Điều tra vụ mất máy tính chứa dữ liệu 20.000 sổ đỏ

Sáng 25/10, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho thấy thêm, đơn vị đang điều tra về việc một đơn vị ở xã Bình Giang, huyện Thăng Bình báo mất máy tính có lưu dữ liệu nhiều hồ sơ địa chính.

Vụ việc xảy ra rạng sáng 23/10, tại nhà bà Nguyễn Thị Huệ ở tổ 19, thôn Bình Túy, xã Bình Giang (là nơi Đội đo đạc số 8 thuộc Tổng cty Tài nguyên Môi trường Việt Nam) thuê để làm trụ sở tạm. Theo đơn vị này, do cửa phụ không đóng, cửa thoát hiểm phía sau không cài then nên trộm đột nhập vào lấy đi 1 tel và 2 máy tính.

Đáng nói, hai máy tính của đơn vị này bị mất chứa tất cả dữ liệu và lưu giữ hồ sơ đo đạc đất đai của tỉnh Quảng Nam suốt nhiều năm qua. Ngoài số liệu địa chính, có hơn 20.000 sổ đỏ đã ký xác nhận lưu giữ dưới định dạng quét theo mật độ 1:1. Trong số 20.000 sổ đỏ đó, đa số là sổ đỏ là đất thổ cư của người dân TP Tam Kỳ và nhiều xã thuộc 2 huyện Thăng Bình, Quế Sơn (Quảng Nam).

Nhận định của cơ quan công dụng, vụ việc có tính chất nghiêm trọng vì ngoài làm phát triển chậm độ đo đạc, cấp sổ đỏ cho các hộ dân thì không loại trừ khả năng tài liệu có thể bị kẻ xấu lợi dụng làm việc trái pháp luật.

Dính líu tới “bà trùm sổ đỏ giả”, 5 cán bộ bank hầu tòa

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN