FECON ước đạt khoảng 700 tỷ đồng doanh thu trong quý 2

Kết thúc Quý I/2018, FECON thông báo đạt mức tăng trưởng trên kỳ vọng, có doanh thu đạt hơn 420 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 30 tỷ đồng, tăng lần lượt 43% và 40% so có cộng kỳ năm 2017. Công ty chuẩn bị đạt 650-700 tỷ doanh thu cho quý 2.

Theo đại diện doanh nghiệp FECON, hiện doanh nghiệp đang triển khai nhiều gói thầu lớn, có khả năng đem lại doanh thu dao động 650 – 700 tỷ đồng doanh thu cho doanh nghiệp, nếu đã đi vào hoạt động kế hoạch tốc độ tăng trưởng dao động 50% so có cộng kỳ năm ngoái.

Cũng theo đại diện FECON, hai dự án lớn nhất có lại doanh thu và lợi nhuận trong qúy 2 tiếp tục là Thép Hòa Phát – Dung Quất, Quảng Ngãi và Vinfast Hải Phòng. Tính đến nay, doanh nghiệp đã ký dao động 500 tỷ ở dự án thép Hòa Phát và 250 tỷ ở Vinfast Hải Phòng. Dư kiến sẽ còn dao động 500 tỷ đồng cho hai dự án này sẽ được ký kết từ nay đến cuối năm.

Mới đấy, nhà thầu này cũng đã tham dự vào 1 số dự án khác như Nhà máy Điện tử Meiko Thạch Thất – Hà Nội (dao động 20 tỷ); Nhà máy Sản xuất Thịt Masan – Hà Nam (20 tỷ); Dự án Casino Nam Hội An mảng xây dựng jetgrouting (57 tỷ)…

Cuối tháng 4 vừa qua, nhà thầu này cũng đã ký 1 số hợp đồng khảo sát địa chất và kiến trúc xử lý nền dự án rất lớn là Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn.

Theo nhận định của lãnh đạo FECON, trong năm 2018 doanh nghiệp đã ký hợp đồng có tổng giá trị ước tính dao động 2.000 tỷ đồng, chắc chắn cung cấp công việc cho doanh nghiệp đến hết quý 3. Ngoài ra, GĐ thứ hai, FECON sẽ có nhiều việc phải làm có những dự án nhiệt điện mới như Nhiệt điện Nghi Sơn 2, Nhiệt điện Bắc Giang và đang theo đuổi rất sát những dự án nhiệt điện lớn khác như Nhiệt điện Nam Định, Nhiệt điện Vân Phong I, Nhiệt điện Quảng Trạch I.

Ngoài ra, FECON cũng đang là nhà thầu hoạt động robot TBM đào hầm đường sắt thành phố số 1 ở Tp.HCM, chuẩn bị ống hầm thứ 2 sẽ đã đi vào hoạt động vào tháng 6 này. Theo tiết lộ của lãnh đạo FECON, doanh nghiệp cũng ráo riết bám đuổi nhiều mảng việc của dự án metro line số 2 Tp.HCM, số 3 Hà Nội

Metro Line 2 HCM (Bến Thành – Tham Lương) có chiều dài dao động 11,3 km (9,3 km đi ngầm và 2 km đi trên cao), bao gồm 10 ga ngầm và 1 ga trên cao, có tổng số vốn là 2,1 tỷ USD. Trong khi đây, Metro Line 3 (Hà Nội) có mức đầu tư lên tới 36.000 tỷ đồng, có chiều dài 12,5km gồm 8,5 km trên cao và 4km ngầm, mới đấy vừa được bí thư Hoàng Trung Hải đến thăm và chỉ đạo cầu gấp rút triển khai.

Tại Metro Line 3, FECON hiện là nhà thầu tham dự những hạng mục khảo sát địa chất, xây dựng cọc cừ thép, cọc khoan nhồi, tường vây cho khu Dốc hạ ngầm (RAM) gần ga S9. Sau những công việc quan trọng Thứ nhất ở dự án, FECON đang tiếp tục nhận được ưu tiên chọn lọc cho nhiều gói thầu thứ hai của dự án.

Mới đấy, ở ĐHCĐ thường niên năm 2018, Ban lãnh đạo FECON đã trình cổ đông kế hoạch doanh thu 3.500 tỷ đồng hợp nhất và 272 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế , tương ứng mức tăng 51% và 56% so có kết quả đã đạt được năm 2017.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về những quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN