Dự án chưa thấy đâu, nhà đất đã tăng giá

Trên thực tại, nhân tố hướng ra sông và mặt đường đường lộ luôn là tiêu chí danh tiếng của các dự án bất động sản bất động sản.

Vài năm trở lại đây, bất động sản (bất động sản) luôn là mối quan tâm lớn của giới đầu tư. Giá nhà, đất được đo lường bằng nhiều nhân tố khác nhau như vị trí, sự tiện ích,… Tuy nhiên, nhân tố liền kề hoặc gần các “siêu” dự án bất động sản và đại lộ nhưng vẫn luôn là ưu tiên số một cho các nhà đầu tư bất động sản.

Mới có tin tức dự án bất động sản, giá đất đã tăng

Sau thời gian “nằm chờ” trên bàn giấy, dự án bất động sản đại lộ ven sông do Tập đoàn Tuần Châu đề xuất bất ngờ nóng trở lại. Điều này nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, tin tức dự án bất động sản khi nào triển khai và thực hiện nhưng vẫn là câu hỏi được quan tâm danh tiếng.

Anh Q., môi giới bán một miếng đất ở Nhuận Đức, huyện Củ Chi, cho thấy dự án bất động sản đại lộ ven sông luôn được giới kinh doanh nhà, đất để ý vì đất vốn gần sông đã mát mẻ nếu dự án bất động sản được triển khai thì giá nhà, đất sẽ tăng.

“Tuy nhiên, cũng chưa biết bao giờ mới làm đường thành ra giá đất cũng ở tầm lưng lửng, không lên cao cũng không dừng ở mức cũ. Nhiều người muốn mua đón đầu nhưng cũng còn nhát tay vì tin tức chưa chính xác” – anh Q. nói.

Anh LAN, một người bán đất chính chủ ở khu vực cách cầu Bến Súc, huyện Củ Chi (điểm cuối của dự án bất động sản), cho thấy: “Giá đất ở đây mỗi năm chỉ nhích một chút. Nhưng từ khi có tin tức dự án bất động sản đại lộ ven sông, bản chất có làm hay không thì không rõ nhưng đất bắt đầu có biến động. Hiện đất khu này nhưng vẫn tính theo mét dài, cuối năm ngoái là 125 triệu đồng/m, năm nay thì lên tới 150 triệu đồng/m. Thực sự nếu dự án bất động sản này mở ra thì đất sẽ tính mét vuông chứ không còn tính mét dài nữa”.

Chị S. đang chuẩn bị bán miếng đất ngay bờ bao sông Sài Gòn (khu vực dự án bất động sản đi qua) cho thấy hiện tại đường ở khu đất này chỉ là bờ mương có nhiều cây dừa, đất cuối năm ngoái chỉ gần 300.000 đồng/m2, hiện tại là 430.000 đồng/m2.

“Hiện đất chưa lên thổ cư. Nhưng nghe nói sắp làm đường ven sông, có đường chạy ngang qua là có thể lên thổ cư được” – chị S. tin tức.

Trên thực tại, nhân tố hướng ra sông luôn là tiêu chí danh tiếng của các dự án bất động sản bất động sản. Cuối tháng 10-2017, trong một nghiên cứu kỹ do trang chuyên nghiên cứu kỹ dữ liệu gachvang.comra mắt thì so với từ đầu năm 2017, sau khi dự án bất động sản đại lộ ven sông ra mắt, giá đất khu vực dự án bất động sản đi qua có giá tăng bình quân từ 16% đến gần 100%. Đất Củ Chi cũng lên cơn sốt thời điểm đó.

Tuy nhiên, để tránh hiện trạng giá đất sốt ảo, người dân cần để ý nhiều nhân tố trước khi chọn lọc mua đất. Về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, khuyến cáo: “Chúng tôi đã liên tục cảnh báo người dân, người dân cần tỉnh táo khi đứng trước tin tức mời chào từ các đầu nậu. Nếu phân lô thì phải có giấy đỏ, giấy hồng từng lô, đất nền thì miếng đất đó phải được duyệt dự án bất động sản”.

Dự án chưa thấy đâu, nhà đất đã tăng giá - Ảnh 1.

Phối cảnh siêu dự án bất động sản đại lộ ven sông Sài Gòn do Tập đoàn Tuần Châu đề xuất.

Tiềm năng bất động sản theo “siêu” đường, đại lộ là rất lớn

Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty bất động sản Việt An Hòa, đánh giá: “Nhiều người đang theo dõi tin tức mới về dự án bất động sản đường ven sông sẽ kết nối vào đường Bắc-Nam trong mai sau. Nếu dự án bất động sản thuận lợi thì giá đất dọc dự án bất động sản còn khả năng tăng nữa”.

Theo anh Quang, với các dự án bất động sản đại lộ lớn, cần tính thời gian chứ không tính dao động cách. Ví dụ, đại lộ Võ Văn Kiệt về trung tâm TP mất 10 phút, đường Phạm Văn Đồng từ Thủ Đức về sân bay Tân Sơn Nhất cũng mất 10 phút và dự án bất động sản đại lộ ven sông theo đề xuất này cũng sẽ tính theo thời gian để các dự án bất động sản bất động sản có thể cách tân và phát triển theo.

Vì sao đại lộ ven sông lôi kéo các nhà đầu tư? Anh Ngô Quang Phúc, Tổng Giám đốc Công ty Phú Đông, cho rằng TP có những trục chính như Phạm Văn Đồng về hướng Đông, đại lộ Võ Văn Kiệt kết nối Đông Tây, Nguyễn Hữu Thọ về Nam Sài Gòn nên dự án bất động sản đại lộ ven sông về phía Tây Bắc là ý tưởng tốt.

“Như đường Phạm Văn Đồng, giá đất khi trước 20 triệu đồng/m2 thì giai đoạn này là 40-70 triệu đồng/m2, còn ở mặt đường chắc cả trăm triệu đồng/m2 mà không còn quỹ đất để làm dự án bất động sản. Hiện chỉ còn phía kết nối với Bình Dương, nếu về sau tỉnh di dời các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động ra ngoài thì mới có quỹ đất tiếp để cách tân và phát triển. Tôi nghĩ nếu dự án bất động sản đại lộ ven sông tiến triển thì đảm bảo lôi kéo các dự án bất động sản bất động sản” – anh Phúc nói.

Ông Phan Công Chánh, Tổng Giám đốc Công ty Phú Vinh, nêu trường hợp giá đất tăng khủng khiếp ở đại lộ Võ Văn Kiệt: Sau khi đại lộ đã đi vào hoạt động, giá nhà đất ven đường tăng 300%-400% so với trước. “Dọc theo trục đại lộ, tỷ lệ dân cư khác nhau thì nhu cầu đầu tư bất động sản khác nhau. Riêng dự án bất động sản đại lộ ven sông dù có tiềm năng nhưng cần replay câu hỏi bao giờ làm và bao giờ đã đi vào hoạt động” – ông Chánh nêu quan điểm.

Vài siêu dự án bất động sản đại lộ ở TP.HCM

• Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn do Tập đoàn Tuần Châu đề xuất thực hiện bằng bề ngoài BT đầu năm 2017, tổng mức đầu tư dao động 63.500 tỉ đồng. Chiều dài dao động 64 km, hướng tuyến trên sẽ tận dụng tối đa triệt để bãi bồi ven sông Sài Gòn. Dự tính chiều rộng mặt đường là sáu làn xe.

• Đường Phạm Văn Đồng được mệnh danh là con đường nội đô đẹp nhất TP, kết nối khu vực Đông Bắc với trung tâm TP. Ngay từ khi khai thác, tuyến đường này là bãi đáp của nhiều dự án bất động sản bất động sản đẳng cấp với hàng ngàn căn hộ được chào bán.

• Đại lộ Võ Văn Kiệt được đầu tư đã đi vào hoạt động vào năm 2009, kéo dài từ quận Bình Tân vào trung tâm TP. Đây là trục đường cách tân và phát triển quan trọng bậc nhất TP, giá trị bất động sản leo thang từng năm.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN