Đồng Nai: Quy hoạch Long Thành sẽ có 3 khu đô thị lớn

Theo đồ án quy hoạch vùng huyện Long Thành đang được đơn vị giải đáp là Viện Nghiên cứu thiết kế đô thị Hà Nội nghiên cứu, Long Thành sẽ có 3 đô thị gồm: đô thị Long Thành (thị trấn Long Thành), đô thị Bình Sơn và đô thị Phước Thái.

Cụ thể, đô thị Long Thành sẽ lên Thị Xã Long Thành trong GĐ từ năm 2020-2030; đô thị Bình Sơn là đô thị ven sân bay phục vụ dịch vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành; đô thị Phước Thái là đô thị cảng phục vụ cho cụm cảng biển nhóm 5 sông Thị Vải.

Theo Sở Xây dựng Đồng Nai, các khu tính năng đô thị xung quanh sân bay Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình vệ tinh, cách cảng hàng không dao động 15km.

Cụ thể, vùng 1 là các khu tính năng hỗ trợ gồm: các kho trung chuyển, khu logistics, khu công nghiệp, khu hỗ trợ cảng hàng không. Khu tính năng này được bố trí với dao động cách từ 5-7km quanh khu vực cảng hàng không.

Vùng 2 là các khu dân cư đã đi vào hoạt động, khu tái an cư, khu đô thị thông minh, đô thị sân bay. Vùng này được quy hoạch chuẩn bị dao động 15.000 ha, tổ chức liên kết 3-4 đô thị tạo nên chùm đô thị ở đây.

Vùng 3 là các khu tính năng dịch vụ – thương mại qui mô lớn như: khu thương mại tự do, khu vui chơi vui chơi, dịch vụ hỗ trợ hàng không. Quy mô của các khu này cần dao động 5 ngàn ha được bố trí tại các cửa ngõ cơ sở giao thông vào sân bay.

Vùng 4 gồm các khu du lịch, dịch vụ, thể thao với qui mô diện tích dao động 2 ngàn ha. Các khu này được bố trí cách cảng hàng không dao động 10km.

Cuối cùng là vùng 5 – được xem như vùng đệm cảng hàng không gồm: mảng xanh dự trữ cách tân và phát triển; khu cách ly, các khu cách tân và phát triển nông – lâm nghiệp và an toàn quốc phòng.

Theo đề xuất của Sở Xây dựng, về ranh giới của vùng phụ cận Cảng hàng không quốc tế Long Thành thì phía Bắc giáp TP.Biên Hòa, phía Tây giáp sông Đồng Nai, phía Đông giáp huyện Trảng Bom, Cẩm Mỹ và phía Nam giáp huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sở này cũng cho hay qui mô, địa điểm của từng khu tính năng chính xác sẽ được tính toán và xác định trong nghiên cứu đồ án quy hoạch trong tương lai.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339