Doanh nghiệp xây dựng, BOT phía Bắc đầu tư 1.000 tỷ đồng để “biến” rác thành gạch, điện

Nhà máy được thi công tại huyện Củ Chi với công suất thiết kế 500 tấn chất thải rắn/ngày, do cty CP Tasco làm chủ đầu tư vừa được bắt đầu làm và chuẩn bị sẽ đưa vào sử dụng trong vòng 24 tháng tới.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, nhà máy tiến hành công nghệ chuyển hóa rác thành điện năng với hiệu suất cao, không phát tán mùi hôi, cắt giảm phát thải ô nhiễm, giảm mật độ rác chôn lấp dưới 3%, tận dụng tối đa chất hữu cơ để sản xuất phân hữu cơ chất lượng cao (hoàn lại chất hữu cơ cho đất trồng).

Ngoài ra, nhà máy còn tận dụng tối đa tro xỉ để sản xuất gạch không nung, nước rỉ rác để phát điện, đặc trưng là khí thải từ nhà máy đạt tiêu chuẩn châu Âu (EU2000) với hệ thống quan trắc trực tuyến 24/24.

Hiện, mỗi ngày đô thị có dao động 8.900 tấn chất thải rắn sinh hoạt được thải ra, trong đó 76% được xử lý bằng cách thức chôn lấp, 14,7% tái chế nhựa và 9,3% đốt không phát điện. Mục tiêu đến 2020, TP.HCM phấn đấu giảm mật độ chôn lấp xuống còn 50%, năm 2050 còn 20%.

Còn theo Sở Tài Chính TP.HCM, mỗi năm đô thị dành dao động 4.000 tỉ đồng để thu gom rác thải và duy tu sửa chữa hệ thống thoát nước. Trong đó 88 tỉ đồng chi cho việc phân loại rác tại nguồn, 1.800 tỉ đồng chi cho khâu xử lý rác thải (đây sự thật là những con số rất lớn).

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN