Dự án nào hưởng lợi khi đường vành đai 2 hoàn thiện?

QOV.VN – Kể từ khi tuyến các con phố bộ trên cao dọc các con phố Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, kết hợp có mở rộng đoạn các con phố phía dưới từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng được chính thức bắt đầu làm cuối tháng 4 vừa qua, sự quan tâm đến nhà đất dọc theo tuyến các con phố này tăng đột biến.

Đường lớn đã mở…

Phát biểu ở lễ bắt đầu làm Dự án xây dựng các con phố Vành đai 2, đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết, tuyến các con phố nối từ cầu Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng – Ngã Tư Sở là là 1 trục chính của đô thị Hà Nội có vai trò vô cộng quan trọng trong quy hoạch giao thông Thủ đô, kết nối giữa các khu vực trọng điểm có khu vực phía Đông đô thị qua cầu Vĩnh Tuy và khu vực phía Bắc qua cầu Nhật Tân.

Phối cảnh dự án các con phố vành đai 2 trên cao, đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở (Ảnh tư liệu)

Tuyến các con phố bộ trên cao được xây mới hoàn toàn, gồm 1 cầu chính và 3 cầu dẫn nối từ các điểm đầu là Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở; tổng chiều dài toàn tuyến là 5,1km. Phần lối đi phía dưới Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng được thực hiện mở rộng có mặt cắt từ 53,5m – 63,5m theo chỉ giới các con phố đỏ các con phố vành đai 2 có tổng chiều dài 3,1km. Sau khi được mở rộng, các con phố Vành đai 2 phía dưới có diện tích 8 làn xe (6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ), có dải phân cách rộng 4m ở giữa và vỉa hè rộng từ 4 – 6m mỗi bên và đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị (cấp nước, thoát nước, điện lực, tài liệu, chiếu sáng, cây xanh…).

Lãnh đạo TP.Hà Nội cũng đề nghị nhà đầu tư chỉ đạo nhà thầu tổ chức xây dựng ngay sau bắt đầu làm, chắc chắn đã đi vào hoạt động đúng công đoạn vào năm 2020. Tuy nhiên, nhà thầu dự án này còn cam đoan công đoạn thần tốc hơn: đã đi vào hoạt động xây dựng đoạn tuyến Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở trong vòng chỉ 15 tháng nếu có mặt bằng sạch.

Bất động sản hưởng lợi lớn

Ngay từ khi dự án các con phố Vành đai 2 được chính thức triển khai, giới quan sát đã khẳng định, Thủ đô sẽ sớm có 1 tuyến các con phố huyết mạch tiên tiến và chất lượng cao, bởi các cơ quan ban ngành và nhà thầu xây dựng sẽ nỗ lực cực kỳ để khẳng định danh tiếng thương hiệu trước 1 lĩnh vực mới là nhà thầu BT.

Dự án Imperia Sky Garden sẽ được hưởng lợi lớn từ việc mở các con phố Minh Khai

Do đó, cộng có bề ngoài con các con phố càng ngày càng hiện rõ, giá trị nhà đất ở đó cũng sẽ được điều chỉnh về giá trị xứng đáng. Đối tượng hưởng lợi Thứ nhất sau các dự án mở rộng giao thông chính là người dân sinh sống trong khu vực: Cuộc sống dễ dàng, rút ngắn thời gian kết nối và giao thông thông suốt cũng là tiền đề thúc đẩy các tiện ích, dịch vụ vui chơi phát triển. Đó cũng là cơ sở khiến các dự án nhà đất dọc theo tuyến các con phố này, nhất là các dự án của các chủ đầu tư danh tiếng được “hâm nóng” bởi sự quan tâm của bạn.

Ghi nhận từ thực ở cho thấy, trên các trang mạng rao phân phối địa ốc online, dao động 1 tháng nay, nhà đất khu Nam Hà Nội có thể hiện tăng giá mạnh. Đặc biệt, các sản phẩm đất nền hoặc các dự án chung cư có không gian sống tốt đang có thanh khoản rất cao.

Đại diện Savills Hà Nội cho biết: “Từ rất lâu rồi, hạ tầng khu Nam khu vực Minh Khai – Vĩnh Tuy – Ngã Tư Vọng chưa có sự đột phá. Tuy nhiên trong vòng 2 năm trở lại đó, nhiều dự án hạ tầng mới đã triển khai tạọ động lực quan trọng thúc đẩy nhà đất khu vực này”.

Bất động sản “ăn theo” sự phát triển hạ tầng là điều tất yếu và các con phố Vành đai 2 gấp rút triển khai đang thực sự thổi cơn gió mới về nhà đất khu Nam. Và đó chính là thời điểm vàng cho các chủ đầu tư thứ cấp cũng như người mua nhà chọn lọc xuống tiền cho các dự án quanh khu vực các con phố Minh Khai.

Tìm hiểu thêm mạt độ xây dựng la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN