới nhu cầu thực, giá trị tăng thêm nhưng vẫn là kênh được nhiều nhà đầu tư chọn lọc”, bà Nguyễn Thị Thanh Hương khẳng định.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN