Giá đất tại Cần Thơ không sốt ảo

Thị trường bất động sản (bất động sản) ở Cần Thơ trong năm 2018 sẽ tăng trưởng nhưng không xảy ra hiện trạng sốt ảo bởi nhiều tác động tích cực.

Đó là nhận định của ông Võ Minh Cảnh, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế – Xã hội TP Cần Thơ, ở hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch 2018 do Hiệp hội bất động sản TP Cần Thơ tổ chức. Nguyên nhân không xảy ra hiện trạng sốt ảo giá đất do tài liệu minh bạch về một vài dự án đầu tư lớn cấp trung ương và địa phương, biểu hiện ở khâu kết cấu hạ tầng, dòng tiền đầu tư và sự quản lý nghiêm ngặt của ngành công dụng…

Giá đất ở Cần Thơ không sốt ảo - Ảnh 1.

Trong năm qua, giá đất nền riêng lẻ ở khu thành phố Nam Cần Thơ (quận Cái Răng) đã tăng hơn 50%

Ông Thiều Quang Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Cần Thơ, tài liệu: “Thị trường bất động sản Việt Nam nhìn chung, TP Cần Thơ nói riêng, thời gian qua đã có bước phát triển tích cực biểu hiện qua một vài chỉ số về giá cả, số lượng chuyển nhượng, nhiều phân khúc chuyển nhượng sôi động như đất nền, nhà xây sẵn và cả nhà cũ trong nội ô quận Ninh Kiều… Uy tín và qui mô của một vài dự án cũng khiến nhu cầu mua đất nền của người dân trong và ngoài địa phương tăng theo. Tại nhiều dự án, giá đất nền tăng 30%-40%, thậm chí có nơi tăng 50% chỉ trong vòng 1 năm”.

Tính đến thời điểm giai đoạn này, TP có 26 dự án về nhà ở đang triển khai thực hiện có tổng mức đầu tư 8.524 tỉ đồng có qui mô đất là 887,5 ha. Số lượng căn hộ cao tầng quy hoạch theo dự án là 11.327 căn. Ông Cảnh nhận định trong năm 2018, phân khúc bất động sản Cần Thơ sẽ tiếp tục sôi động ở phân khúc nhà ở và đất nền riêng lẻ. Giá sản phẩm từ tháng 3 có xu hướng tăng từ 10%-15% so có cuối năm 2017. Những nơi được nhiều bạn quan tâm như: cồn Khương, dự án cầu và các con phố Trần Hoàng Na, khu dân cư và tái an cư hai bên các con phố Nguyễn Văn Cừ, khu vực hồ Bún Xáng… Hiện Cần Thơ đang chuyển sang một vài sản phẩm bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và một vài nhà đầu tư cũng đang có xu hướng đầu tư vào phân khúc nhà phố thương mại, condotel tương tự như Nha Trang, Đà Nẵng.

Ông Thái cho rằng xu thế đầu tư bất động sản đẳng cấp sẽ tiếp tục mở rộng ở TP. Nguyên nhân do hạ tầng giao thông ở địa phương này đang phát triển, đặc thù là dự án các con phố xa lộ Trung Lương – Cần Thơ, cầu Vàm Cống sắp khánh thành, các con phố hàng không, cảng biển đã hình thành, góp phần tác động tích cực, thu hút đầu tư.

Tuy nhiên, phân khúc bất động sản ở Cần Thơ lại thiếu sản phẩm nhà ở giá chấp nhận được thích hợp có đại bộ phận dân cư thành phố. Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, yêu cầu TP Cần Thơ cần chuyển hướng sang bất động sản du lịch, thu hút các nhà đầu tư lớn thi công cơ sở nghỉ dưỡng, resort, khách sạn có đầy đủ một vài dịch vụ và các điểm vui chơi vui chơi như Safari vườn thú như các nơi khác đã làm. Bên cạnh đây, cũng đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp, dao động từ 500-600 triệu đồng/căn hộ cao tầng, kết hợp có vay Ngân hàng Chính sách xã hội để đại bộ phận giá chấp nhận được có thể mua được.

Đất Cần Giờ, Củ Chi,… “nóng bỏng tay”, giá 30 triệu đồng mỗi m2 là quá cao, vượt ngưỡng giá trị thực

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN