Độc quyền phân phối hay thuê nhiều đại lý bất động sản?

Nhiều người cho rằng càng thuê nhiều đại lý BDS chúng ta sẽ càng có nhiều thời cơ bán được nhà. Thế nhưng, cũng giống như bóng đá, ra sân với 20 cầu thủ chưa chắc đã cho chúng ta nhiều thời cơ ghi bàn hơn đội hình 11 người. Thuê nhiều đại lý BDS, có lẽ chưa phải là một chiến lược hay.

Trước đây, điều quan trọng là bao nhiêu tờ rơi đã được phát ra, bao nhiêu số liên hệ đã được gọi đi hôm nay, tin tức của chúng ta đã xuất hiện trên bao nhiêu tạp chí. Có thêm nhiều đại lý sẽ giúp ích trong trường hợp này, vì chúng ta đang “chiếm sóng” nhiều hơn.

Nhưng ngày nay, đa số quý khách tiềm năng đều sẽ xem xét trên các danh sách trực tuyến hoặc một ứng dụng nào đó. Tức là dù bạn có làm việc với bao nhiêu đại lý đi chăng nữa, số lượng người mua bạn có thể tiếp cận nhưng vẫn không thay đổi nhiều. Chính chính vì như thế, trong xu hướng bùng nổ của internet giai đoạn này, việc ứng dụng của công nghệ vào giao dịch BDS càng ngày càng phổ biến, việc chuyển dần sang trọng các nền móng tin tức trực tuyến đang là một biện pháp hữu hiệu.

Điều này có thể thuận tiện nhận ra khi bạn trải nghiệm trên các nền móng trực tuyến về BDS, mà điển hình có thể kể đến như HomeHub – đang là một cái tên mới nổi cho loại dịch vụ này, bên cạnh những cái tên khác như nghemoigioi, cenhomes, homedy…

Độc quyền phân phối hay thuê nhiều đại lý BDS? - Ảnh 1.

Homehub.vn đang nổi lên là một trong những ứng dụng hỗ trợ giao dịch hiệu quả cho thị trường BDS

Các cổng tin tức trực tuyến cũng đang phát triển thành phổ biến hơn bởi người dùng đang càng ngày càng cảnh giác với các cuộc gọi mời chào BDS và thơ ơ hơn với đủ loại tờ rơi ngoài phố.

Không cần tiếp cận đối tượng quá đặc trưng để bán các BDS bình thường

Chúng ta thường nghĩ, các đại lý khác nhau sẽ giúp chúng ta tiếp cận các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là: liệu điều đó có sự thật cần thiết? Nếu bạn đang bán một BDS hạng sang trọng (một căn villa ven biển có giá triệu đô) hoặc một khu chế xuất đặc trưng thì việc hợp tác với một đại lý chuyên nghiệp là điều cần thiết.

Tuy nhiên, với các căn hộ bình thường thì điều này là rắc rối và tốn kém không cần thiết. Đặc biệt, đối với việc thuê nhà, ngày nay, đa số các tập quý khách đều đang chuyển dần sang trọng các cổng tin tức điện tử để tìm kiếm tin tức và kết nối trực tiếp với người cho thuê. Sự tiện lợi và trách được những phiền phức này chỉ có công nghệ mới có thể giải quyết được, chẳng hạn ở HomeHub.vn, việc giao dịch BDS của người dùng sẽ phát triển thành hiệu quả và chuyên nghiệp hơn nhờ những công nghệ “đặc trưng” của ứng dụng này.

Nhờ sự hỗ trợ công nghệ của những nền móng thông minh này, những vấn đề phiền toái và mất thời gian trong giao dịch như quản lý công đoạn các dự án địa ốc, tiếp cận quý khách mục tiêu, định giá tài sản…sẽ được giải quyết một cách hiệu quả, nhất là người mua nhà không còn lo bị “qua mặt” nhờ hệ thống báo cáo tin tức minh bạch. Tất cả đều hướng đến mục tiêu giúp cho họ giao dịch BDS thuận tiện hơn.

Chất lượng hơn số lượng

Với các đại lý BDS, việc đem về nhiều quý khách tiềm năng là một trong những chỉ số quan trọng để đo mức độ hiệu quả trong công việc. Nhưng thực tại, tập trung chăm sóc những quý khách sự thật tiềm năng thì sẽ tốt hơn là rải sức lực của mình mà chỉ thu về một lô địa chỉ ít giá trị.

Bên cạnh đó, sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn thuê tận 5 đại lý, và cả 5 đều xếp dự án địa ốc của bạn vào hạng chót những việc cần làm (tiền hoa hồng thấp có thể là một nguồn gốc). Tệ hơn, họ có thể chỉ ra các điểm xấu trong dự án địa ốc của bạn để tán dương điểm tốt của một dự án địa ốc khác. Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể bị “chơi khăm” nếu sử dụng quá nhiều đại lý cùng một lúc và chẳng thể sát sao với công việc của họ.

Người mua có thể bị nhầm lẫn bởi quá nhiều danh sách

Điều này chính là nguồn gốc khiến các đại lý BDS không ưa thích việc đăng lại tin tức BDS đã có trên danh sách của một đại lý khác. Bởi quý khách tiềm năng sẽ dễ bị nhầm lẫn khi thấy tin tức một dự án địa ốc từ nhiều đại lý khác nhau. Thậm chí, họ còn có thể nghĩ đây là một vụ lừa đảo.

Hãy tưởng tượng: Hôm qua, bạn vừa được đại lý A dẫn đi xem một căn nhà khá ưng ý, hôm nay, bạn thấy nhưng vẫn ngôi nhà đó, nhưng trên một danh sách khác, và được một đại lý B nào đó đại diện. Chắc chắn, bạn sẽ nhận ra có chút nghi ngờ. Vì vậy, làm việc với chỉ một đại lý sẽ là một biện pháp hữu hiệu nếu bạn không muốn người mua tiềm năng đặt câu hỏi như: “Tại sao dự án địa ốc này lại được nhiều đại lý mở bán đến vậy? Có phải nó có điểm gì không tốt và khó bán đến nỗi người ta cần nhiều đại lý đến thế?”

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339